Triển lãm ảnh “Vẻ đẹp Việt Nam” kết nối tình thân ái nhân dân Việt Nam – Lào – Trung Quốc
Triển lãm quy tụ nhiều tác phẩm nhiếp ảnh tiêu biểu của các tác giả đến từ nhiều vùng miền trên cả nước, phản ánh sinh động vẻ đẹp thiên nhiên, bản sắc văn hóa và con người Việt Nam trong quá trình phát triển và hội nhập. Không gian trưng bày được dàn dựng công phu, kết hợp hài hòa giữa mỹ thuật trang trí và nội dung nghệ thuật, tạo điểm nhấn trong chuỗi hoạt động văn hóa của lễ hội.
![]() |
| Triển lãm thu hút nhiều bạn trẻ đến từ đất nước Trung Quốc và Lào đến thăm quan.( Ảnh: Duy Linh) |
Nội dung triển lãm được bố cục thành ba phần chính, gồm: tổng quan mỹ thuật – trang trí khánh tiết; trưng bày ảnh theo chủ đề “Việt Nam – Đất nước, con người” và trưng bày ảnh “Điện Biên – Trải nghiệm bất tận”. Mỗi không gian mang một thông điệp riêng, cùng hướng tới tôn vinh chiều sâu lịch sử, văn hóa và vẻ đẹp con người Việt Nam.
Điểm nhấn của triển lãm là các tiểu cảnh mang đậm bản sắc dân tộc, như hình ảnh hoa sen, biểu trưng cho phẩm chất thanh cao, ý chí kiên cường của con người Việt Nam; hoa ban, loài hoa đặc trưng của núi rừng Tây Bắc, gắn liền với đời sống tinh thần của đồng bào các dân tộc Điện Biên. Trung tâm không gian trưng bày là pano bản đồ Việt Nam hình chữ S trên nền trống đồng, thể hiện chiều sâu lịch sử và sự thống nhất của đất nước.
![]() |
| Du khách nước ngoài nghe các cô gái người dân tộc Hà Nhì giới thiệu về những bức ảnh triển lãm. (Ảnh: Duy Linh) |
Thông qua các tác phẩm nhiếp ảnh, triển lãm khắc họa vẻ đẹp thiên nhiên trải dài từ Bắc vào Nam, bản sắc văn hóa đa dạng của các dân tộc, cùng hình ảnh con người Việt Nam lạc quan, thân thiện, giàu nghị lực trong lao động và cuộc sống. Riêng không gian “Điện Biên – Trải nghiệm bất tận” giới thiệu hình ảnh mảnh đất anh hùng gắn với Chiến thắng Điện Biên Phủ, đồng thời phản ánh diện mạo đổi mới, giàu tiềm năng của Điện Biên hôm nay.
![]() |
| Triển lãm đã thu hút đông đảo du khách và nhân dân trên địa bàn tỉnh Điện Biên đến thăm quan. (Ảnh: Duy Linh) |
Triển lãm ảnh “Vẻ đẹp Việt Nam” không chỉ là hoạt động nghệ thuật trong khuôn khổ Lễ hội Ném còn, mà còn góp phần tăng cường giao lưu văn hóa, thúc đẩy hiểu biết và gắn kết giữa nhân dân các địa phương vùng biên giới ba nước Việt Nam – Lào – Trung Quốc.
| Sáng 05/8, Đoàn đại biểu tỉnh Luông-pha-bang (nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào) do đồng chí Sụ Căn Bun Nhông, Phó Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi thăm, làm việc tại tỉnh Điện Biên nhằm trao đổi kinh nghiệm về thành lập xã mới, tổ chức bộ máy Đảng, chính quyền cấp xã. |
| Ngày 20/10, tại tỉnh Điện Biên, các hoạt động hợp tác hữu nghị Việt – Lào tiếp tục được đẩy mạnh với nhiều nội dung thiết thực. Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Điện Biên làm việc với đoàn công tác huyện Mường Mày, tỉnh Phoong Sa Ly về triển khai hoạt động của Trung tâm chuyển giao kỹ thuật nông nghiệp Hạt Thẳm; đồng thời, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ, trao đổi kinh nghiệm bảo đảm hậu cần, kỹ thuật cho cán bộ quân sự hai tỉnh Luông Phra Băng và Phoong Sa Ly. |
Tin bài liên quan
Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia Anh
Triển lãm ảnh “Little Hanoi: Thế hệ tiếp nối”: Hành trình của thế hệ trẻ Việt tại Cộng hòa Séc
Triển lãm “Việt Nam, Phong cảnh của ký ức” tại Nhật Bản
Các tin bài khác
Đối ngoại nhân dân góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Campuchia
Nga giới thiệu những xu hướng mới trong giáo dục
Điện Biên tăng cường hợp tác tuyên giáo với 3 tỉnh Bắc Lào
Hà Nội rực lửa vũ điệu Mỹ Latinh trong đêm giao lưu văn hóa đặc sắc
Đọc nhiều
Niềm vui triết học lan toả từ Trường Đông
Nga giới thiệu những xu hướng mới trong giáo dục
Khẳng định vai trò của Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Zhi Shan Foundation kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam, nhận Bằng khen của Thủ tướng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo
Nông dân Mường Tùng - lực lượng nòng cốt xóa đói giảm nghèo
Bồi dưỡng lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo cho 500 học sinh, giáo viên
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước









