Trang chủ Chính trị - Xã hội
11:14 | 09/10/2020 GMT+7

Ý tưởng xây dựng Vườn Việt Nam tại Đức: có đình làng, phong cảnh làng quê

aa
Ngày 8/10/2020, Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức phối hợp với Trung tâm Văn hóa xã hội iKARUS thuộc quận Lichtenberg tại thủ đô Berlin tổ chức Triển lãm ảnh với chủ đề "Đình làng Việt" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước (1975 - 2020).
Đại sứ Đức Guido Hildner: Người dân là nhịp cầu tuyệt vời trong quan hệ Việt Nam - Đức Đại sứ Đức Guido Hildner: Người dân là nhịp cầu tuyệt vời trong quan hệ Việt Nam - Đức

Nhân kỷ niệm 30 năm Ngày tái thống nhất nước Đức và 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Đức và Việt Nam, ...

Thủ hiến bang Sachsen (Đức) cảm ơn Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức hỗ trợ phòng chống COVID-19 Thủ hiến bang Sachsen (Đức) cảm ơn Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức hỗ trợ phòng chống COVID-19

Thủ hiến bang Sachsen gửi lời chúc nhân dân Việt Nam có nhiều nghị lực và nhanh chóng khắc phục những hậu quả do khủng ...

Tham dự lễ khai mạc triển lãm có: Đại sứ Việt Nam tại CHLB Đức- ông Nguyễn Minh Vũ, bà Beate Reuber - đại diện công ty nhà nước Grün GmbH quản lý công viên và cây xanh ở thủ đô Berlin, trong đó có Vườn Thế giới (Garten der Welt) thuộc quận Marzahn; cùng đại diện Trung tâm iKARUS và một số bạn bè Đức.

Ý tưởng xây dựng Vườn Việt Nam tại Đức: có đình làng, phong cảnh làng quê
Đại sứ Nguyễn Minh Vũ phát biểu tại Lễ khai mạc Triển lãm ảnh 'Đình làng Việt'.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ cho biết thời gian qua, Đại sứ quán Việt Nam đã trao đổi với Ban Lãnh đạo Vườn Thế giới về ý tưởng xây dựng Vườn Việt Nam tại Vườn Thế giới Berlin. Trung tâm của Vườn Việt Nam là một quần thể đình làng, kết hợp thiết kế cảnh hồ nước và tiểu cảnh thể hiện phong cảnh làng quê Việt Nam.

Nếu được triển khai, dự án Vườn Việt Nam sẽ là biểu tượng to lớn cho mối quan hệ hợp tác sâu rộng giữa Việt Nam và CHLB Đức. Bên cạnh đó, dự án cũng mang ý nghĩa sâu sắc trong việc quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam đến với người dân Đức, là niềm tự hào của cộng đồng gần 200.000 người Việt đang sinh sống và làm việc tại Đức.

Cuộc triển lãm "Đình làng Việt" trưng bày những bức ảnh chụp các ngôi đình làng cổ được thực hiện bởi kiến trúc sư - nhiếp ảnh gia Trần Trung Hiếu (thành viên nhóm Đình làng Việt), với mong muốn giới thiệu đến công chúng và bạn bè Đức một nét văn hóa, kiến trúc độc đáo của Việt Nam. Đây cũng là một trong những dấu ấn đặc biệt kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam- Đức, đồng thời góp phần thúc đẩy ý tưởng xây dựng Vườn Việt Nam tại Vườn Thế giới Berlin (Gärten der Welt).

Ý tưởng xây dựng Vườn Việt Nam tại Đức: có đình làng, phong cảnh làng quê
Triển lãm nhằm giới thiệu đến công chúng và bạn bè Đức một nét văn hóa, kiến trúc độc đáo của Việt Nam. (Nguồn: TTXVN)

Cũng tại lễ khai mạc, những người tham dự đã được thưởng thức một số tiết mục văn nghệ đặc sắc, đậm truyền thống của hai nước, được xem đoạn phim giới thiệu về những nét kiến trúc cổ kính và độc đáo của các đình làng ở Việt Nam.

Triển lãm được mở cửa miễn phí cho khách tham quan đến hết tháng tại Phòng triển lãm iKARUS ở thủ đô Berlin.

Đại sứ Đức Guido Hildner muốn 2 nước tập trung hợp tác lĩnh vực đào tạo nghề, bảo vệ môi trường và tái tạo năng lượng Đại sứ Đức Guido Hildner muốn 2 nước tập trung hợp tác lĩnh vực đào tạo nghề, bảo vệ môi trường và tái tạo năng lượng
Tọa đàm trực tuyến kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam-Đức: Thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trong tất cả các lĩnh vực Tọa đàm trực tuyến kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam-Đức: Thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trong tất cả các lĩnh vực
Công bố logo kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt - Đức Công bố logo kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt - Đức

Thu Phương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Giao thoa Đông – Tây trong triển lãm “Cội nguồn”: Hành trình tìm về bản thể qua nghệ thuật

Giao thoa Đông – Tây trong triển lãm “Cội nguồn”: Hành trình tìm về bản thể qua nghệ thuật

Chiều 16/4, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Hà Nội), triển lãm “Cội nguồn – Origine” của họa sĩ Van Guillemin chính thức khai mạc, thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng trong nước và quốc tế.
Triển lãm ảnh “Vẻ đẹp Việt Nam” kết nối tình thân ái nhân dân Việt Nam – Lào – Trung Quốc

Triển lãm ảnh “Vẻ đẹp Việt Nam” kết nối tình thân ái nhân dân Việt Nam – Lào – Trung Quốc

Nằm trong Lễ hội Ném còn ba nước Việt Nam - Lào - Trung Quốc, Triển lãm ảnh "Vẻ đẹp Việt Nam" tại Điện Biên không chỉ là một không gian nghệ thuật mà còn trở thành điểm hội tụ ý nghĩa, nơi nhân dân các địa phương vùng biên giới cùng giao lưu, chia sẻ và thắt chặt tình đoàn kết qua những hình ảnh đẹp về đất nước và con người.
Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia Anh

Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia Anh

Triển lãm “Tiếp nối: Việt Nam” của nhiếp ảnh gia người Anh Andy Soloman giới thiệu 51 bức ảnh đen trắng, ghi lại hành trình hơn ba thập kỷ gắn bó của ông với Việt Nam. Từ những gương mặt và khung cảnh đầu thập niên 1990 đến nay, bộ ảnh phản ánh sự chuyển mình của nhiều vùng đất Việt Nam qua những con người mà Andy Soloman từng gặp gỡ và lưu giữ bằng ống kính.

Các tin bài khác

Ông Lê Trung Kiên: Hải Phòng hướng đến là thành phố đáng sống của Đông Nam Á

Ông Lê Trung Kiên: Hải Phòng hướng đến là thành phố đáng sống của Đông Nam Á

Là địa phương được giao chỉ tiêu đứng đầu cả nước về tăng trưởng GRDP, Hải Phòng có lộ trình thực thi ra sao và phải đối mặt với những áp lực gì? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Lê Trung Kiên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng về những vấn đề trên.
Tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu tại Lai Châu

Tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu tại Lai Châu

Ngày 23/6, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Chương trình “Điểm tựa của bản làng” năm 2026 tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh. Sự kiện này nhằm tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín - những “rường cột của biên cương”, “điểm tựa của bản làng” trong đồng bào dân tộc thiểu số của 11 xã biên giới của tỉnh Lai Châu.
Hội Báo toàn quốc 2026: Kiến tạo nền báo chí chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn

Hội Báo toàn quốc 2026: Kiến tạo nền báo chí chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn

Trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, giữ vững chất lượng nội dung và bản lĩnh người làm báo chính là con đường duy nhất để khẳng định vai trò dẫn dắt và phát triển bền vững.
16 liệt sĩ hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ

16 liệt sĩ hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ

Ngày 05/6, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Ngọc Hồi (xã Bờ Y), tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ viếng, truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ.

Đọc nhiều

Sôi động Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản – FAVIJA KANTO CUP 2026

Sôi động Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản – FAVIJA KANTO CUP 2026

Ngày 16/8/2026, tại Khu liên hợp thể thao Redsland, thành phố Saitama, Nhật Bản, Giải bóng đá cộng đồng dành cho người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại khu vực Kanto mang tên FAVIJA KANTO CUP 2026 đã diễn ra sôi nổi, thu hút sự tham gia của đông đảo cầu thủ và cổ động viên.
Chuyên gia Nhật Bản: Chính sách đối ngoại của Việt Nam thể hiện bản lĩnh và bản sắc dân tộc

Chuyên gia Nhật Bản: Chính sách đối ngoại của Việt Nam thể hiện bản lĩnh và bản sắc dân tộc

Nhân dịp được trao danh hiệu “Sứ giả tiếng Việt”, Giáo sư Shimizu Masaaki, Đại học Osaka, đã chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Nhật Bản những nhận định về chính sách đối ngoại của Việt Nam, sự tương đồng giữa bản sắc văn hóa dân tộc và cách ứng xử trên trường quốc tế.
Bóng đá góp phần tăng cường kết nối nhân dân Việt Nam - Uruguay

Bóng đá góp phần tăng cường kết nối nhân dân Việt Nam - Uruguay

Ngày 17/8 tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Đông Uruguay Valeria Csukasi Cabrera nhân chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam từ ngày 16-18/8/2026. Tại đây, phía Uruguay đã đề cập bóng đá là một lĩnh vực góp phần tăng cường giao lưu, kết nối nhân dân hai nước.
Tăng cường kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Nam Lào

Tăng cường kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Nam Lào

Tổng Lãnh sự quán (TLSQ) Việt Nam tại Pakse vừa phối hợp với Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Lào (AVILA) Nam Lào tổ chức Hội nghị sơ kết công tác ngoại giao kinh tế và công tác phối hợp với AVILA Nam Lào 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026.
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

Ngày 17/8, theo phương án phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả động đất, sóng thần vừa được UBND TP.HCM ban hành, 15 phường, xã ven biển, xã đảo và đặc khu của Thành phố được yêu cầu xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức diễn tập ứng phó với tình huống sóng thần.
Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường phổ thông nội trú liên cấp tại xã biên giới đất liền đủ điều kiện sẽ tổ chức khánh thành, bàn giao và đưa công trình vào sử dụng sáng 5/9, trước lễ khai giảng năm học 2026-2027. Bộ yêu cầu không tổ chức khánh thành đối với công trình chưa đủ điều kiện theo quy định.
Tàu 743 Hải quân cứu ngư dân trôi dạt 4 ngày trên biển

Tàu 743 Hải quân cứu ngư dân trôi dạt 4 ngày trên biển

Phát hiện ngư dân trôi dạt trên biển trong đêm, giữa điều kiện sóng gió lớn, cán bộ, chiến sĩ Tàu 743, Hải đoàn 129 Hải quân đã khẩn trương tiếp cận, cứu và đưa nạn nhân lên tàu an toàn.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động