3 cảnh sát Myanmar vượt biên sang bang Mizoram, đông bắc Ấn Độ để tránh phải thực hiện mệnh lệnh của quân đội nước này.
LHQ lên án quân đội Myanmar trong vụ trấn áp biểu tình LHQ lên án quân đội Myanmar trong vụ trấn áp biểu tình
Myanmar: 4 người thiệt mạng khi cảnh sát nổ súng vào người biểu tình Myanmar: 4 người thiệt mạng khi cảnh sát nổ súng vào người biểu tình

3 cảnh sát Myanmar đi qua biên giới gần thị trấn Bắc Vanlaiphai vào chiều 3/3. Chính quyền địa phương đang đánh giá sức khỏe và sắp xếp chỗ ở cho họ.

"Những gì họ nói là họ nhận được chỉ thị từ giới chức quân sự mà họ không thể tuân theo. Vì vậy, họ đã bỏ chạy. Họ muốn tị nạn tại Ấn Độ vì chế độ quân sự ở Myanmar", Cảnh sát trưởng Stephen Lalrinawma nói với Reuters.

Cảnh sát Myanmar vượt biên sang Ấn Độ vì không muốn tuân theo lệnh quân đội
Người biểu tình Myanmar tại Yangoon ngày 4-3 - Ảnh: Reuters

Được biết, kể từ cuộc đảo chính quân sự ngày 1/2, ít nhất 60 người Myanmar thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương trong các cuộc đàn áp biểu tình. Con số này có thể lên cao hơn trong những ngày tới. Hình ảnh ghi nhận từ khắp đất nước Myanmar trong ngày này cho thấy nhiều thi thể và người bị thương nặng trên đường phố, trong khi số người sống sót ẩn nấp sau những tấm khiên được dựng tạm bợ.

Theo một tuyên bố của văn phòng Nhân quyền Liên hợp quốc, các trường hợp thiệt mạng là do cảnh sát sử dụng đạn thật bắn vào đám đông người biểu tình ở nhiều địa điểm, bao gồm thành phố Yangon, Dawei, Mandalay, miền Nam Myeik, trung tâm Bago và Pokokku.

Trước các diễn biến đẫm máu hiện tại, Liên hợp quốc và hàng loạt quốc gia lên án quân đội Myanmar, kêu gọi ngừng hành động đàn áp đối với người biểu tình.

Myanmar cách chức đại sứ ở LHQ vì chỉ trích chính quyền quân sự, phản đối đảo chính Myanmar cách chức đại sứ ở LHQ vì chỉ trích chính quyền quân sự, phản đối đảo chính
Mỹ phong tỏa tài sản, áp lệnh cấm nhập cảnh với hai tướng Myanmar Mỹ phong tỏa tài sản, áp lệnh cấm nhập cảnh với hai tướng Myanmar
In bài viết

Truyền hình