Những người đạp xích lô, xe ôm kiếm thêm thu nhập từ việc nhận chở thuê hoa, cây cảnh về nhà... cho khách hàng có thể kiếm tiền triệu mỗi ngày.
cho tet ve nha kiem tien trieu moi ngay Rửa mộ thuê ngày Tết kiếm tiền triệu mỗi ngày
cho tet ve nha kiem tien trieu moi ngay Kiếm tiền triệu từ nghề trèo cây kỳ lạ 20 năm mới ra trái ở An Giang
cho tet ve nha kiem tien trieu moi ngay
Những chuyến xe chở hoa Tết về cho khách

Xuân mới đang gõ cửa muôn nhà và những ngày này, khắp các tuyến đường của Đà Nẵng tấp nập người mua hoa, cây cảnh về chơi Tết. Thời điểm này, nhiều người đã ghé qua các phố bán hoa, cây cảnh để chọn cho mình những chậu cây ưng ý nhất. Đây cũng là dịp để những người đạp xích lô, xe ôm kiếm thêm thu nhập từ việc nhận chở thuê hoa, cây cảnh về nhà cho khách hàng.

cho tet ve nha kiem tien trieu moi ngay
Những người làm nghề xe ôm truyền thống tranh thủ dịp Tết để chở hoa nhằm kiếm thêm thu nhập

Những chậu hoa, cây cảnh nhỏ có chi phí vận chuyển thấp, phù hợp với những người chuyên chở bằng xe máy. Trung bình, mỗi chuyến hàng có giá dao động từ 50 - 100 nghìn đồng tùy vào độ dài quãng đường vận chuyển. Ngày thường, gia đình chỉ đi xe ôm, nhưng ngày Tết nhu cầu chở hoa cảnh tăng đột biến nên phải dùng xe ba gác để kiếm sống. Có ngày trúng mánh, thu nhập hơn 2 triệu đồng. Giá cả chở hàng ngày tết đắt gấp đôi ngày thường, nhưng phần lớn người dân đều cảm thấy vui vẻ chứ ít mặc cả. 

cho tet ve nha kiem tien trieu moi ngay
Mỗi chuyến hàng như thế này có giá từ 50-100 ngàn đồng tùy vào quãng đường

Là một người làm nghề xe ôm lâu năm, anh Nguyễn Văn Bình (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) chia sẻ: “Mấy năm nay, cứ vào dịp Tết, tôi lại chuyển sang nghề chở hoa, cây cảnh thuê cho khách hàng. Một chuyến nội thành, chúng tôi được trả từ 50.000-150.000 đồng, nếu ở các xã, huyện có khi gấp đôi, tùy vào khoảng cách xa hay gần. Đây cũng là dịp để những người như chúng tôi có thêm thu nhập!”.

Tại đường hoa 2-9 Đà Nẵng, đội quân chở hàng hóa, cây cảnh thuê lên đến hơn 100 người, luôn có mặt ở mọi tuyến đường, góc phố. Họ thường gắn thêm xe kéo vào phía sau hoặc gắn giá đỡ trên yên xe máy để chở hoa, cây cảnh cho khách hàng. Theo những người làm dịch vụ này, trung bình mỗi ngày, họ chở thuê cây cảnh được khoảng 10-15 chuyến.

cho tet ve nha kiem tien trieu moi ngay
Nụ cười của những người chở Tết về nhà

Nhiều chuyến xe chở hoa, đào từ tận các vườn hoa vùng ven đô, cách hàng chục cây số. Dù thời tiết như thế nào, nhưng chỉ cần khách hàng có nhu cầu, các shipper đều sẵn sàng phục vụ. Công việc của những người bốc vác thuê, chở chậu hoa, cây cảnh ngày tết khá vất vả, đòi hỏi người chở phải có sức khỏe dẻo dai, khéo ăn nói thì mới vừa lòng thượng đế. Nhiều khách hàng khó tính còn yêu cầu cửu vạn “bảo hành” cây cảnh đưa về nhà không được hỏng hóc, rụng quả; thậm chí họ còn gồng mình bê lên tận tầng cao của các ngôi nhà, trụ sở cơ quan. 

cho tet ve nha kiem tien trieu moi ngay
Với những cây cảnh lớn, dịch vụ chuyên chở bằng xe tải cũng rất đắt hàng

Ưu điểm của những xe ôm dành cho hoa này là nhanh gọn, giá tương đối thấp. Họ phần lớn là những người làm nghề xe ôm, thợ xây tranh thủ kiếm thêm thu nhập trong dịp Tết. Nghề chở thuê cây cảnh cũng gặp không ít rủi ro và cần có kinh nghiệm vì thời điểm này, số lượng người và xe tham gia giao thông khá đông, rất dễ bị va quệt, tai nạn… Và, nếu cây cảnh chở đến khách hàng bị hư hỏng thì tiền công không đủ để bồi thường.

Phố của ngày cuối năm, những con đường vắng hơn nhiều. Những chiếc xe ôm thường ngày thành xe chở hoa. Xe chở cúc, vạn thọ, chở mai, mãn đình hồng… len lỏi giữa dòng người tất bật cuối năm, thấy Tết về giữa lòng phố.

cho tet ve nha kiem tien trieu moi ngay
Chuyển cây cảnh là công việc thời vụ, hết Tết các shipper lại trở về với công việc hiện tại.

Hàng ngày tất bật chở xuân cho người khác, họ cũng mong sớm được chở Tết về nhà. Tất bật mưu sinh ngày tết, những người làm nghề chở hàng thuê… đã góp phần làm nên nhịp sống hối hả cho mùa xuân. Nhiều người ví, chính họ đã chở tết về với mọi nhà. Mừng cho những bác xích lô và xe ôm, Tết có thêm thu nhập, bữa cơm chắc sẽ ấm lòng hơn.

cho tet ve nha kiem tien trieu moi ngay Grab, Go-Viet, Be đồng loạt tăng phụ phí đặt xe dịp Tết Canh Tý 2020

Cả 3 hãng xe công nghệ vừa có thông báo điều chỉnh mức giá, tăng thêm phụ phí dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

cho tet ve nha kiem tien trieu moi ngay Vi phạm luật cạnh tranh, Grab đối diện mức phạt hơn 20 triệu USD

Theo hãng tin Reuters, Uỷ ban Cạnh tranh Malaysia (MyCC) vừa đề xuất mức phạt trên 86 triệu ringgit (hơn 20 triệu USD) đối với Grab ...

cho tet ve nha kiem tien trieu moi ngay Bị gia đình ngăn cấm, sao mai Thu Hằng trốn nhà bắt xe ôm đi hát

Bị gia đình ngắn cấm nhưng vì quá đam mê ca hát, Thu Hằng tìm mọi cách để được đứng trên sân khấu.

Truyền hình