Sáng 5/1, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Phạm Quang Hiệu đã có buổi tiếp Chủ tịch Câu lạc bộ Hoàng Sa - Trường Sa tại Ba Lan (CLB).
Ấn tượng Hoàng Sa, Trường Sa qua triển lãm số Ấn tượng Hoàng Sa, Trường Sa qua triển lãm số
Triển lãm số Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam-Những bằng chứng lịch sử và pháp lý vừa được UBND TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa lần lượt tổ chức ở một số trườn...
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao tiếp Đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam Bộ trưởng Bộ Ngoại giao tiếp Đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp bà Ramla Al Khalidi, Đại diện thường trú của Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đến trình Thư Ủy nhiệm.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Ngoại giao và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu cảm ơn đoàn đã dành thời gian về thăm quê hương, đánh giá cao những hoạt động ý nghĩa của CLB Hoàng Sa - Trường Sa tại Ba Lan trong việc tăng cường đoàn kết cộng đồng, lan tỏa tình yêu biển đảo Việt Nam trong cộng đồng bà con người Việt tại Ba Lan và các nước Châu Âu.

Thứ trưởng tin tưởng, các thành viên của CLB tiếp tục có nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về quê hương, đất nước và khẳng định Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài sẽ luôn đồng hành, ủng hộ những hoạt động tích cực và ý nghĩa của CLB trong thời gian tới.

Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu tiếp bà Cao Hồng Vinh, Chủ tịch Câu lạc bộ Hoàng Sa - Trường Sa tại Ba Lan.


Bà Cao Hồng Vinh, Chủ tịch CLB Hoàng Sa - Trường Sa tại Ba Lan, thay mặt các hội viên CLB gửi lời chúc mừng năm mới và trân trọng cảm ơn Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu và tập thể cán bộ Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân và các cơ quan liên quan tổ chức những chuyến thăm ý nghĩa về Trường Sa và Nhà giàn DK1 cho bà con kiều bào ta trong 10 năm qua.

Câu lạc bộ Hoàng Sa - Trường Sa tại Ba Lan tặng quà lưu niệm cho Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu.

Nhân dịp này, bà Cao Hồng Vinh đã chia sẻ về những hoạt động của CLB từ khi thành lập năm 2019 đến nay. Đặc biệt, các hoạt động kết nối hội viên và lan tỏa tinh thần yêu nước, tình yêu biển, đảo Tổ quốc trong cộng đồng người Việt tại Ba Lan và tới bạn bè quốc tế. Các thành viên của CLB thường xuyên liên lạc với các CLB Trường Sa ở Châu Âu, kết nối với Bộ Tư lệnh Hải quân và trân trọng dành tặng những món quà ý nghĩa cho cán bộ chiến sĩ Trường Sa nhân dịp đón Xuân.

CLB cũng tích cực tổ chức nhiều chương trình gặp gỡ, giao lưu với các chiến sĩ Trường Sa giúp củng cố tăng cường tinh thần đoàn kết, khơi dậy và lan tỏa tình yêu biển, đảo trong cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan. Ngoài ra, khi chiến sự xảy ra tại Ukraine, CLB cùng với các tổ chức hội đoàn người Việt khác tại Ba Lan cũng tích cực tham gia hỗ trợ bà con ta từ Ukraine sang lánh nạn...

Sự ủng hộ, hỗ trợ của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan và các tổ chức hội đoàn người Việt ở sở tại là nguồn động viên quan trọng cho các hoạt động của CLB.

Sẽ tiếp tục tổ chức thăm Trường Sa cho đoàn kiều bào năm 2023 Sẽ tiếp tục tổ chức thăm Trường Sa cho đoàn kiều bào năm 2023
Đó là đề xuất của ông Mai Phan Dũng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) nhân chuyến thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Hải quân.
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tiếp Hoàng Thái Hậu Bhutan Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tiếp Hoàng Thái Hậu Bhutan
Ngày 28/12, tại Nhà khách Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã tiếp Hoàng Thái Hậu Bhutan Gyalyum Dorji Wangmo Wangchuck.
In bài viết

Truyền hình