Ngày 8/4, Cục Xúc Tiến Thương Mại Quốc Tế, Bộ Thương Mại Hoàng Gia Thái Lan – Thương Vụ Đại Sứ Quán Thái Lan tại Hà Nội, Việt Nam, phối hợp với công ty Vinexad khai mạc Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2021 từ ngày 08/4 - 11/4 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc tế, số 10 đường Phạm Văn Đồng, thành Phố Hải Phòng. Đây là sự kiện thường niên được tổ chức với mục đích giới thiệu các sản phẩm chất lượng của Thái Lan tới người tiêu dùng Hải Phòng.
Văn phòng phía Nam VUFO, Tổng LSQ Vương quốc Thái Lan đẩy mạnh hợp tác trong năm 2021 Văn phòng phía Nam VUFO, Tổng LSQ Vương quốc Thái Lan đẩy mạnh hợp tác trong năm 2021
Sáng 30/3, đoàn Văn phòng Đại diện phía Nam - Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) do bà Trần Thị Thu Thuỷ - Trưởng Đại diện làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Tổng Lãnh sự Vương quốc Thái Lan tại TP.HCM. Hai bên thống nhất tăng cường hợp tác, phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước trong năm 2021.
Doanh nghiệp Thái Lan tìm hiểu cơ hội đầu tư kinh doanh vào tỉnh Bình Dương Doanh nghiệp Thái Lan tìm hiểu cơ hội đầu tư kinh doanh vào tỉnh Bình Dương
Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan vừa phối hợp với Liên đoàn các ngành công nghiệp Thái Lan, Hội đồng doanh nghiệp Thái Lan - Việt Nam và UBND tỉnh Bình Dương tiến hành Hội thảo trực tuyến thu hút đầu tư vào tỉnh Bình Dương.

Đây cũng là lần thứ 6 Cục Xúc tiến Thương mại Quốc tế, Bộ Thương mại Hoàng gia Thái Lan-Thương vụ Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội tổ chức Tuần lễ sản phẩm Thái Lan tại Hải Phòng và tổ chức đúng vào dịp hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1976-2021).

35 doanh nghiệp nhập khẩu tham gia Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2021 tại Hải Phòng
Các đại biểu cắt băng khai mạc sự kiện.

Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2021 tại Hải Phòng có sự tham gia của 35 doanh nghiệp nhập khẩu chính thức sản phẩm Thái Lan vào Việt Nam, cùng với Cục Đầu Tư Thái Lan và Tổng Cục Du Lịch Thái Lan. Các doanh nghiệp, đơn vị trưng bày 60 gian hàng.

35 doanh nghiệp nhập khẩu tham gia Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2021 tại Hải Phòng
Các sản phẩm bày bán đa dạng từ thực phẩm và đồ uống, quả tươi, đồ dùng gia đình, dệt may, trang sức, sản phẩm chăm sóc sắc đẹp, đồ trang trí và lưu niệm và các sản phẩm khác được nhập khẩu từ Thái Lan với chất lượng tốt.

Ngoài ra, còn có rất nhiều chương trình biểu diễn văn hóa của Thái Lan, như biểu diễn múa dân gian Thái, xem trực tiếp quy trình nấu món ăn Thái và nếm thử, các hoạt động D.I.Y. (Do it yourself) và các trò chơi để nhận quà lưu niệm. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp nhập khẩu có sản phẩm trưng bày tại sự kiện còn tài trợ các phần quà dành cho các khách hàng may mắn đến tham quan triển lãm.

35 doanh nghiệp nhập khẩu tham gia Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2021 tại Hải Phòng
Bà Morakot Janemathukorn, Đại biện Lâm thời Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam phát biểu khai mạc sự kiện.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Morakot Janemathukorn, Đại biện Lâm thời Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam khẳng định: “Do Chính phủ Việt Nam đã kiểm soát rất tốt tình hình đại dịch Covid-19, nhờ đó các hoạt động kinh tế đã hoạt động trở lại. Từ trước đến nay, Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội đã tham gia với Chính phủ Việt Nam cùng khu vực kinh tế tư nhân tổ chức các hoạt động để thúc đẩy mối quan hệ trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, lần này các doanh nghiệp Thái Lan không thể đến Việt Nam tham dự, nhưng tôi xin khẳng định rằng chúng tôi vẫn sẽ mang đến các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất của Thái Lan đến với người dân Việt Nam nhằm tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế, qua đó mang lại lợi ích và sự thịnh vượng cho hai quốc gia cũng như cho nhân dân hai nước”.

35 doanh nghiệp nhập khẩu tham gia Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2021 tại Hải Phòng
Ông Nguyễn Đức Thọ Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng phát biểu tại sự kiện.

Phát biểu chào mừng sự kiện, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ cho biết, Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2021 là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp thành phố Hải Phòng gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, mở rộng quan hệ hợp tác nhằm thúc đẩy và gia tăng kim ngạch xuất nhập khẩu 2 chiều giữa Việt Nam và Thái Lan. Những năm qua, hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư Việt Nam-Thái Lan là điểm sáng ấn tượng trong quan hệ đối tác song phương. Việt Nam và Thái Lan đã nâng cấp lên quan hệ đối tác chiến lược tăng cường từ năm 2015, Thái Lan hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong ASEAN, trong khi đó Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ ba của Thái Lan trong ASEAN năm 2020.

Ông Nguyễn Đức Thọ cũng nhấn mạnh sự tham gia của nhiều tập đoàn lớn của Thái Lan vào hệ thống bán lẻ và tạo dựng niềm tin về chất lượng sản phẩm hàng hóa như hệ thống siêu thị MM Mega Market, Go Việt Nam, siêu thị điện máy Nguyễn Kim, Siêu thị Lan chi mart... đã đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của thành phố nói chung và ngành thương mại dịch vụ nói riêng.

Phó Chủ tịch cũng bày tỏ mong muốn thời gian tới đây các cơ quan, đối tác, doanh nghiệp Thái Lan sẽ tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động, sự kiện kinh tế, văn hóa, du lịch… của Thái Lan tại thành phố Hải Phòng.

130 công ty và hiệp hội doanh nghiệp Thái Lan tham dự Triển lãm thương hiệu hàng đầu Thái Lan 2021 130 công ty và hiệp hội doanh nghiệp Thái Lan tham dự Triển lãm thương hiệu hàng đầu Thái Lan 2021
Từ ngày 01-04/04/2021, tại Hà Nội, Cục Xúc tiến Thương Mại Quốc Tế – Bộ Thương Mại Thái Lan, Thương Vụ Đại sứ Quán Thái Lan tại Hà Nội phối hợp với công ty Vinexad tổ chức Triển lãm thương hiệu hàng đầu Thái Lan (Top Thai Brands HaNoi 2021). Ban tổ chức cho biết triển lãm năm nay sẽ có sự tham dự của 128 công ty và 3 hiệp hội doanh nghiệp, với hàng nghìn mặt hàng tiêu chuẩn chất lượng xuất khẩu của Thái Lan.
Kỹ sư Việt Nam được doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao kỹ năng, thái độ làm việc Kỹ sư Việt Nam được doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao kỹ năng, thái độ làm việc
Trả lời phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, ông Iri Kazuaki, Giám đốc công ty Dentsu Nhật Bản cho biết các kỹ sư Việt Nam đã có nhiều đóng góp quan trọng trong hoạt động của công ty thời gian qua.
MODIFI hoàn tất thương vụ mua lại mảng tài trợ thương mại xuất khẩu dành cho doanh nghiệp của PrimaDollar MODIFI hoàn tất thương vụ mua lại mảng tài trợ thương mại xuất khẩu dành cho doanh nghiệp của PrimaDollar
PrimaDollar đã đưa ra quyết định chiến lược là tập trung vào nền tảng tài trợ thương mại chuỗi cung ứng hàng đầu của mình.
In bài viết

Truyền hình