Hoa Kỳ hoàn thành xây dựng radar tầm xa ở Alaska, giúp Bộ Tư lệnh miền Bắc bảo vệ lãnh thổ Hoa Kỳ tốt hơn trước các mối đe dọa tên lửa đạn đạo và siêu thanh.
Anh ra mắt hệ thống phòng không cùng lúc điều khiển tới 24 tên lửa Anh ra mắt hệ thống phòng không cùng lúc điều khiển tới 24 tên lửa
Israel nã tên lửa vào cảng biển Latakia, Syria lập tức đáp trả Israel nã tên lửa vào cảng biển Latakia, Syria lập tức đáp trả
Hoa Kỳ hoàn thành xây dựng radar tầm xa ở Alaska
Hoa Kỳ hoàn thành xây dựng radar tầm xa ở Alaska. Nguồn minh họa

Được đặt tại căn cứ lực lượng không gian Clear ở Alaska, hệ thống radar này có chi phí lắp đặt và xây dựng khoảng 1,5 tỉ USD và do hãng Lockheed Martin thực hiện.

Phó Đô đốc Jon Hill, Giám đốc Cơ quan Phòng thủ tên lửa Mỹ (MDA) cho biết trong 1 tuyên bố: “Hoa Kỳ hoàn thành xây dựng radar tầm xa ở Alaska. Hiện chúng tôi bắt đầu giai đoạn thử nghiệm để đưa hệ thống quan trọng này vào hoạt động đầy đủ. Radar tầm xa sẽ giúp Bộ Tư lệnh miền Bắc bảo vệ lãnh thổ Hoa Kỳ tốt hơn trước các mối đe dọa tên lửa đạn đạo và siêu thanh”.

Theo đó, hệ thống radar tầm xa có kích thước bề ngang 18 m, cao 18 m, có khả năng tìm kiếm và theo dõi đồng thời nhiều vật thể nhỏ, bao gồm tất cả các loại tên lửa đạn đạo, ở khảng cách rất xa, theo tuyên bố của MDA.

Được biết, ngoài khả năng phòng thủ tên lửa, hệ thống radar tầm xa còn giúp phát hiện, theo dõi và xác định các vệ tinh đang hoạt động hoặc không hoạt động, các thân tên lửa đã qua sử dụng và các mảnh vỡ.

Cặp đôi Cặp đôi "sát thủ" Nga Bal và Bastion tập hủy diệt tàu chiến 'kẻ thù' ở Biển Đen
Uy lực hệ thống tên lửa Bastion của Nga vừa được triển khai ở đảo Matua Uy lực hệ thống tên lửa Bastion của Nga vừa được triển khai ở đảo Matua
In bài viết

Truyền hình