Vụ taxi "chặt chém" du khách Ấn Độ 1,2 triệu đồng có nhiều tình tiết lạ
Liên quan tới vụ việc du khách Ấn Độ bị "chặt chém" 1,2 triệu đồng cho chuyến đi taxi dài khoảng 8km, tối 26/8, đại diện truyền thông Tập đoàn Mai Linh xác nhận lái xe trong vụ việc đã giả mạo taxi của hãng.
Về biên lai thu tiền có logo giống logo của Mai Linh mà lái xe đưa cho khách, đại diện Tập đoàn Mai Linh cho biết đây là phiếu thu tiền nhái logo Mai Linh nhưng sử dụng địa chỉ, số hotline của hãng.
Qua kiểm tra, trích xuất camera từ sân bay Tân Sơn Nhất và đối chiếu thông tin, hãng xác định xe taxi BKS 51 H001.71 số tài 985, lái xe là Nguyễn Quốc Đạt không phải là người của Mai Linh.
![]() |
| Tài xế Nguyễn Quốc Đạt khẳng định không thu 1,2 triệu đồng như được phản ánh. Ảnh: Vietnamnet. |
Sau khi nhận được phản ánh của khách hàng, An ninh sân bay Tân Sơn Nhất cũng đã mời lái xe Nguyễn Quốc Đạt tới làm việc.
Trong bản tường trình, tài xế Đạt thừa nhận có chở vị khách nói trên. Tuy nhiên, anh này khẳng định chỉ nhận 150 nghìn đồng tiền cước chứ không phải 1,2 triệu đồng như phản ánh.
Trong khi đó, chiều cùng ngày 26/8, chị Nguyễn Thị Hoài Trâm - đại diện của vị khách Ấn Độ cho biết có một phụ nữ tự xưng là người đại diện của Mai Linh đã đến khách sạn Oscar trả lại tiền cho khách.
![]() |
| Người phụ nữ bí ẩn tới khách sạn Oscar trả lại tiền. Ảnh chụp màn hình clip. |
Dù vậy, phía Mai Linh lại khẳng định không cử đại diện đến gặp chị Trâm để trả lại tiền và xin lỗi khách hàng. Danh tính người phụ nữ bí ẩn nói trên vẫn chưa được xác định.
Được biết, Mai Linh đã gửi văn bản cho Thanh tra Giao thông; Sở GTVT; Cụm cảng Hàng không để báo cáo sự việc và đề nghị có biện pháp ngăn chặn, chấn chỉnh nạn taxi dù hoạt động trên địa bàn thành phố.
Bộ phận pháp chế của hãng cũng đã thu thập thông tin, hình ảnh, chứng từ liên quan và hoàn tất hồ sơ chuyển cơ quan công an xử lý việc giả mạo trên, gây ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của thương hiệu Mai Linh.
Công an TP HCM, Sở Du lịch TP HCM, Sở Giao thông Vận tải TP HCM, Liên đoàn Lao động quận 1... đang phối hợp ... |
Vì va chạm giao thông nhỏ trên đường ở TP.HCM, tài xế taxi dùng côn nhị khúc vụt lia lịa vào người vị khách Nhật ... |
Lãnh đạo UBND huyện Bến Lức cho biết huyện đang định giá tài sản quán Bảo Châu bị đập phá để xem xét đề nghị ... |
"Đến hẹn lại lên", cứ vào dịp lễ, tết, nạn "chặt chém' du khách lại nổi lên, gây bức xúc. Dịp lễ 30/4 - 1/5 ... |
Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ năm nay được nghỉ 3 ngày, trùng vào ngày cuối tuần, cùng với thời tiết lý tưởng nên các điểm du lịch ... |
Ngày Tết, người dân Sài Gòn nô nức đi lễ chùa, đổ về các hội hoa xuân, đường hoa... tranh thủ điều này, các điểm ... |
Tin bài liên quan
Gia Lai kích hoạt hành trình “Đại ngàn chạm biển xanh”
Du lịch công nghệ ở Trung Quốc hút khách quốc tế
[Video] Khách nước ngoài lội bùn kéo cày ở Sa Pa gây sốt
Các tin bài khác
Triển lãm giới thiệu di sản Lê Quý Đôn
Việt Nam là điểm đến được du khách Hàn Quốc lựa chọn nhiều thứ hai
Khắc phục những 'khoảng trống' để văn hóa tạo đột phá
6 tháng đầu năm 2026, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt 12,3 triệu lượt
Đọc nhiều
Thanh niên cần đi đầu trong học tập, sáng tạo và vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung
Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
Những kết nối làm sâu sắc quan hệ hữu nghị Việt - Hàn
Nhiều hoạt động hướng về quê hương tại trại hè thanh thiếu niên kiều bào Thành phố Hồ Chí Minh
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine





