Thủ hiến bang Sachsen gửi lời chúc nhân dân Việt Nam có nhiều nghị lực và nhanh chóng khắc phục những hậu quả do khủng hoảng Corona gây ra.
Sắp ra mắt Hội hữu nghị Việt - Đức tỉnh Bình Dương Sắp ra mắt Hội hữu nghị Việt - Đức tỉnh Bình Dương

Mới đây, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam - văn phòng phía Nam và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh ...

Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc ủng hộ 10.000 khẩu trang giúp Hoa Kỳ chống dịch Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc ủng hộ 10.000 khẩu trang giúp Hoa Kỳ chống dịch

Mới đây, tại Hà Nội, Đại diện Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc, Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại ...

Ngài Michael Kretschmer, Thủ hiến bang Sachsen, Cộng hòa liên bang Đức gửi thư cảm ơn tới ông Nguyễn Chí Dũng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức ghi nhận nghĩa cử cao đẹp của Hội đã ủng hộ 80.000 khẩu trang vải kháng khuẩn chất lượng cao cho bang Sachsen trong cuộc chiến ngăn chặn dịch COVID-19.

Trong thư cảm ơn, ngài Michael Kretschmer đã viết: “Tất cả chúng ta trong thời gian đại dịch đều đang phải trải qua một giai đoạn đầy khó khăn về phát triển xã hội và kinh tế mà chưa ai có thể lường trước được hoàn toàn là lúc nào sẽ kết thúc và hậu quả sẽ ra sao. Nhưng ngay từ hôm nay đã cho thấy Bang tự do Sachsen và nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã gắn bó với nhau hơn trong thời kỳ khủng hoảng”.

3345 13
Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức tặng 80.000 khẩu trang vải kháng khuẩn chất lượng cao cho bang Sachsen, Cộng hòa liên bang Đức hồi tháng 5/2020.

Ông cũng bày tỏ tin tưởng rằng, những kinh nghiệm chung hai nước thu được trong thời kỳ khủng hoảng sẽ củng cố thêm sự hiểu biết lẫn nhau và sẽ tạo nên một động lực mới cho sự cộng tác song phương ngày càng chặt chẽ hơn nữa. Những cố gắng của Hội hữu nghị Việt Nam - CHLB Đức là một điển hình của sự hợp tác quốc tế dựa trên quan hệ đối tác trong thời kỳ khủng hoảng.

Thủ hiến bang Sachsen gửi lời chúc nhân dân Việt Nam có nhiều nghị lực và nhanh chóng khắc phục những hậu quả do khủng hoảng Corona gây ra. Ông Michael Kretschmer khẳng định Bang Sachsen cũng sẽ cố gắng hết sức mình để hỗ trợ cho Việt Nam trong những tình huống khẩn cấp.

Trước đó, ngày 6/5, tại Đại sứ quán CHLB Đức tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức đã tổ chức trao tặng nước Đức 80.000 khẩu trang chất lượng cao.

Số khẩu trang này là kết quả của một chiến dịch quyên góp Hội đã phát động rộng khắp trong các thành viên của Hội.

Nhà báo Đức Hellmut Kapfenberger nhận Huân chương Hữu nghị của Việt Nam Nhà báo Đức Hellmut Kapfenberger nhận Huân chương Hữu nghị của Việt Nam

Mới đây, ông Hellmut Kapfenberge đã được trao tặng Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam vì đã có ...

Chính phủ Việt Nam trao tặng 5.000 khẩu trang cho thành phố San Antonio, Hoa Kỳ chống COVID-19 Chính phủ Việt Nam trao tặng 5.000 khẩu trang cho thành phố San Antonio, Hoa Kỳ chống COVID-19

Ngày 26/6, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Houston (TLSQ) , đứng đầu là Tổng lãnh sự Lương Quốc Huy đã trao quà của ...

In bài viết

Truyền hình