Ngày 9/11/2020, World Vision Việt Nam cho biết cam kết phân bổ 27,7 tỉ đồng (1,2 triệu đô la Mỹ) cho Chương trình Ứng phó khẩn cấp và Phục hồi sớm sau lũ lụt và sạt lở đất trên diện rộng do mưa bão triền miên gây ra ở miền Trung Việt Nam.
ADB phê duyệt khoản viện trợ 2,5 triệu USD để hỗ trợ Việt Nam ứng phó thiên tai ADB phê duyệt khoản viện trợ 2,5 triệu USD để hỗ trợ Việt Nam ứng phó thiên tai

Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã phê duyệt khoản viện trợ 2,5 triệu USD, để hỗ trợ Chính phủ Việt Nam cung cấp ...

'Miền Trung không chỉ ở tâm thế ứng phó với bão số 12 mà còn chuẩn bị tinh thần ứng phó với bão số 13'

Đây là phát biểu kết luận cuộc họp ứng phó với bão số 12 (bão Etau) sáng nay của ông Trần Quang Hoài, Tổng cục ...

Hiện trạng của một hộ gia đình tại Quảng Ngãi.
Hiện trạng của một hộ gia đình tại Quảng Ngãi.

Mục tiêu của chương trình là hỗ trợ người dân và chính quyền giải quyết những nhu cầu cấp thiết, sống còn, đồng thời giúp thúc đẩy quá trình tái tạo cuộc sống cho 10.000 hộ gia đình dễ bị tổn thương tại 3 tỉnh thành chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lụt bao gồm Quảng Trị, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Chương trình Ứng phó khẩn cấp và Phục hồi sớm của World Vision Việt Nam sẽ được triển khai trong thời gian từ 3 đến 6 tháng. Trong giai đoạn Cứu trợ, World Vision Việt Nam sẽ hỗ trợ xây, sửa nhà bị hư hỏng sau bão và phân phát cho các hộ gia đình mục tiêu lương thực cũng như các vật dụng giúp cải thiện chất lượng nước và vệ sinh. Giai đoạn Phục hồi sớm sẽ duy trì các hoạt động cứu trợ trên bên cạnh các can thiệp sâu về dinh dưỡng, sinh kế, bảo vệ trẻ em và giáo dục. Tất cả các hoạt động trong Chương trình này đều tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc bảo vệ an toàn cho mọi trẻ em và người dân hưởng lợi.

Nhân viên World Vision Việt Nam gặp gỡ người dân trong chuyến khảo sát đánh giá thiệt hại và nhu cầu để hoàn thiện kế hoạch ứng phó và phục hồi sớm.
Nhân viên World Vision Việt Nam gặp gỡ người dân trong chuyến khảo sát đánh giá thiệt hại và nhu cầu để hoàn thiện kế hoạch ứng phó và phục hồi sớm.

Bà Trần Thu Huyền – Trưởng Đại diện tổ chức World Vision Việt Nam chia sẻ: “World Vision Việt Nam cảm thông sâu sắc với những gia đình đang trải qua mất mát, bị di dời và chịu ảnh hưởng nghiêm trọng do bão lũ. Chuỗi thiên tai này đang làm gia tăng những tác động nặng nề của đại dịch COVID-19 lên đời sống của những người dễ bị tổn thương.

World Vision Việt Nam cam kết hành động để kịp thời hỗ trợ khắc phục những khó khăn mà trẻ em và cộng đồng đang trải qua, và sẽ phối hợp chặt chẽ với Nhóm Quản lý Thiên tai Việt Nam, các cơ quan Liên hợp quốc, các tổ chức nhân đạo quốc tế và các bên liên quan khác để nhanh chóng đạt được mục tiêu này.”

World Vision Việt Nam trong chuyến cứu trợ khẩn cấp cho người dân tại huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị
World Vision Việt Nam trong chuyến cứu trợ khẩn cấp cho người dân tại huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị

Trước mắt, World Vision Việt Nam đã và đang phân phát hàng viện trợ khẩn cấp với tổng giá trị hơn 2,3 tỉ đồng (102.700 đô la Mỹ) để đáp ứng nhu cầu cấp thiết tại các khu vực chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của lũ lụt và sạt lở đất.

Chính phủ Hà Lan hỗ trợ Việt Nam 2 triệu Euro khắc phục hậu quả mưa bão miền Trung Chính phủ Hà Lan hỗ trợ Việt Nam 2 triệu Euro khắc phục hậu quả mưa bão miền Trung

Ngày 4/11, Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam Elsbeth Akkerman thông báo: Chính phủ Vương quốc Hà Lan sẽ hỗ trợ một khoản cứu ...

Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản ủng hộ đồng bào vùng lũ miền Trung 50 triệu đồng Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản ủng hộ đồng bào vùng lũ miền Trung 50 triệu đồng

Sáng 2/11, tại trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, thay mặt cho Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật ...

In bài viết

Truyền hình