Được sự hỗ trợ của Sở Y tế Cần Thơ, trong 2 ngày 12-13/7, tổ chức Helen Keller International (HKI) Việt Nam đã phối hợp với Bệnh viện Mắt - Răng Hàm Mặt Cần Thơ, Bệnh viện đa khoa Thốt Nốt, Bệnh viện đa khoa Vĩnh Thạnh tổ chức chương trình khám mắt, cấp kính và phát thuốc miễn phí cho khoảng 400 người cao tuổi phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt.
6 tháng đầu năm: Liên hiệp Cần Thơ vận động 6 dự án viện trợ gần 5 tỷ đồng Dự án Việt - Hàn: Chăm sóc gia đình đa văn hóa của hai nước HKI tiến hành khám mắt, cấp kính cho 130 học sinh Vĩnh Thạnh (Cần Thơ)
400 nguoi cao tuoi can tho duoc kham mat cung cap kinh lao
Ảnh: HKI

Lão thị, cùng với các tật khúc xạ khác, là một trong những nguyên nhân chính gây thị lực kém cho những người sau độ tuổi 45. Chất lượng kính cũng là vấn đề lớn tại Việt Nam. Đeo kính không đạt chuẩn sẽ dẫn đến đau mỏi mắt, chóng mặt hoặc đau đầu.

Chương trình được thực hiện với mục đích cùng cộng đồng chăm sóc sức khỏe cho người dân, tạo điều kiện thuận lợi cho người cao tuổi được khám, tư vấn và chữa bệnh lý về mắt kịp thời. Chương trình đồng thời giúp nâng cao năng lực cho đội ngũ khúc xạ và kỹ thuật viên mài lắp kính tại Bệnh viện đa khoa Thốt Nốt.

Trong những ngày kế tiếp, chuyên gia của HKI sẽ tiếp tục hỗ trợ các kỹ thuật viên của Bệnh viện đa khoa Thốt Nốt thực hiện mài lắp kính và trả kính.

Dự án “Ánh sáng cho trẻ em và người lớn tuổi tại đồng bằng sông Cửu Long” dành cho hai tỉnh, thành Cần Thơ và Cà Mau có trị giá 1 triệu USD, trong đó ngân hàng Standard Chartered đóng góp 800,000 USD, phần còn lại đến từ ba tổ chức phi chính phủ: Orbis International, Helen Keller International, Eye Care Foundation và các đối tác được triển khai của dự án. Tại Cần Thơ, các đối tác gồm có Bệnh viện Mắt - Răng Hàm Mặt Cần Thơ, Bệnh viện Nhi Đồng và các trung tâm y tế quận, huyện.

Dự án sẽ hỗ trợ tập huấn chuyên môn cho các bác sĩ chuyên khoa mắt, điều dưỡng và kỹ thuật viên ở các bệnh viện và tuyến y tế cơ sở. Cùng lúc, hỗ trợ các em nhỏ và những người lớn tuổi (từ 50 tuổi trở lên) phòng chống và chữa trị các vấn đề về mắt thông qua các dịch vụ chăm sóc mắt toàn diện, chất lượng cao với chi phí hợp lý./.

Xem thêm

400 nguoi cao tuoi can tho duoc kham mat cung cap kinh lao Cần Thơ khánh thành cầu giao thông nông thôn do tổ chức AEA tài trợ

Ngày 5/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.Cần Thơ phối hợp với UBND huyện Phong Điền tổ chức Lễ khánh thành cầu Trường ...

400 nguoi cao tuoi can tho duoc kham mat cung cap kinh lao Trao 100 xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật trên địa bàn TP Cần Thơ

TĐO- Ngày 17/5, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP Cần Thơ phối hợp với Hội thiện nguyện Nhất Tâm (Hoa Kỳ) trao 100 xe ...

400 nguoi cao tuoi can tho duoc kham mat cung cap kinh lao Hàn Quốc đầu tư hàng triệu USD vào Cần Thơ

TĐO- Ngày 4/4, Bí thư Thành ủy Cần Thơ Trần Quốc Trung cùng lãnh đạo UBND, các sở ngành thành phố đã có buổi tiếp ...

In bài viết

Truyền hình