Khả năng phòng vệ của xe tăng Leopard 2A7+ được coi là mẫu mực hiện nay khi nó có thể hoạt động trong tác chiến đô thị, các cuộc xung đột cường độ thấp lẫn trong chiến tranh quy mô lớn.
Nga trưng bày hàng loạt súng, xe tăng tối tân nhất tại Hà Nội Video: Sốc với màn đón dâu bằng... xe tăng Video: Xe tăng Nga phá kỷ lục tốc độ, vô địch Tank Biathlon 2019

Mới đây, tờ báo Die Welt của Đức đăng tải bài viết về loại xe tăng phiên bản mạnh nhất hiện nay của dòng Leopard được định danh 2A7+. Theo đó, tờ này cho rằng, loại xe tăng nói trên cần phải nâng cấp nhiều hơn nữa mới có thể đối đầu với Armata của Nga.

Hiện nay Đức và Pháp đang cùng phát triển những dòng tăng thế hệ mới nhằm thay thế cho Leopard và Leclerc để sẵn sàng cho cuộc đối đầu trong tương lai có thể xảy ra với lực lượng tăng thiết giáp tối tân của Nga, trong đó có cả Armata.

Tuy nhiên, theo đánh giá của tạp chí quân sự Mỹ, xe tăng Leopard thường xuyên chiếm vị trí đầu trong bảng xếp hạng những loại xe tăng mạnh nhất thế giới, loại tăng này cũng có mặt trong quân đội nhiều nước thành viên NATO, nên bản thân quân đội Nga cũng vẫn phải lưu ý nếu đối đầu loại vũ khí này trong tương lai.

 

Truyền hình