Truyền thông Đức đưa tin, một chiếc xe tăng chiến đấu đã va chạm với một xe địa hình quân sự trong cuộc tập trận hôm 7/12 ở khu huấn luyện quân sự Bergen, bang Lower Saxony, tây bắc nước này.
Poliment-Redut trên khinh hạm Nga có thể tấn công đồng thời mục tiêu trên không và trên biển Poliment-Redut trên khinh hạm Nga có thể tấn công đồng thời mục tiêu trên không và trên biển
Hoa Kỳ hoàn thành xây dựng radar tầm xa ở Alaska Hoa Kỳ hoàn thành xây dựng radar tầm xa ở Alaska
Xe tăng Đức đụng xe quân sự khi tập trận ở Lower Saxony
Xe tăng Leopard 2A6 của quân đội Đức. Nguồn minh họa/ Topwar

"Hậu quả của một vụ tai nạn thương tâm tại sân tập ở Bergen khiến hai binh sĩ thiệt mạng" - quân đội Đức cho biết.

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân và hủy bỏ một số sự kiện đã được lên kế hoạch.

Được biết, vụ tai nạn xảy ra trong quá trình chuyển giao vai trò Bộ Quốc phòng từ Annegret Kramp-Karrenbauer cho người kế nhiệm Christine Lambrecht. Một lễ chia tay được lên kế hoạch cho buổi tối lập tức bị hủy bỏ sau sự cố.

Khu huấn luyện quân sự ở Bergen nằm ở phía nam của Lüneburg Heath thuộc bang Lower Saxony, có diện tích 24.900 ha, là một trong những khu huấn luyện quân sự lớn nhất ở châu Âu.

Leopard 2A6 là một trong những xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) tốt nhất thế giới, chính thức đi vào phục vụ từ năm 2001, nó là phiên bản nâng cấp từ Leopard 2A5. Chiếc MBT do Đức chế tạo này được đánh giá vượt trội khi đặt cạnh M1 Abarms (Mỹ), Challenger 2 (Anh) và Leclerc (Pháp) ở hệ thống bảo vệ, hỏa lực và tính cơ động, thậm chí các xe tăng tối tân nhất của Nga cũng không phải đối thủ của nó.

Xe được điều khiển bởi kíp lái 4 người; trọng lượng 62 tấn; lắp động cơ diesel tăng áp MTU MB-837 Ka501 công suất 1.500 mã lực, cho tốc độ di chuyển tối đa lên tới 68 km/h, tầm hoạt động 500 km.

Vũ khí chính của Leopard 2A6 là pháo nòng trơn Rheinmetall 120 mm L/55 với cơ số đạn 42 viên, khẩu pháo này dài hơn loại L/44 trên phiên bản Leopard 2A5, có tác dụng tăng độ chính xác và nối dài đáng kể tầm bắn.

Tàu ngầm Borei - Tàu ngầm Borei - "kẻ giết người thầm lặng" của Nga?
Đô đốc Nga tiết lộ nguyên nhân vụ chìm tàu ngầm Kursk của Hạm đội phương Bắc Đô đốc Nga tiết lộ nguyên nhân vụ chìm tàu ngầm Kursk của Hạm đội phương Bắc
In bài viết

Truyền hình