100 đặc sản Việt Nam tiếp tục giới thiệu đến thực khách 3 món đặc sản ở Tây Nguyên, đó là các món cơm lam gà nướng, cá lăng nướng ở sông Sê rê pốk, phở khô.
100 đặc sản Việt Nam: Ghé Khánh Hòa ăn nem nướng, về Kiên Giang ăn gỏi cá trích 100 đặc sản Việt Nam: Đến Cao Bằng ăn xôi trám, về Điện Biên thưởng xôi nếp nương 100 đặc sản Việt Nam: Ghé Bạc Liêu, Trà Vinh nhất định phải thưởng thức 4 món này!

Đắk Lắk - Cơm lam gà nướng

100 dac san viet nam len tay nguyen thuong thuc 3 dac san cua xu rung thieng

Cơm lam gà nướng (Ảnh: Vntrip)

Là đặc sản duy nhất của Đắk Lắk lọt top 100 đặc sản Việt Nam, món cơm lam gà nướng phải món ăn phải thử khi đến xứ sở của cà phê này.

Điểm đặc biệt của món cơm lam gà nướng là gà nuôi chạy đồi, chắc thịt và còn non, trước khi mổ thì cho gà uống vài ngụm rượu cần, sau khi tẩm ướp với hạt é, ớt xanh, muối hột thì đem nướng với than hoa, món gà nướng khi hoàn thành sẽ có lớp da vàng ruộm nhưng không bị khô, chỉ cần chấm với muối tiêu chanh và ăn kèm với cơm lam thì tuyệt hảo.

Đắk Nông - Cá lăng nướng sông Sêrêpốk

100 dac san viet nam len tay nguyen thuong thuc 3 dac san cua xu rung thieng

Cá lăng nướng sông Sêrêpốk (Ảnh: Pasgo)

Cá lăng từ con sông huyền thoại này rất chắc thịt, ăn thơm đượm hơn hẳn loại cá lăng được nuôi ở vùng khác. Có nhiều món chế biến từ cá lăng như: chả, om chuối, hấp, xào tỏi hoặc nấu cháo, lẩu cá lăng... tuy nhiên món lọt vào top 100 đặc sản Việt Nam chính là món cá lăng nướng.

Món cá lăng nước được ướp với nước mắm, bột ngọt, mẻ, nước cốt riềng, nghệ… , sau khi nướng có mùi vị dậy hương thơm đặc trưng, khác hoàn toàn với các món cá nướng khác. Cá lăng nướng có thể ăn kèm với bún, bánh tráng và các loại rau sống, chấm cùng nước mắm chanh tỏi ớt.

Gia Lai - Phở khô

100 dac san viet nam len tay nguyen thuong thuc 3 dac san cua xu rung thieng
Phở khô Gia Lai (Ảnh: Báo Gia Lai)

Phở khô Gia Lai còn có cái tên khác là phở hai tô. Ra đời từ hơn 50 năm trước, phở khô Gia Lai có sợi phở nhìn như bún, khi ăn bao giờ cũng có hai bát, một là sợi phở kèm với thịt bò hoặc thịt gà. Trong đó, thịt gà phải dính da, xé phay đặt bên trên bánh phở, thêm thịt heo ba chỉ băm, tóp mỡ, hành phi và kèm tô nước dùng trong vắt được ninh từ xương gà.

Nước dùng của món này được ninh từ xương heo và thảo quả nên có mùi vị rất đặc trưng, không giống với các loại phở thông thường.

100 dac san viet nam len tay nguyen thuong thuc 3 dac san cua xu rung thieng 100 đặc sản Việt Nam: Ghé Khánh Hòa ăn nem nướng, về Kiên Giang ăn gỏi cá trích

100 đặc sản Việt Nam được tổ chức kỷ lục Việt Nam lựa chọn, bình bầu nhằm tìm ra các món ăn đặc trưng, nổi ...

100 dac san viet nam len tay nguyen thuong thuc 3 dac san cua xu rung thieng 100 đặc sản Việt Nam: Đến Cao Bằng ăn xôi trám, về Điện Biên thưởng xôi nếp nương

100 đặc sản Việt Nam tiếp tục giới thiệu đến thực khách các đặc sản vang danh tứ phương của 63 tỉnh thành. Điểm đến ...

100 dac san viet nam len tay nguyen thuong thuc 3 dac san cua xu rung thieng 100 đặc sản Việt Nam: Ghé Bạc Liêu, Trà Vinh nhất định phải thưởng thức 4 món này!

100 đặc sản Việt Nam gọi tên hai món ăn nổi tiếng nhất Bạc Liêu là bánh tằm bì và bún bò cay. Bên cạnh ...

100 dac san viet nam len tay nguyen thuong thuc 3 dac san cua xu rung thieng 100 đặc sản Việt Nam: Bến Tre với món lạ từ dừa, Cà Mau có món gì ngon?

100 đặc sản Việt Nam giới thiệu 2 món ăn trứ danh từ dừa ở Bến Tre và 2 món lạ tai đến từ Cà ...

100 dac san viet nam len tay nguyen thuong thuc 3 dac san cua xu rung thieng 100 đặc sản Việt Nam: Ghé An Giang, Vũng Tàu phải thử 4 món ngon "bá cháy" này!

100 đặc sản Việt Nam tiếp tục giới thiệu tới thực khách thập phương 4 đặc sản của tỉnh An Giang và Bà Rịa - ...

Truyền hình