Sau khi hệ thống tên lửa phòng không (SAM) Poliment-Redut được lắp đặt trên khinh hạm thuộc Đề án 22350 của Nga có thể đồng thời tấn công các mục tiêu trên không và trên biển.
Uy lực hệ thống tên lửa Bastion của Nga vừa được triển khai ở đảo Matua Uy lực hệ thống tên lửa Bastion của Nga vừa được triển khai ở đảo Matua
Hạm đội Biển Đen Hạm đội Biển Đen "chào đón" USS Arleigh Burke bằng màn diệt hạm
Poliment-Redut trên khinh hạm Nga có thể tấn công đồng thời mục tiêu trên không và trên biển
Đô đốc Gorshkov . Nguồn: izvestia

Hải quân Nga vừa hoàn thành một loạt cuộc thử nghiệm tiêu diệt các tàu nổi của kẻ thù giả định với sự hỗ trợ của hệ thống phòng không nói trên.

Nói với Izvestia, các nguồn tin trong Bộ Quốc phòng Nga cho biết rằng, công tác thử nghiệm diễn ra theo nhiều giai đoạn trong vài năm và đã hoàn thành vào cuối mùa Thu năm nay.

Cùng với các phương tiện khác, khinh hạm thuộc đề án 22350 mang tên "Đô đốc Gorshkov" thuộc Hạm đội Phương Bắc cũng tham gia diễn tập. Tàu đã thực hành phóng tên lửa bằng hệ thống phòng không Polyment-Redut.

Thủy thủ đoàn của khinh hạm không chỉ hoàn thiện kỹ năng phóng tên lửa phòng không mà còn hoàn thiện cả thuật toán mô phỏng các hành động trong quá trình thực hiện những cuộc tấn công như vậy.

Các cuộc tấn công nhằm vào mục tiêu trên biển đã được thực hiện bằng một số tên lửa phòng không, nhưng tên cụ thể của chúng không được tiết lộ. Tuy nhiên, theo các nguồn tin, tất cả các mục tiêu đều bị bắn hạ, cuộc thử nghiệm được coi là thành công.

Hiện nay, hệ thống phòng không biên chế cho các khinh hạm không chỉ có khả năng bắn hạ máy bay không người lái, tên lửa hành trình, máy bay và trực thăng, mà còn có thể đánh chìm tàu hộ vệ, tàu khu trục và các tàu chiến khác của đối phương.

Hiện trong biên chế của hải quân Nga có hai khinh hạm thuộc Đề án 22350 - tàu "Đô đốc Gorshkov" và tàu "Đô đốc Kasatonov". Tổng cộng, Hải quân Nga sẽ nhận được 8 tàu như thế này.

Hoa Kỳ hoàn thành xây dựng radar tầm xa ở Alaska Hoa Kỳ hoàn thành xây dựng radar tầm xa ở Alaska
Anh ra mắt hệ thống phòng không cùng lúc điều khiển tới 24 tên lửa Anh ra mắt hệ thống phòng không cùng lúc điều khiển tới 24 tên lửa
In bài viết

Truyền hình