100 đặc sản Việt Nam tiếp tục giới thiệu đến thực khách đặc sản đến từ Cần Thơ và Đà Nẵng.
100 đặc sản Việt Nam: Ghé Bạc Liêu, Trà Vinh nhất định phải thưởng thức 4 món này! 100 đặc sản Việt Nam: Bến Tre với món lạ từ dừa, Cà Mau có món gì ngon? 100 đặc sản Việt Nam: Ghé An Giang, Vũng Tàu phải thử 4 món ngon "bá cháy" này!

Cần Thơ

Vịt nấu chao

100 dac san viet nam can tho co mon gi doc dao ngoai gao trang nuoc trong
Món vịt nấu chao (Ảnh: Cần Thơ)

Là một món ăn được kết hợp hài hòa giữa thịt vịt và chao, món vịt nấu chao được vinh danh vào top 100 đặc sản Việt Nam hẳn phải có lý do của nó. Nguyên liệu của món này gồm thịt vịt, chao, khoai môn, hành lá, rượu trắng, muối, đường, tiêu, chanh, hạt nêm, hành, tỏi, ớt. Sau khi món vịt hoàn thành, nước chấm của món này cũng quan trọng không kém. Được làm từ chao, cốt chanh, ớt băm và đường, món vịt nấu chao ăn kèm với bún tươi là sự lựa chọn khó cưỡng khi đến Cần Thơ.

Bánh tét lá cẩm

100 dac san viet nam can tho co mon gi doc dao ngoai gao trang nuoc trong
Bánh tét lá cẩm (Ảnh: Đặc sản Việt Nam)

Bánh tét lá cẩm được phát minh bởi bà Huỳnh Thị Trọng (Quận Bình Thủy, Cần Thơ), sau đó được con cháu giữ gìn, phát triển thành thương hiệu nổi tiếng cả nước như hiện tại. Món bánh tét lá cẩm được làm từ các nguyên liệu như gạo nếp, lá cẩm tươi, đậu xanh, thịt mỡ, chuối, trứng muối, lá chuối để gói bánh. Khi hoàn thành, một khúc bánh tét không thể thiếu được vị mặn của trứng muối, vị béo ngậy của thịt mỡ và dẻo thơm của gạo nếp nấu chín, tất cả hòa quyện thành một món ăn đậm đà và độc đáo, ăn hoài không ngán.

Đà Nẵng

Bánh tráng cuốn thịt heo 2 đầu da

100 dac san viet nam can tho co mon gi doc dao ngoai gao trang nuoc trong
Bánh tráng cuốn thịt heo hai đầu da (Ảnh: Đặc sản Việt Nam)

Chả bò

100 dac san viet nam can tho co mon gi doc dao ngoai gao trang nuoc trong
Chả bò (Ảnh: Foody)

Chả bò không phải là món ăn hiếm có khó tìm, tuy nhiên để món ăn này lọt vào danh sách 100 đặc sản Việt Nam thì điều đó có nghĩa là món chả bò tưởng đơn giản mà lại không đơn giản này có những công thức riêng, chưa hương vị độc đáo của sản phẩm mà không nơi nào có được.

Nguyên liệu của món này gồm thịt bò xay, loại thịt có chút mỡ để món ăn được mềm hơn, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu xay, đường, ớt, tỏi, bột nổi, bột năng, lá chuối để gói. Sau khi ra thành phẩm, món này thường được các quý ông ăn kèm các món nhậu lai rai hoặc kẹp với bánh mì ăn sáng rất ngon.

100 dac san viet nam can tho co mon gi doc dao ngoai gao trang nuoc trong 100 đặc sản Việt Nam: Ghé Bạc Liêu, Trà Vinh nhất định phải thưởng thức 4 món này!

100 đặc sản Việt Nam gọi tên hai món ăn nổi tiếng nhất Bạc Liêu là bánh tằm bì và bún bò cay. Bên cạnh ...

100 dac san viet nam can tho co mon gi doc dao ngoai gao trang nuoc trong 100 đặc sản Việt Nam: Bến Tre với món lạ từ dừa, Cà Mau có món gì ngon?

100 đặc sản Việt Nam giới thiệu 2 món ăn trứ danh từ dừa ở Bến Tre và 2 món lạ tai đến từ Cà ...

100 dac san viet nam can tho co mon gi doc dao ngoai gao trang nuoc trong 100 đặc sản Việt Nam: Ghé An Giang, Vũng Tàu phải thử 4 món ngon "bá cháy" này!

100 đặc sản Việt Nam tiếp tục giới thiệu tới thực khách thập phương 4 đặc sản của tỉnh An Giang và Bà Rịa - ...

100 dac san viet nam can tho co mon gi doc dao ngoai gao trang nuoc trong 100 đặc sản Việt Nam: "Tứ Bình" có đặc sản gì được vinh danh top 100 món ngon đất Việt?

100 đặc sản Việt Nam được tổ chức Kỷ lục Việt Nam bình chọn và xác lập, tuyển chọn, công bố nhằm giới thiệu đến ...

Truyền hình