Trang chủ Văn hóa - Du lịch Giải trí
19:12 | 16/04/2019 GMT+7

Các điểm du lịch sau ngày nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương: Nơi tranh thủ "chặt chém", nơi chìm trong "biển rác"

aa
Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ năm nay được nghỉ 3 ngày, trùng vào ngày cuối tuần, cùng với thời tiết lý tưởng nên các điểm du lịch nổi tiếng trên cả nước hầu hết đều rơi vào tình trạng quá tải. Kéo theo đó là những hình ảnh vô cùng phản cảm hậu dịp lễ Giỗ tổ.
Giỗ tổ Hùng Vương tại Osaka (Nhật): Sợi dây gắn kết tình đồng bào Chen chúc đội mưa đổ về Hà Nội cuối ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương: Cùng hướng về cội nguồn dân tộc

Không phải lần đầu tiên những hình ảnh xấu xí như: Chen lấn hay quá tải du lịch, "chặt chém" du khách, thậm chí là rác thải xuất hiện sau mỗi dịp nghỉ lễ nhưng có lẽ vì thế mà người ta cảm thấy buồn nhiều hơn về ý thức của khách du lịch hơn.

Bởi, sau nhiều lần phản ánh, lên án, nhưng điều này vẫn liên tục xảy ra và chưa có dấu hiệu suy giảm.

Đà Lạt mộng mơ ngập chìm trong "biển rác"

Nhiều người cảm thấy "sốc" khi nhìn những hình ảnh ghi lại cảnh chợ đêm Đà Lạt hay trên các tuyến đường ở thành phố sương mù này sau khi những ngày nghỉ dịp giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch vừa kết thúc.

Chẳng phải là sự thơ mộng vốn có, cũng chẳng có cảnh đẹp bắt mắt... mà chỉ còn lại Đà Lạt xác xơ bên đống rác thải.

cac diem du lich sau ngay nghi gio to hung vuong noi tranh thu chat chem noi chim trong bien rac
Chai lọ, túi ni-lông, đồ ăn... tràn ngập đường phố, xung quanh khu vực chợ đêm Đà Lạt.

Không chỉ khiến những người dân địa phương nơi đây cảm thấy khó chịu mà ngay cả cộng đồng mạng cũng cảm thấy phẫn nộ.

cac diem du lich sau ngay nghi gio to hung vuong noi tranh thu chat chem noi chim trong bien rac

Phiên chợ dần vắng khách về khuya, nhường chỗ cho rác.

cac diem du lich sau ngay nghi gio to hung vuong noi tranh thu chat chem noi chim trong bien rac
Đường vào chợ đêm Đà Lạt ngập tràn rác.
cac diem du lich sau ngay nghi gio to hung vuong noi tranh thu chat chem noi chim trong bien rac
Một Đà Lạt thơ mộng bỗng chốc trở nên xấu xí vì... rác quá nhiều.
cac diem du lich sau ngay nghi gio to hung vuong noi tranh thu chat chem noi chim trong bien rac
Không chỉ thế, bắt đầu từ tối thứ sáu (12/4) vừa qua, lượng du khách đổ về Đà Lạt cũng khiến các khách sạn, nhà nghỉ, homestay "cháy" phòng. Cảnh chen lấn diễn ra ở khắp mọi nơi.

Bãi biển Vũng Tàu "vỡ trận", các dịch vụ tranh thủ "chặt chém" du khách

Ngoài các bãi biển, các bãi giữ xe tại khu vực Bãi Trước, Bãi Sau, các bãi biển ở TP. Vũng Tàu, các điểm du lịch lớn nhỏ đều rơi vào tình trạng kẹt cứng, quá tải. Nhiều khách sạn, nhà nghỉ "cháy" phòng hoặc phải đặt trước khi đến.

cac diem du lich sau ngay nghi gio to hung vuong noi tranh thu chat chem noi chim trong bien rac
Bãi biển Vũng Tàu luôn trong tình trạng đông nghẹt khách.

Theo thông tin đăng tải trên báo Thể thao và Văn hóa, tình trạng đông khách như vậy đã kéo theo giá phòng tăng cao ngất ngưởng, thậm chí cao hơn gấp đôi, gấp ba so với ngày thường. Đồng thời, các dịch vụ như thuê bàn ghế, dù che nắng tại bãi biển cũng tăng giá đến chóng mặt.

Mang giày, dép đứng lên ghế đại biểu để xem khai mạc Lễ hội Du lịch biển Sầm Sơn 2019

Vào tối ngày 13/4, khi đêm khai mạc Lễ hội Du lịch biển Sầm Sơn 2019 chính thức bắt đầu với chủ đề "Sắc màu biển ngọc" cũng là lúc những hình ảnh không đẹp mắt lại xuất hiện tại đây.

Do số lượng ghế có hạn nên sẽ không thể đáp ứng được cho toàn bộ người đến xem. Vì vậy, nhiều người chỉ có một giấy mời cũng đến sớm và cố gắng giữ ghế cho hai, ba người khiến đại biểu cũng không có ghế để ngồi.

cac diem du lich sau ngay nghi gio to hung vuong noi tranh thu chat chem noi chim trong bien rac
Nhiều người mang giày, dép đứng lên ghế được bọc vải trắng sạch sẽ và gọn gàng để... xem cho rõ. (Ảnh: Pháp luật TPHCM).
cac diem du lich sau ngay nghi gio to hung vuong noi tranh thu chat chem noi chim trong bien rac
Một lần nữa, thái độ và hành động của người dân tại Sầm Sơn lại để lại những ấn tượng không tốt trong mắt du khách. (Ảnh: Pháp luật TPHCM).

Lượng du khách đổ về vui chơi, du lịch trong dịp nghỉ lễ khá nhiều. Thế nhưng, vẫn còn tồn tại một bộ phận du khách không đoái hoài tới ý thức bảo vệ môi trường, dẫn đến việc làm xấu đi hình ảnh của những nơi nổi tiếng về du lịch.

Xem thêm

cac diem du lich sau ngay nghi gio to hung vuong noi tranh thu chat chem noi chim trong bien rac Giỗ Tổ Hùng Vương lần đầu tổ chức tại Lào

TĐO - Lễ giỗ Tổ Hùng Vương sẽ được diễn ra trong thời gian hai ngày, từ ngày 05-06/04/2019 tại Thủ đô Viêng Chăn, Lào. ...

cac diem du lich sau ngay nghi gio to hung vuong noi tranh thu chat chem noi chim trong bien rac Lễ giỗ tổ Hùng Vương đầu tiên ở Berlin

TĐO - Ngày 9/4, cộng đồng người Việt tại Đức đã tổ chức Lễ giỗ tổ Hùng Vương, nhằm tưởng nhớ công lao dựng nước ...

cac diem du lich sau ngay nghi gio to hung vuong noi tranh thu chat chem noi chim trong bien rac Vạ vật ngủ đêm ngoài trời chờ tới giờ khai mạc giỗ tổ Hùng Vương

Từ chiều tối 5/4, hàng vạn du khách thập phương ở nhiều tỉnh thành trong cả nước đã đổ về quảng trường gần khu vực ...

Như Ý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nghiên cứu điều chỉnh giá dịch vụ thu gom rác sinh hoạt, hướng tới môi trường xanh và bền vững

Nghiên cứu điều chỉnh giá dịch vụ thu gom rác sinh hoạt, hướng tới môi trường xanh và bền vững

UBND thành phố Hà Nội dự kiến điều chỉnh giá dịch vụ thu gom rác sinh hoạt lên mức 43.000 đồng/người/tháng từ năm 2026. Đây là bước đi quan trọng nhằm giảm gánh nặng ngân sách, khuyến khích phân loại rác tại nguồn và nâng cao chất lượng môi trường đô thị.
Golden Imperial Hotel – Tiêu chuẩn khách sạn 5 sao bậc nhất Đà Lạt

Golden Imperial Hotel – Tiêu chuẩn khách sạn 5 sao bậc nhất Đà Lạt

Tọa lạc ngay sau quảng trường Lâm Viên, Golden Imperial Hotel được xem là khách sạn trung tâm bậc nhất Đà Lạt, là nút giao giữa rất nhiều điểm tham quan nổi tiếng, nằm nép mình duyên dáng nhưng đầy kiêu hãnh sau lưng biểu tượng thành phố - quảng trường Lâm Viên. Chỉ cách vài phút di chuyển bạn đã có thể đến các thắng cảnh, địa điểm đặc trưng nhất của Đà Lạt.
Học sinh Đà Lạt có thêm hiểu biết về văn hóa Hàn Quốc từ tình nguyện viên nước bạn

Học sinh Đà Lạt có thêm hiểu biết về văn hóa Hàn Quốc từ tình nguyện viên nước bạn

Tổ chức các lớp học văn hóa ngôn ngữ Hàn Quốc, dạy võ Taekwondo, lớp K-Pop Dance… là những hoạt động mà Tình nguyện viên của Trường Đại học quốc gia Gyeongsang (Hàn Quốc) đã mang đến cho các em học sinh Trường Tiểu học Đa Thành (TP Đà Lạt, Lâm Đồng). Nhờ đó các em có thêm cơ hội biết đến những nét văn hóa đặc sắc của đất nước Hàn Quốc.

Các tin bài khác

Từ đam mê bóng đá đến bộ sưu tập thẻ in hình Cristiano Ronaldo bạc tỉ

Từ đam mê bóng đá đến bộ sưu tập thẻ in hình Cristiano Ronaldo bạc tỉ

Anh Trần Trung Tín (30 tuổi, Hà Nội) được cộng đồng sưu tầm sports card (thẻ thể thao) tại Việt Nam biết đến như một trong những người sở hữu bộ thẻ Cristiano Ronaldo (CR7) hiếm.
Biểu tượng lớn của múa đương đại Trung Quốc Dương Lệ Bình đến Việt Nam

Biểu tượng lớn của múa đương đại Trung Quốc Dương Lệ Bình đến Việt Nam

Lần đầu tiên, một trong những biểu tượng lớn của nghệ thuật múa đương đại Trung Quốc, nghệ sĩ Dương Lệ Bình sẽ xuất hiện trên sân khấu Việt Nam.
Tái bản bộ sách “Sơ thảo lịch sử văn học Việt Nam”

Tái bản bộ sách “Sơ thảo lịch sử văn học Việt Nam”

Nhân dịp đầu năm 2026, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã tái bản bộ sách “Sơ thảo lịch sử văn học Việt Nam”, một ấn phẩm nghiên cứu chuyên sâu nhằm phác thảo hệ thống tiến trình phát triển của văn học Việt Nam từ thời nguyên thủy đến nửa đầu thế kỷ XIX.
Trần Nguyễn Kim Ngân – giọng soprano tỏa sáng tại cuộc thi Tiếng hát Thính phòng toàn quốc

Trần Nguyễn Kim Ngân – giọng soprano tỏa sáng tại cuộc thi Tiếng hát Thính phòng toàn quốc

Giọng ca soprano (giọng nữ cao) Trần Nguyễn Kim Ngân vừa giành giải Nhất cuộc thi Tiếng hát Thính phòng toàn quốc lần thứ nhất năm 2025. Cuộc thi do Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức tại TPHCM.

Đọc nhiều

Bảo đảm quyền bầu cử cho người bị tạm giữ, tạm giam trên cả nước

Bảo đảm quyền bầu cử cho người bị tạm giữ, tạm giam trên cả nước

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 sẽ diễn ra trên cả nước vào ngày 15/3. Những ngày này, tại nhiều trại tạm giam thuộc lực lượng Công an các địa phương, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc nhằm bảo đảm quyền bầu cử của người đang bị tạm giữ, tạm giam theo đúng quy định của pháp luật.
Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Sáng 12/3, tại phường Phước Thắng, TP. Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân phối hợp với Ủy ban Bầu cử xã Long Sơn tổ chức đón Tổ bầu cử sớm trên biển trở về đất liền sau 15 ngày thực hiện nhiệm vụ đưa thùng phiếu đến với cử tri trên các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác hải sản trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.
Kỳ vọng của lưu học sinh vào Ngày hội bầu cử của đất nước

Kỳ vọng của lưu học sinh vào Ngày hội bầu cử của đất nước

Trước thềm Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, nhiều lưu học sinh Việt Nam đang học tập tại Trung Quốc bày tỏ sự quan tâm, theo dõi sát sao các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, đồng thời kỳ vọng Quốc hội khóa mới sẽ tiếp tục phát huy vai trò đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân, trong đó có cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.
Kiều bào Hannah Huyền Vũ: Kỳ vọng các đại biểu có tư duy đổi mới, khả năng hội nhập quốc tế

Kiều bào Hannah Huyền Vũ: Kỳ vọng các đại biểu có tư duy đổi mới, khả năng hội nhập quốc tế

Đây là chia sẻ của chị Hannah Huyền Vũ, Chủ tịch Hội Tài năng Trẻ Việt Úc (AVTN), Giám đốc Đối ngoại (Đông Nam Á) tại Đại học Tây Úc trước cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Hoàn tất công tác chuẩn bị cho “Ngày hội non sông” tại Trường Sa

Hoàn tất công tác chuẩn bị cho “Ngày hội non sông” tại Trường Sa

Ngày 14/3/2026, Khu vực bỏ phiếu số 14 (đảo Trường Sa, đặc khu Trường Sa) tổ chức tổng duyệt công tác chuẩn bị phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Khu vực bỏ phiếu số 14 sẽ tổ chức bầu cử cùng ngày với cả nước 15/3/2026.
Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Sáng 12/3, tại phường Phước Thắng, TP. Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân phối hợp với Ủy ban Bầu cử xã Long Sơn tổ chức đón Tổ bầu cử sớm trên biển trở về đất liền sau 15 ngày thực hiện nhiệm vụ đưa thùng phiếu đến với cử tri trên các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác hải sản trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.
Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử tại Vùng 3 Hải quân

Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử tại Vùng 3 Hải quân

Sáng 12/3, đoàn công tác Bộ Tổng Tham mưu do Thượng tướng Phạm Trường Sơn, Phó tổng Tham mưu trưởng làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại Vùng 3 Hải quân.
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 15/3/2026. Để thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân, mỗi cử tri cần nắm rõ quy trình bỏ phiếu, cách ghi phiếu bầu cũng như các quy định liên quan nhằm bảo đảm lá phiếu hợp lệ và đúng quy định pháp luật.
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Công dân Việt Nam là người có quốc tịch Việt Nam tính đến ngày bầu cử (15/3/2026), đủ 18 tuổi trở lên và có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về bầu cử đều có quyền bầu cử.
Phiên bản di động