Ngày 4/11, Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam Elsbeth Akkerman thông báo: Chính phủ Vương quốc Hà Lan sẽ hỗ trợ một khoản cứu trợ thiên tai cho các nạn nhân của hàng loạt cơn bão lớn vừa qua tại miền Trung Việt Nam trị giá 2 triệu Euro.
Ford Việt Nam hỗ trợ người dân miền Trung tái ổn định cuộc sống sau thiên tai Ford Việt Nam hỗ trợ người dân miền Trung tái ổn định cuộc sống sau thiên tai

Ford Việt Nam với sự kết nối của trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live & Learn Vietnam), ủng ...

Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản ủng hộ đồng bào vùng lũ miền Trung 50 triệu đồng Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản ủng hộ đồng bào vùng lũ miền Trung 50 triệu đồng

Sáng 2/11, tại trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, thay mặt cho Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật ...

Đảo Lý Sơn thiệt hại nặng, cấp tập khắc phục hậu quả sau bão số 9 Đảo Lý Sơn thiệt hại nặng, cấp tập khắc phục hậu quả sau bão số 9

Các lực lượng quân đội đã điều động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ tham gia giúp nhân dân Lý Sơn khắc phục hậu quả ...

Chính phủ Hà Lan hỗ trợ Việt Nam 2 triệu Euro khắc phục hậu quả mưa bão miền Trung
Nhà dân ở xã Hướng Việt, Quảng Trị đổ nát sau trận mưa lũ.

Khoản kinh phí này sẽ được cung cấp cho Liên minh Cứu trợ Hà Lan, một liên minh gồm 15 tổ chức phi chính phủ; từ đó, số tiền cứu trợ sẽ được giải ngân thông qua các văn phòng và đối tác địa phương.

Khoản cứu trợ đầu tiên sẽ tập trung giải quyết các nhu cầu tức thời của người dân tại các khu vực bị ảnh hưởng, trong đó tập trung vào việc cung cấp nước sạch, vệ sinh, khử trùng, đảm bảo thực phẩm, nhu yếu phẩm, bếp nấu ăn và tiền mặt.

Khoản cứu trợ thứ hai sẽ góp phần hỗ trợ khởi động các hoạt động sinh kế bền vững và linh hoạt thông qua hỗ trợ tài chính.

Đại sứ Akkerman gửi lời chia buồn chân thành tới Chính phủ, nhân dân Việt Nam trước những mất mát lớn lao về người, tài sản và cơ sở hạ tầng. Việt Nam và Hà Lan là những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt; trong đó, biến đổi khí hậu đã và đang làm trầm trọng thêm tình trạng này.

Chính phủ, nhân dân Hà Lan sát cánh cùng Việt Nam trong những thời điểm khó khăn này; khẳng định tiếp tục hợp tác với Việt Nam về thích ứng với biến đổi khí hậu, quản lý nước và giảm nhẹ rủi ro thiên tai để giải quyết những vấn đề này một cách có hệ thống. Hiện tại, những hoạt động cứu trợ nhân đạo kịp thời cần được triển khai ngay.

Chính phủ Việt Nam và Hà Lan có quan hệ đối tác chiến lược lâu dài trong lĩnh vực thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý nước. Thông qua lĩnh vực hợp tác này, chuyên gia Hà Lan đã tham gia cùng Việt Nam đối phó với nhiều thách thức về quản lý nước của Việt Nam.

Những tổn thất trong quá khứ và hiện tại một lần nữa cho thấy, cả hai nước đều phải đối mặt với những thách thức tương tự ở khu vực ven biển. Các khu vực này một mặt là vùng kinh tế quan trọng nhất của quốc gia, mặt khác cũng là vùng dễ bị tổn thương nhất.

Cầu phao dân sinh nối từ xã Xuân Thủy qua xã Mỹ Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) đã bị mưa lũ cuốn trôi.
Cầu phao dân sinh nối từ xã Xuân Thủy qua xã Mỹ Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) đã bị mưa lũ cuốn trôi.

Mục tiêu trong hợp tác Việt Nam - Hà Lan là tăng cường khả năng chống chịu tại các khu vực ven biển cũng như khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, tiến tới sự phát triển bền vững, bao trùm.

Chính phủ Hà Lan đang tích cực thu hút khu vực tư nhân Hà Lan hợp tác trong những nỗ lực này, nhằm kết hợp, tăng cường hiệu quả của các hoạt động viện trợ và hợp tác thương mại.

Các tổ chức quốc tế đã hỗ trợ 3 triệu USD cho đồng bào miền Trung bị thiên tai Các tổ chức quốc tế đã hỗ trợ 3 triệu USD cho đồng bào miền Trung bị thiên tai
150 tỷ đồng ủng hộ người dân miền Trung vượt qua bão lũ 150 tỷ đồng ủng hộ người dân miền Trung vượt qua bão lũ

In bài viết

Truyền hình