YouTube xóa các kênh do quân đội Myanmar điều hành khỏi nền tảng trong bối cảnh chính biến tại nước này ngày càng căng thẳng.
Mỹ đóng băng tài khoản 1 tỉ USD của quân đội Myanmar Mỹ đóng băng tài khoản 1 tỉ USD của quân đội Myanmar
Cảnh sát Myanmar vượt biên sang Ấn Độ vì không muốn tuân theo lệnh quân đội Cảnh sát Myanmar vượt biên sang Ấn Độ vì không muốn tuân theo lệnh quân đội

Các kênh bị xóa bao gồm kênh của MRTV (Đài Phát thanh và Truyền hình Myanmar), Myawaddy Media, MWD Variety và MWD Myanmar, vốn thuộc sở hữu của quân đội Myanmar.

"Chúng tôi đã chấm dứt một số kênh và xóa vài video trên YouTube theo nguyên tắc cộng đồng và luật hiện hành", phát ngôn viên của YouTube hôm nay cho biết trong một thông báo.

YouTube xóa bỏ 5 kênh của mạng truyền hình do quân đội Myanmar điều hành
Người biểu tình tại Myanmar. Ảnh: BBC

Tuần trước, tập đoàn công nghệ Mỹ Facebook cũng đã thông báo cấm quân đội Myanmar sử dụng các nền tảng của họ, bao gồm mạng xã hội Faceboovà Instagram do tình hình bất ổn chính trị. Facebook cũng tuyên bố sẽ cấm tất cả "các thực thể thương mại liên quan tới quân đội Myanmar "quảng cáo trên các nền tảng của mình với nguyên nhân "vi phạm nhân quyền nghiêm trọng" và nguy cơ nổ ra bạo lực trong tương lai tại quốc gia này.

Các nền tảng truyền thông xã hội khác cũng đang cố gắng tìm cách hạn chế nội dung từ quân đội, ngôn ngữ thù địch và tin giả ở Myanmar.

Điển hình, Reuters mới đây đưa tin, binh sĩ và cảnh sát vũ trang nước này bị cáo buộc dùng TikTok để dọa giết người biểu tình phản đối đảo chính. Giới nghiên cứu cho hay sau lệnh cấm của Facebook, quân đội Myanmar đang cố gắng tăng cường hiện diện trên các nền tảng khác.

Tình hình tại Myanmar gần đây ngày càng căng thẳng sau cuộc đảo chính hôm 1/2. Quân đội giải thích việc bắt Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi và các quan chức cấp cao là hành động "hợp lý", bởi chính quyền dân sự đã không giải quyết cáo buộc gian lận bầu cử hồi tháng 11/2020 của họ, trong khi ủy ban bầu cử cho hay cuộc bỏ phiếu diễn ra công bằng.

Video: Cận cảnh bộ quân phục tự làm ấm của quân đội Nga Video: Cận cảnh bộ quân phục tự làm ấm của quân đội Nga
Mỹ tuyên bố buộc quân đội Myanmar trả giá sau ngày biểu tình đẫm máu Mỹ tuyên bố buộc quân đội Myanmar trả giá sau ngày biểu tình đẫm máu
In bài viết

Truyền hình