TĐO- Ngày 4/4, Bí thư Thành ủy Cần Thơ Trần Quốc Trung cùng lãnh đạo UBND, các sở ngành thành phố đã có buổi tiếp ngài Lim Jae Hoon, Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP HCM, cùng Đoàn công tác.

Bí thư Thành ủy Cần Thơ Trần Quốc Trung bày tỏ phấn khởi với mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Nhiều năm qua, TP Cần Thơ đã tăng cường hợp tác kinh tế, văn hóa, ngoại giao với các địa phương của Hàn Quốc.

han quoc dau tu hang trieu usd vao can tho
Bí thư Thành ủy Cần Thơ Trần Quốc Trung cùng lãnh đạo UBND, các sở ngành thành phố đã có buổi tiếp ngài Lim Jae Hoon, Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP HCM, cùng Đoàn công tác.

Năm 2018, TP Cần Thơ đã xuất khẩu sang Hàn Quốc các mặt hàng gạo, thủy sản, may mặc được 6 triệu USD và nhập khẩu các mặt hàng dược phẩm, công nghệ... khoảng 17 triệu USD. Thành phố đã ký kết hợp tác, kết nghĩa với một địa phương của Hàn Quốc, từng bước tạo thuận lợi cho việc giao thương hợp tác trên các lĩnh vực y tế, văn hóa, giáo dục, thương mại, du lịch.

han quoc dau tu hang trieu usd vao can tho
Bí thư Thành ủy Cần Thơ Trần Quốc Trung trao quà lưu niệm cho ngài Lim Jae Hoon

Bí thư Thành ủy Cần Thơ cảm ơn sự hỗ trợ của Hàn Quốc đối với TP Cần Thơ, nhất là hỗ trợ thành phố trong việc xây dựng Vườn ươm công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc tại Cần Thơ và hỗ trợ khoa học công nghệ với 23 triệu USD. Đồng thời, ông Trung mong muốn tiếp tục đón các nhà đầu tư Hàn Quốc đến Cần Thơ hợp tác đầu tư; Cần Thơ mời gọi các đối tác thực hiện dự án Khu công nghệ thông tin tập trung TP Cần Thơ, Hạ tầng KCN tại quận Thốt Nốt và quận Ô Môn... Bí thư Thành ủy Cần Thơ mong muốn thông qua ngài Tổng lãnh sự, TP Cần Thơ và các doanh nghiệp địa phương của Hàn Quốc sẽ tăng cường mối quan hệ hợp tác.

han quoc dau tu hang trieu usd vao can tho
Bí thư Thành ủy Cần Thơ Trần Quốc Trung cùng lãnh đạo UBND, các sở ngành TP chụp hình lưu niệm với ngài Lim Jae Hoon, Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP HCM, cùng Đoàn công tác.

Ngài Lim Jae Hoon, Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP HCM khẳng định mối quan hệ mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng tốt đẹp. Theo ngài Lim Jae Hoon, Cần Thơ có nhiều tiềm năng để phát triển nhất là nguồn nhân lực dồi dào, đây là lợi thế lớn của thành phố trong việc thu hút đầu tư. Cũng theo ngài Lim Jae Hoon, trong năm 2018 có khoảng 3.500.000 lượt khách Hàn Quốc đến Việt Nam và 1/3 trong số khách đó đã đến khu vực ĐBSCL chủ yếu là Cần Thơ và Mỹ Tho (Tiền Giang). Cần Thơ sẽ trở thành điểm đến thu hút khách du lịch quốc tế trong thời gian tới nếu có nhiều quan tâm đầu tư vào hạ tầng và quảng báo hình ảnh du lịch của địa phương...

Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP HCM khẳng định sẽ làm cầu nối giới thiệu các doanh nghiệp Hàn Quốc đến Cần Thơ tìm hiểu môi trường, cơ hội hợp tác đầu tư tại thành phố.

Truyền hình