Tại thành phố Cam Ranh, đã tổ chức Chương trình “ Xuân biên cương - sẻ chia cùng hậu phương Trường Sa”.
Xuân biên cương, Tết hải đảo diễn ra sôi nổi trên các tỉnh thành Xuân biên cương, Tết hải đảo diễn ra sôi nổi trên các tỉnh thành
Bà con kiều bào tặng quà cho các chiến sĩ huyện đảo Trường Sa Bà con kiều bào tặng quà cho các chiến sĩ huyện đảo Trường Sa
"Xuân biên cương" với gia đình quân nhân huyện đảo Trường Sa
Đại diện Lữ đoàn 146 - Trường Sa trao quà Tết cho các chị phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, có thân nhân đang công tác tại các đảo thuộc quần đảo Trường Sa (Ảnh: TTXVN).

Tại Chương trình, 100 phần quà đã được trao tặng các hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, có thân nhân đang công tác tại các đảo thuộc quần đảo Trường Sa.

Bà Nguyễn Quỳnh Nga, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Khánh Hòa, cho biết: "Xuân biên cương - sẻ chia cùng hậu phương Trường Sa" là được thực hiện mỗi dịp Xuân về, Tết đến. Mỗi món quà được trao đi, Hội Liên hiệp phụ nữ Khánh Hòa hy vọng góp phần sẻ chia khó khăn cùng các chị em, để những người vợ, người mẹ nơi hậu phương của quân nhân đang công tác tại huyện đảo Trường Sa được đón Tết đầm ấn, an vui; luôn là hậu phương vững chắc để các cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, vững chắc tay súng, bảo vệ toàn vẹn chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Thực hiện kế hoạch chăm lo Tết cho hội viên, chị em có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, nhân văn. Song song với việc tổ chức chăm sóc, hỗ trợ các trẻ em mồ côi do dịch COVID-19, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh còn quan tâm tới thăm, tặng quà, tổ chức các phiên chợ "0 đồng" cho phụ nữ khuyết tật, hộ nghèo, cận nghèo bị ảnh hưởng do dịch.

“Sau ngày Tết ông Công, ông Táo về trời vào 23 tháng Chạp Âm lịch, các cấp Hội trong toàn tỉnh sẽ đồng loạt tổ chức gói bánh, tặng cho các gia đình neo đơn, mái ấm tình thương. Đặc biệt, các cấp hội sẽ đồng hành với các chị em công nhân cũng như ra quân dọn dẹp cảnh quan môi trường sạch sẽ đón Tết”, bà Nguyễn Quỳnh Nga nói.

"Xuân biên cương" với gia đình quân nhân huyện đảo Trường Sa

Giao lưu cùng các chị phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, có thân nhân đang công tác tại các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

(Ảnh: TTXVN).

Nhận quà từ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa, chị Biện Thị Hường, vợ của quân nhân đang công tác tại huyện đảo Trường Sa, chia sẻ: bản thân chị sức khỏe yếu, công việc chưa ổn định, trong khi chồng công tác xa nên hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Nhận được món quà của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, chị cảm thấy rất ấm lòng, bởi sự quan tâm các cơ quan, nhà hảo tâm. Từ đó, giúp chị vững tin, tiếp tục làm hậu phương vững chắc, chăm sóc con cái để chồng yên tâm công tác, bảo vệ biên giới, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Câu lạc bộ Hoàng Sa - Trường Sa tại Ba Lan: lan tỏa tình yêu biển, đảo trong cộng đồng kiều bào Câu lạc bộ Hoàng Sa - Trường Sa tại Ba Lan: lan tỏa tình yêu biển, đảo trong cộng đồng kiều bào
"Xuân ấm" đến với những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

baotintuc.vn
In bài viết

Truyền hình