Sáng 30/3, đoàn Văn phòng Đại diện phía Nam - Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) do bà Trần Thị Thu Thuỷ - Trưởng Đại diện làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Tổng Lãnh sự Vương quốc Thái Lan tại TP.HCM. Hai bên thống nhất tăng cường hợp tác, phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước trong năm 2021.
Những hình ảnh đẹp trong lễ Kỷ niệm Ngày lực lượng vũ trang Hoàng gia Thái Lan Những hình ảnh đẹp trong lễ Kỷ niệm Ngày lực lượng vũ trang Hoàng gia Thái Lan
Doanh nghiệp Thái Lan tìm hiểu cơ hội đầu tư kinh doanh vào tỉnh Bình Dương Doanh nghiệp Thái Lan tìm hiểu cơ hội đầu tư kinh doanh vào tỉnh Bình Dương
Văn phòng phía Nam VUFO, Tổng LSQ Vương quốc Thái Lan đẩy mạnh hợp tác trong năm 2021
Đoàn công tác Văn phòng Đại diện phía Nam - Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với Tổng Lãnh sự Vương quốc Thái Lan tại TP Hồ Chí Minh.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, thống nhất phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (1976 – 2021) trong năm 2021.

Bà Trần Thị Thu Thuỷ mong muốn, trong thới gian tới, Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan tại TP.HCM tiếp tục phối hợp với Văn phòng Đại diện phía Nam VUFO và Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan các tỉnh thành phía Nam thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước thông qua các hoạt đông giao lưu nhân dân ý nghĩa và đa dạng, đưa các dự án mà Tổng Lãnh sự Vương quốc Thái Lan tại TP.HCM tài trợ về các địa phương có nhu cầu.

"Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan, Tạp chí Thời Đại - Diễn đàn của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam sẽ xuất bản 01 đặc san song ngữ Việt - Thái nhằm ôn lại những kỷ niệm trong quá khứ; nỗ lực cho tâm nguyện hiện tại và bày tỏ những khát vọng tương lai trong quan hệ hai nước. Đặc san được kỳ vọng sẽ nêu bật những thành quả trong hợp tác phát triển kinh tế, đầu tư của hai nước được thể hiện bằng thành công của các dự án, doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ... Từ đó tôn vinh những đơn vị, cá nhân đã không chỉ thành công về kinh doanh mà còn là những sứ giả hữu nghị góp phần vun đắp tình cảm nhân dân hai nước", bà Thủy chia sẻ.

Văn phòng phía Nam VUFO, Tổng LSQ Vương quốc Thái Lan đẩy mạnh hợp tác trong năm 2021
Quang cảnh buổi làm việc.

Đánh giá cao sự chuẩn bị của Văn phòng Đại diện phía Nam VUFO trong các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, ngài Apirat Sugondhabhirom, Tổng Lãnh sự Vương quốc Thái Lan tại TP.HCM cho biết sẽ hỗ trợ và đóng góp bài viết cho đặc san nói trên.

Tổng Lãnh sự Vương quốc Thái Lan tại TP.HCM cũng đề xuất tổ chức các hoạt động theo phương thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến để các tổ chức, doanh nghiệp tại Thái Lan có thể tham dự trong trường hợp dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp …

Ngài Apirat Sugondhabhirom cho biết, trong thời gian qua, Tổng Lãnh sự Vương quốc Thái Lan đã kết hợp với bộ phận phụ trách công tác an sinh xã hội của các doanh nghiệp Thái Lan tổ chức thực hiện các hoạt động như: hiến máu nhân đạo, giúp đỡ bệnh nhân nghèo, hỗ trợ phẫu thuật mắt, tặng xe lăn cho người khuyết tật, xây trường, giao lưu học sinh thông qua các trại hè ...

Trong thời gian tới, Tổng Lãnh sự Vương quốc Thái Lan tại TP.HCM sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động vì cộng đồng thông qua việc kêu gọi các doanh nghiệp Thái Lan thực hiện các trách nhiệm xã hội của mình tại Việt Nam. Các hoạt động sẽ tập trung tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là các địa phương chịu ảnh hưởng của xâm nhập mặn.

DAFO, Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan trao đổi về các hoạt động kỉ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao DAFO, Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan trao đổi về các hoạt động kỉ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao
Không gian văn hóa Thái đặc sắc tại chương trình Không gian văn hóa Thái đặc sắc tại chương trình "Làng Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan vì sự phát triển bền vững"
In bài viết

Truyền hình