Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
18:59 | 05/08/2019 GMT+7

Truy tìm tài xế xích lô "chặt chém" khách Nhật 2,9 triệu đồng

aa
Công an TP HCM, Sở Du lịch TP HCM, Sở Giao thông Vận tải TP HCM, Liên đoàn Lao động quận 1... đang phối hợp xác minh, truy tìm tài xế xích lô "chặt chém" một du khách Nhật Bản 2,9 triệu đồng cho một cuốc xích lô 5 phút xảy ra trên địa bàn thành phố.    
Tháng tư và lời nói đùa "Grab xích lô" Vụ khách tây bị trả lại tiền vàng mã ở Hà Nội: Lái xích lô không phải là người trả lại tiền Sở du lịch Hà Nội thông tin bất ngờ vụ khách Tây bị trả tiền âm phủ: Tài xế xích lô lấy 1,5 triệu nhưng không trả lại tiền âm phủ

Liên quan đến vụ việc một du khách Nhật Bản bị "chặt chém" 2,9 triệu đồng sau khi đi một cuốc xích lô 5 phút xảy ra ở TP HCM vào ngày 3/8, đại diện Công an quận 1 (TP HCM) cho biết đã nắm được thông tin vụ việc này và đang tiến hành xác minh, điều tra làm rõ.

Đại tá Lê Hoàng Châu, Trưởng Công an Quận 1 cho biết: "Hiện tại chúng tôi chưa nhận được đơn trình báo của nạn nhân, mới nắm bắt được thông tin từ báo chí nhưng Công an quận đã chỉ đạo Công an phường Bến Nghé vào cuộc xác định làm rõ vụ việc. Hiện Công an phường Bến Nghé đang liên hệ mời nạn nhân, người lái xe xích lô đến làm việc".

truy tim tai xe chat chem khach nhat 29 trieu dong cho cuoc xich lo 5 phut
Cụ Oki (ngoài cùng, bên trái) chụp ảnh kỷ niệm cùng gia đình ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

Chiều ngày 5/8, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP HCM thông tin, hiện Sở Du lịch đã giao Thanh tra Sở phối hợp với Thanh tra Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh, Liên đoàn Lao động quận 1… xác minh chính xác vụ việc. Sau đó sẽ có thông tin chính thức cung cấp cho cơ quan chức năng, người thân của vị du khách Nhật (đã về nước).

Phó Giám đốc Sở du lịch thành phố thừa nhận tình trạng chặt chém du khách vẫn đang xảy ra gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh con người và đất nước Việt Nam trong lòng du khách.

Để chấn chỉnh tình trạng "chặt chém" du khách, bà Hoa cho biết, Sở đã và đang phối hợp với Lực lượng Thanh niên xung phong, lực lượng công an tại các quận, huyện tăng cường kiểm tra, rà soát các điểm có đông khách du lịch tham quan nhằm hướng dẫn, hỗ trợ và bảo vệ du khách kịp thời, tránh trường hợp sự việc đã rồi mới xử lý.

TP HCM cũng đang phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai Tổng đài thông tin du lịch 1087 và đường dây nóng (số điện thoại: 028.3823 4056) của Thanh tra Sở để tiếp nhận các thông tin phản ánh về công tác thanh tra, an ninh trật tự trong du lịch.

Trước đó, chia sẻ với truyền thông, ông Oki (sống ở Tokyo, Nhật Bản) cho biết cùng con dâu cả và hai cháu nội đến TP. HCM vừa để du lịch, vừa thăm con trai út hiện sống ở đây.

truy tim tai xe chat chem khach nhat 29 trieu dong cho cuoc xich lo 5 phut
Ông Oki ghi lại hành trình chuyến đi của mình trong một cuốn sổ.

Chiều 3/8 ông đi dạo quanh khu vực trung tâm quận 1 (TP. HCM) thì có một người đạp xích lô đẩy xe theo mời đi.

Khi gần đến chợ Bến Thành, ông Oki Toshiyuki đồng ý thuê người đàn ông này chở về khách sạn Liberty Central Saigon Riverside trên đường Tôn Đức Thắng.

Theo ông Oki, trên đoạn đường ngắn từ đó về lại khách sạn, ông rất cảm kích trước ý tốt của người chở xích lô và có ý định sẽ gửi anh ta 500.000 đồng để cảm ơn khi đến nơi. Tuy nhiên, người chạy xích lô chỉ thả cụ gần khách sạn.

Khi cụ Oki rút bóp lấy tờ 500.000 đồng trả thì anh này tỏ ý đòi thêm. Cụ cũng đồng ý, nhưng người già tay chân chậm chạp, chưa kịp lấy thêm tiền thì tài xế xích lô thò tay vào bóp lấy hết 5 tờ 500.000 và 2 tờ 200.000 rồi ngay lập tức bỏ đi.

truy tim tai xe chat chem khach nhat 29 trieu dong cho cuoc xich lo 5 phut Từ 1/9, Đà Nẵng cấm xe khách trên 30 chỗ vào trung tâm giờ cao điểm

Chính quyền Đà Nẵng cho biết sẽ có phương án cấm xe khách trên 30 chỗ ngồi vào trung tâm thành phố trong các khung ...

truy tim tai xe chat chem khach nhat 29 trieu dong cho cuoc xich lo 5 phut Hé lộ vận tốc xe tải trước khi lật, đè trúng đám đông khiến 5 người tử vong ở Hải Dương

Tài xế xe tải bị lật đè chết 5 người ở Hải Dương đã tới cơ quan công an trình diện. Chiếc xe gây ra ...

truy tim tai xe chat chem khach nhat 29 trieu dong cho cuoc xich lo 5 phut Huế: Truy xét tài xế lái taxi đâm xe xích lô rồi bỏ trốn

Chỉ một thời gian tích cực vào cuộc truy xét, các mũi trinh sát Công an TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã làm rõ được tài ...

Người lái xích lô bị tố trả lại tiền vàng mã cho khách Tây: "Tôi không bao giờ làm cái việc thất đức đấy"

Liên quan đến vụ việc 2 du khách nước ngoài thuê xe xích lô đi tham quan Hà Nội nhưng bị trả lại 900.000 đồng ...

Như Sương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Người đàn ông điên cuồng chém một phụ nữ trong nhà nghỉ

Người đàn ông điên cuồng chém một phụ nữ trong nhà nghỉ

Ngày 7/8, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết đang tạm giữ một nghi phạm để điều tra về vụ chém người phụ nữ trong nhà nghỉ xảy ra tại huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.
Khách Nhật tố 'chặt chém' 2 triệu cho cuốc xe 200.000 đồng, tài xế Grab bị dừng hợp tác vĩnh viễn

Khách Nhật tố 'chặt chém' 2 triệu cho cuốc xe 200.000 đồng, tài xế Grab bị dừng hợp tác vĩnh viễn

Sau khi xác minh thông tin từ các bên liên quan, đối tác tài xế Vũ Ngọc V. đã thừa nhận hành vi không hoàn trả lại tiền thừa cho khách. Do vậy, tài xế này ngay sau đó đã bị Grab dừng hợp tác vĩnh viễn, đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng để xử lý vụ việc theo đúng quy định pháp luật.
Vụ taxi "chặt chém" du khách Ấn Độ 1,2 triệu đồng có nhiều tình tiết lạ

Vụ taxi "chặt chém" du khách Ấn Độ 1,2 triệu đồng có nhiều tình tiết lạ

Danh tính tài xế taxi "chặt chém" du khách Ấn Độ 1,2 triệu đồng cho chuyến đi dài 8km đã được xác định. Tuy nhiên, lái xe này khẳng định chỉ nhận 150 nghìn đồng, trong khi lại xuất hiện một nhân vật bí ẩn tới khách sạn trả lại tiền cho khách.

Các tin bài khác

8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức 8 điểm bắn pháo hoa.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Góc nhìn mới về sự kiện Phú Xuân

Góc nhìn mới về sự kiện Phú Xuân

Trong dòng chảy của lịch sử dân tộc, năm 1801 từ lâu vẫn được xem như một bước ngoặt lớn, khi kinh đô Phú Xuân thất thủ, triều Tây Sơn thay đổi và xác lập quyền lực của Nguyễn Ánh.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.

Đọc nhiều

‘Hiếm quốc gia nào có mô hình đoàn kết tôn giáo như ở Việt Nam’

‘Hiếm quốc gia nào có mô hình đoàn kết tôn giáo như ở Việt Nam’

Những lớp tập huấn tổ chức ngay trong thánh đường Hồi giáo với sự tham gia của các chức sắc Phật giáo; những bếp ăn hỗ trợ cộng đồng trong đại dịch COVID-19; hoạt động phối hợp chăm sóc bệnh nhân HIV/AIDS tại Huế... là một trong những mô hình gắn kết, phối hợp tôn giáo tiêu biểu tại Việt Nam.
Vĩnh Long khởi công hai công trình giao thông nông thôn chào mừng Đại hội Liên hiệp hữu nghị tỉnh

Vĩnh Long khởi công hai công trình giao thông nông thôn chào mừng Đại hội Liên hiệp hữu nghị tỉnh

Ngày 8/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Long phối hợp UBND xã An Bình tổ chức lễ khởi công công trình đường đan ấp Hòa Bình 2, xã An Bình, tỉnh Vĩnh Long. Đây là một trong những công trình có ý nghĩa thiết thực nhằm hoàn thiện hạ tầng giao thông nông thôn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương và nâng cao đời sống người dân vùng cù lao.
"Từ Hà Nội đến Mát-xcơ-va 2026": Gắn kết từ tình yêu văn hoá Nga

"Từ Hà Nội đến Mát-xcơ-va 2026": Gắn kết từ tình yêu văn hoá Nga

Ngày 7/5 tại Hà Nội, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Dạ hội “Từ Hà Nội đến Mát-xcơ-va 2026”. Chương trình diễn ra nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Liên Xô (9/5/1945-9/5/2026), 72 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2026) và 71 năm thành lập Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga (1955-2026).
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Việt Nam luôn dành ưu tiên cao nhất cho hợp tác với Lào

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Việt Nam luôn dành ưu tiên cao nhất cho hợp tác với Lào

Ngày 8/5, tại Cebu, Philippines, nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 48, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã có cuộc gặp Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone.
Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Ngày 6/5, tại tỉnh Xekong, Nam Lào, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng và Đoàn công tác tỉnh Xekong tổ chức hội nghị trao đổi về phân luồng phương tiện giao thông, xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Nam Giang - Daktaok trong thời gian Đà Nẵng triển khai dự án nâng cấp quốc lộ 14D.
Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Chiều 5/5, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tú chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định hồ sơ chính sách của dự án Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo (sửa đổi). Các đại biểu tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng nhằm hoàn thiện cơ sở pháp lý cho quản lý tổng hợp tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và thúc đẩy phát triển kinh tế biển bền vững trong giai đoạn mới.
Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Mới đây, tại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân phối hợp với Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Trường Sa – Bản hùng ca vang mãi”, chào mừng đơn vị đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân lần thứ 2.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động