Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
11:27 | 27/04/2019 GMT+7

Rùng mình cú "chặt chém" kinh điển dịp lễ 30/4 - 1/5

aa
"Đến hẹn lại lên", cứ vào dịp lễ, tết, nạn "chặt chém' du khách lại nổi lên, gây bức xúc. Dịp lễ 30/4 - 1/5 đang đến gần, nhiều người không khỏi bị ám ảnh nỗi lo bị "chặt chém".
rung minh cu chat chem kinh dien dip le 304 15 4 địa điểm du lịch “giá hời” và kinh nghiệm du lịch bằng máy bay siêu tiết kiệm nhân dịp 30/4 - 1/5
rung minh cu chat chem kinh dien dip le 304 15 Top 4 "thiên đường" du lịch ở miền Bắc thỏa sức tận hưởng dịp 30/4 - 1/5
rung minh cu chat chem kinh dien dip le 304 15 Nguy cơ vé máy bay giả bị trà trộn dịp lễ 30/4 - 1/5
rung minh cu chat chem kinh dien dip le 304 15 Nhìn lại những hình ảnh gây choáng về kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài 5 ngày. Đây là thời điểm thuận lợi để người dân cả nước vui chơi, du lịch.

Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm mà du khách lo lắng về tình trạng "chặt chém" tại các điểm du lịch khi lượng người đổ về đông, các dịch vụ ăn uống, giải trí, lưu trú… cũng nhân cơ hội này tăng giá bắt chẹt khách.

Nỗi lo đó là có cơ sở khi gần đây, nạn 'chặt chém' du khách vẫn tồn tại, đặc biệt là trong các dịp nghỉ lễ.

Chỉ tính riêng trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 một vài năm gần đây đã xảy ra nhiều vụ việc du khách bị "chặt chém". Những vụ việc này đã tạo ra nỗi ám ảnh và khiến nhiều hành khách ngán ngẩm, bức xúc.

Du khách bị “chặt chém” phí ghế ngồi tại bờ biển Sầm Sơn

Trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 năm 2018, nhiều du khách đi du lịch Sầm Sơn ngỡ ngàng vì bị thu phí ghế ngồi trên bãi cát bờ biển với giá 30.000 đồng/chiếc.

Chị T.H. (Hà Nội) phản ánh, vào sáng ngày 29/4/2018, gia đình chị 4 người ra bờ biển Sầm Sơn ngồi uống nước, sau khi được nhân viên nhà hàng giới thiệu khung giá, mỗi quả dừa có giá 50.000 đồng, chị H. chọn mua 2 quả rồi cùng gia đình ngồi 2 ghế lưới của nhà hàng được kê trên bãi cát dọc bờ biển uống.

rung minh cu chat chem kinh dien dip le 304 15
Giá mỗi chiếc ghế lưới kê bên bờ biển Sầm Sơn được thu với giá 30.000 đồng.

Song lúc gọi thanh toán thì mới biết nhân viên nhà hàng tính tổng tiền lên đến 160.000 đồng, kèm thêm thông tin lý giải, số tiền 60.000 đồng là thu phí ghế ngồi.Giá mỗi chiếc ghế lưới kê bên bờ biển Sầm Sơn được thu với giá 30.000 đồng.

Thắc mắc vì sao đã uống nước mất tiền ở quán còn bị tính thêm tiền ghế, chị H. được nhân viên nhà hàng cho hay, đây là giá chung, bất kể uống thế nào thì cũng phải trả thêm tiền ghế ngồi vị trí bãi cát sát biển, còn nếu không muốn mất tiền ghế thì vào trong kia.

Việc này không chỉ diễn ra với gia đình chị H. mà bất kể du khách nào tới đây cũng bị thu phí ghế ngồi như vậy.

Ngoài việc thu tiền ghế ngồi một cách vô lý, những đồ ăn, thức uống ở khu du lịch Sầm Sơn còn bị tính giá "cắt cổ"... Tại đây, một quá dừa có giá 50.000 đồng, một chai nước suối bình thường chỉ khoảng 5.000 đồng thì bị đội giá lên đến 20.000 đồng, một quả dưa chuột có giá 15.000 đồng, một quả ổi 20.000 đồng.

Không chỉ đồ ăn, thức uống, mà giá các dịch vụ khác tại bãi biển Sầm Sơn cũng tăng chóng mặt. Trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm 2018, một du khách tên Phương phản ánh với báo chí giá giữ xe máy tại bãi biển này lên tới 50.000 đồng/lượt.

Chặt chém ở Thủ đô dịp nghỉ lễ 30/4


Theo ghi nhận của PV Dân Việt trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2018, lượng du khách đổ về các khu vui chơi, du lịch tại thủ đô Hà Nội tăng lên đột biến. Nhiều người dân tranh thủ cơ hội này để "chặt chém" du khách.

Tại công viên Thủ Lệ, mặc dù UBND phường Ngọc Khánh đã bố trí thêm nhiều bãi gửi xe xung quanh công viên Thủ Lệ với biển ghi rõ: Điểm trông giữ xe đúng quy định phục vụ nhân dân, giá vé 5.000 đồng/xe máy và 3.000 đồng/xe đạp nhưng vẫn có những bãi giữ xe tự phát mọc lên gần khu vực cổng vào công viên ở đường Bưởi và thu phí cao hơn so với quy định.

rung minh cu chat chem kinh dien dip le 304 15
Tại phố đi bộ hồ Gươm, nhiều du khách bị chặt chém tại các bãi gửi xe.

Ngoài ra, tình trạng chặt chém còn xuất hiện tại các khu dịch vụ ăn uống trong và ngoài công viên Thủ Lệ. Các quán nước ghi biển thông báo nước mía 10.000 đồng/cốc nhưng uống xong, chủ quán lại tính 15.000 đồng/cốc.Tại phố đi bộ hồ Gươm, nhiều du khách bị chặt chém tại các bãi gửi xe.

Trong khi đó, tại phố đi bộ hồ Gươm, nhiều du khách cũng phản ánh bị chặt chém tại các bãi gửi xe. Xung quanh khu vực này có nhiều bãi giữ xe tự phát với mức giá 20.000 đồng/xe máy. Thậm chí một bãi giữ xe ở phố Cầu Gỗ còn thu phí 30.000 đồng.

Các gánh hoa quả dầm xung quanh Bờ Hồ cũng nhân dịp này tăng giá vô tội vạ. Một túi hoa quả dầm có giá lên đến 100.000 đồng trong khi ngày thường là 50.000 đồng.

Nạn chặt chém phòng khách sạn gây bức xúc


Dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm 2017, tình trạng chặt chém du khách diễn ra ở nhiều tỉnh, thành. Trong đó, nạn chặt chém phòng khách sạn gây nhiều bức xúc cho du khách nhất.

Zing cho biết, trong hôm diễn ra Lễ hội pháo hoa quốc tế năm 2017 tại Đà Nẵng, dịch vụ khách sạn đã tăng gấp 2-3 lần so với ngày thường. Phòng ở khách sạn càng cao thì giá càng đắt. Tại các nhà nghỉ, giá phòng cũng đồng loạt tăng gấp 4 lần so với bình thường vào đêm 30/4/2017.

Cũng theo Zing, ngày 30/4/2017, một khách thuê nhà nghỉ tại Bãi Cháy (Quảng Ninh) đăng video tố bị tăng giá phòng lên gấp 5 lần ngày thường.

rung minh cu chat chem kinh dien dip le 304 15
Nhiều dịch vụ chặt chém trong ngày nghỉ lễ 30/4.

Tiền Phong cũng phản án nạn chặt chém phòng khách sạn tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) dịp 30/4, 1/5 năm 2017. Có nhà nghỉ ra giá phòng cao bằng khách sạn 5 sao.Nhiều dịch vụ chặt chém trong ngày nghỉ lễ 30/4.

Tại Vũng Tàu, giá phòng ngày thường của khách sạn dao động chỉ từ 500– 1 triệu đồng/phòng, nhưng dịp lễ dịp 30/4, 1/5 năm 2017 đội giá lên từ 1-2 triệu đồng/phòng.

Dịch vụ trông giữ xe "chặt chém" du khách

Không chỉ phòng khách sạn, dịch vụ trông giữ xe máy cũng thừa cơ chặt chém du khách dịp lễ dịp 30/4, 1/5 năm 2017.

Ghi nhận của PV Kiến Thức vào ngày 1/5/2017, tại một điểm trông giữ xe máy nằm đối diện trường Đại học GTVT có đặt tấm bảng ghi: “Điểm trông giữ xe đúng quy định của UBND phường Ngọc Khánh”, nhưng giá vé đều bị xóa đi. Khi khách đem xe vào gửi bị chém quá lên 2.000 đồng (lấy 5.000 đồng/lượt), trong khi số tiền in trên vé ghi 3.000 đồng/lượt.

Ngoài ra, xung quanh công viên Thủ Lệ còn xuất hiện thêm hai điểm trông giữ xe máy khác cũng thu phí 5.000 đồng/lượt.

Theo ghi nhận của PV VTC News, nhiều bãi gửi xe ở khu vực Giáp Bát (Hà Nội) đã tự ý tăng giá lên mức "cắt cổ" dịp 30/4, 1/5 năm 2017.

Tại khu vực xung quanh bến xe Giáp Bát (Hà Nội), nhiều hộ gia đình đã chuyển đổi mặt bằng kinh doanh sang dịch vụ trông giữ xe máy. Theo khảo sát của phóng viên, cửa hàng trông xe gần bến Giáp Bát, giá vé xe máy cho một ngày trông tại đây được người chủ thét lên tới 40.000 đồng/xe/ngày.

Xem thêm

rung minh cu chat chem kinh dien dip le 304 15 Sa Pa mất nước trước dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Cuộc sống người dân đảo lộn, khách du lịch "kêu trời"

Dù đã bắt đầu bước vào mùa cao điểm của du lịch và dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 đang đến gần nhưng đã gần ...

rung minh cu chat chem kinh dien dip le 304 15 Top 10 trải nghiệm cực ấn tượng mà du khách nên thử khi tới Hà Nội

Dưới đây là những trải nghiệm vô cùng thú vị dành cho du khách khi ghé thăm Hà Nội.

rung minh cu chat chem kinh dien dip le 304 15 Sẽ có chuyến bay đến Côn Đảo bằng trực thăng vào tháng 4/2019

Công ty Trực thăng miền Nam sẽ khai thác du lịch bằng trực thăng chuyến Vũng Tàu - Côn Đảo vào ngày 23/4 và chuyến ...

Theo Vietnamnet
Nguồn:

Tin bài liên quan

16 ngày thắp lửa mùa lễ hội với Festival Thăng Long - Hà Nội 2025

16 ngày thắp lửa mùa lễ hội với Festival Thăng Long - Hà Nội 2025

Diễn ra từ ngày 1-16/11 tại nhiều không gian văn hóa của Thủ đô, Festival Thăng Long - Hà Nội 2025 quy tụ hơn 30 hoạt động nghệ thuật, giáo dục và sáng tạo, mang đến hành trình kết nối giữa quá khứ, hiện tại và tương lai, khẳng định vị thế Hà Nội trong Mạng lưới Thành phố Sáng tạo của UNESCO.
Hà Nội dự kiến áp dụng bảng giá đất mới từ 1/1/2026

Hà Nội dự kiến áp dụng bảng giá đất mới từ 1/1/2026

Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội vừa hoàn thiện dự thảo tờ trình về việc xây dựng bảng giá đất của Thủ đô với 17 khu vực hành chính, thay vì tính theo quận, huyện như trước đây. Dự kiến, bảng giá mới này sẽ áp dụng từ ngày 1/1/2026.
Hà Nội đón gần 700 ngàn khách quốc tế, tăng tốc du lịch cuối năm

Hà Nội đón gần 700 ngàn khách quốc tế, tăng tốc du lịch cuối năm

Với hơn 28 triệu lượt khách trong 10 tháng, tăng gần 22% so với cùng kỳ, du lịch Hà Nội tiếp tục khẳng định đà tăng trưởng ấn tượng. Từ phát triển sản phẩm mới, đẩy mạnh chuyển đổi số đến quảng bá sáng tạo, ngành du lịch Thủ đô đang chuẩn bị bước vào mùa cao điểm cuối năm với nhiều kỳ vọng bứt phá.

Các tin bài khác

Không gian "Việt Nam Hạnh phúc" tại Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh

Không gian "Việt Nam Hạnh phúc" tại Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh

Ngày 27/8, Cục Thông tin cơ sở và Thông tin đối ngoại (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, trong khuôn khổ Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, khu triển lãm với chủ đề “Việt Nam Hạnh phúc” chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm quốc gia (Đông Anh, Hà Nội). Đây là điểm nhấn văn hóa, lan tỏa thông điệp về những giá trị hạnh phúc giản dị, gần gũi trong đời sống thường nhật của người Việt Nam.
Sắc màu Việt Nam rực rỡ tại World EXPO 2025 Osaka

Sắc màu Việt Nam rực rỡ tại World EXPO 2025 Osaka

Ngày 22/8, tại Triển lãm Thế giới - World EXPO 2025 Osaka (Nhật Bản), Chương trình giao lưu văn hoá Việt Nam - Nhật Bản chính thức khai mạc.
Bến Tre được bình chọn là điểm đến hấp dẫn ven sông ở châu Á

Bến Tre được bình chọn là điểm đến hấp dẫn ven sông ở châu Á

Theo dữ liệu đặt phòng trên nền tảng du lịch kỹ thuật số Agoda, Việt Nam đã vươn lên vị trí thứ 3 trong top 5 quốc gia châu Á có lượng khách quốc tế quay lại cao nhất, chỉ xếp sau Nhật Bản và Thái Lan. Đặc biệt, Bến Tre được bình chọn là điểm đến hấp dẫn ven sông ở châu Á.
Du khách Australia: Người Việt Nam đã làm cho kỳ nghỉ của chúng tôi hoàn hảo hơn

Du khách Australia: Người Việt Nam đã làm cho kỳ nghỉ của chúng tôi hoàn hảo hơn

Ông Lein Riches, du khách Australia đã bật khóc khi nhận lại chiếc nhẫn trị giá hơn 2.000 USD (khoảng 52 triệu đồng Việt Nam). Ông chia sẻ: Tôi chỉ muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc, người Việt Nam đã làm cho kỳ nghỉ của chúng tôi trở lên hoàn hảo.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ

Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ

Ông Trump úp mở khả năng Mỹ nối lại thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất và 4 con chuột lên trạm vũ trụ... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 01/11.
Học tiếng Việt - Môi trường giao tiếp đầu tiên và quan trọng nhất là ở gia đình

Học tiếng Việt - Môi trường giao tiếp đầu tiên và quan trọng nhất là ở gia đình

Đây là những chia sẻ của GS.TS. Nguyễn Minh Thuyết, Tổng Chủ biên Chương trình Giáo dục phổ thông mới (năm 2018) để nâng cao hiệu quả của việc dạy tiếng Việt cho con em kiều bảo ở nước ngoài.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự và phát biểu tại Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 32

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự và phát biểu tại Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 32

Sáng ngày 31/10 theo giờ địa phương, phiên họp đầu tiên trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 32 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Hwabaek ở Gyeongju, Hàn Quốc. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự và có bài phát biểu quan trọng với nhan đề "Cùng xây dựng nền kinh tế châu Á - Thái Bình Dương mở, bao trùm và phổ quát".
Khám, chữa bệnh từ thiện cho người dân ở miền Nam Campuchia

Khám, chữa bệnh từ thiện cho người dân ở miền Nam Campuchia

Tổ chức chương trình khám, chữa bệnh từ thiện cho người dân Campuchia và người gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Takeo
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Sáng 29/10, ngay sau khi có mặt tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân đã nhanh chóng phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tổ chức phân loại, đóng gói nhu yếu phẩm gồm mì tôm, bánh mì, lương khô, nước uống… để vận chuyển và trao tận tay cho các hộ dân đang bị cô lập trong vùng ngập sâu.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động