Trang chủ Văn hóa - Du lịch Giải trí
19:12 | 16/04/2019 GMT+7

Các điểm du lịch sau ngày nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương: Nơi tranh thủ "chặt chém", nơi chìm trong "biển rác"

aa
Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ năm nay được nghỉ 3 ngày, trùng vào ngày cuối tuần, cùng với thời tiết lý tưởng nên các điểm du lịch nổi tiếng trên cả nước hầu hết đều rơi vào tình trạng quá tải. Kéo theo đó là những hình ảnh vô cùng phản cảm hậu dịp lễ Giỗ tổ.
Giỗ tổ Hùng Vương tại Osaka (Nhật): Sợi dây gắn kết tình đồng bào Chen chúc đội mưa đổ về Hà Nội cuối ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương: Cùng hướng về cội nguồn dân tộc

Không phải lần đầu tiên những hình ảnh xấu xí như: Chen lấn hay quá tải du lịch, "chặt chém" du khách, thậm chí là rác thải xuất hiện sau mỗi dịp nghỉ lễ nhưng có lẽ vì thế mà người ta cảm thấy buồn nhiều hơn về ý thức của khách du lịch hơn.

Bởi, sau nhiều lần phản ánh, lên án, nhưng điều này vẫn liên tục xảy ra và chưa có dấu hiệu suy giảm.

Đà Lạt mộng mơ ngập chìm trong "biển rác"

Nhiều người cảm thấy "sốc" khi nhìn những hình ảnh ghi lại cảnh chợ đêm Đà Lạt hay trên các tuyến đường ở thành phố sương mù này sau khi những ngày nghỉ dịp giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch vừa kết thúc.

Chẳng phải là sự thơ mộng vốn có, cũng chẳng có cảnh đẹp bắt mắt... mà chỉ còn lại Đà Lạt xác xơ bên đống rác thải.

cac diem du lich sau ngay nghi gio to hung vuong noi tranh thu chat chem noi chim trong bien rac
Chai lọ, túi ni-lông, đồ ăn... tràn ngập đường phố, xung quanh khu vực chợ đêm Đà Lạt.

Không chỉ khiến những người dân địa phương nơi đây cảm thấy khó chịu mà ngay cả cộng đồng mạng cũng cảm thấy phẫn nộ.

cac diem du lich sau ngay nghi gio to hung vuong noi tranh thu chat chem noi chim trong bien rac

Phiên chợ dần vắng khách về khuya, nhường chỗ cho rác.

cac diem du lich sau ngay nghi gio to hung vuong noi tranh thu chat chem noi chim trong bien rac
Đường vào chợ đêm Đà Lạt ngập tràn rác.
cac diem du lich sau ngay nghi gio to hung vuong noi tranh thu chat chem noi chim trong bien rac
Một Đà Lạt thơ mộng bỗng chốc trở nên xấu xí vì... rác quá nhiều.
cac diem du lich sau ngay nghi gio to hung vuong noi tranh thu chat chem noi chim trong bien rac
Không chỉ thế, bắt đầu từ tối thứ sáu (12/4) vừa qua, lượng du khách đổ về Đà Lạt cũng khiến các khách sạn, nhà nghỉ, homestay "cháy" phòng. Cảnh chen lấn diễn ra ở khắp mọi nơi.

Bãi biển Vũng Tàu "vỡ trận", các dịch vụ tranh thủ "chặt chém" du khách

Ngoài các bãi biển, các bãi giữ xe tại khu vực Bãi Trước, Bãi Sau, các bãi biển ở TP. Vũng Tàu, các điểm du lịch lớn nhỏ đều rơi vào tình trạng kẹt cứng, quá tải. Nhiều khách sạn, nhà nghỉ "cháy" phòng hoặc phải đặt trước khi đến.

cac diem du lich sau ngay nghi gio to hung vuong noi tranh thu chat chem noi chim trong bien rac
Bãi biển Vũng Tàu luôn trong tình trạng đông nghẹt khách.

Theo thông tin đăng tải trên báo Thể thao và Văn hóa, tình trạng đông khách như vậy đã kéo theo giá phòng tăng cao ngất ngưởng, thậm chí cao hơn gấp đôi, gấp ba so với ngày thường. Đồng thời, các dịch vụ như thuê bàn ghế, dù che nắng tại bãi biển cũng tăng giá đến chóng mặt.

Mang giày, dép đứng lên ghế đại biểu để xem khai mạc Lễ hội Du lịch biển Sầm Sơn 2019

Vào tối ngày 13/4, khi đêm khai mạc Lễ hội Du lịch biển Sầm Sơn 2019 chính thức bắt đầu với chủ đề "Sắc màu biển ngọc" cũng là lúc những hình ảnh không đẹp mắt lại xuất hiện tại đây.

Do số lượng ghế có hạn nên sẽ không thể đáp ứng được cho toàn bộ người đến xem. Vì vậy, nhiều người chỉ có một giấy mời cũng đến sớm và cố gắng giữ ghế cho hai, ba người khiến đại biểu cũng không có ghế để ngồi.

cac diem du lich sau ngay nghi gio to hung vuong noi tranh thu chat chem noi chim trong bien rac
Nhiều người mang giày, dép đứng lên ghế được bọc vải trắng sạch sẽ và gọn gàng để... xem cho rõ. (Ảnh: Pháp luật TPHCM).
cac diem du lich sau ngay nghi gio to hung vuong noi tranh thu chat chem noi chim trong bien rac
Một lần nữa, thái độ và hành động của người dân tại Sầm Sơn lại để lại những ấn tượng không tốt trong mắt du khách. (Ảnh: Pháp luật TPHCM).

Lượng du khách đổ về vui chơi, du lịch trong dịp nghỉ lễ khá nhiều. Thế nhưng, vẫn còn tồn tại một bộ phận du khách không đoái hoài tới ý thức bảo vệ môi trường, dẫn đến việc làm xấu đi hình ảnh của những nơi nổi tiếng về du lịch.

Xem thêm

cac diem du lich sau ngay nghi gio to hung vuong noi tranh thu chat chem noi chim trong bien rac Giỗ Tổ Hùng Vương lần đầu tổ chức tại Lào

TĐO - Lễ giỗ Tổ Hùng Vương sẽ được diễn ra trong thời gian hai ngày, từ ngày 05-06/04/2019 tại Thủ đô Viêng Chăn, Lào. ...

cac diem du lich sau ngay nghi gio to hung vuong noi tranh thu chat chem noi chim trong bien rac Lễ giỗ tổ Hùng Vương đầu tiên ở Berlin

TĐO - Ngày 9/4, cộng đồng người Việt tại Đức đã tổ chức Lễ giỗ tổ Hùng Vương, nhằm tưởng nhớ công lao dựng nước ...

cac diem du lich sau ngay nghi gio to hung vuong noi tranh thu chat chem noi chim trong bien rac Vạ vật ngủ đêm ngoài trời chờ tới giờ khai mạc giỗ tổ Hùng Vương

Từ chiều tối 5/4, hàng vạn du khách thập phương ở nhiều tỉnh thành trong cả nước đã đổ về quảng trường gần khu vực ...

Như Ý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nghiên cứu điều chỉnh giá dịch vụ thu gom rác sinh hoạt, hướng tới môi trường xanh và bền vững

Nghiên cứu điều chỉnh giá dịch vụ thu gom rác sinh hoạt, hướng tới môi trường xanh và bền vững

UBND thành phố Hà Nội dự kiến điều chỉnh giá dịch vụ thu gom rác sinh hoạt lên mức 43.000 đồng/người/tháng từ năm 2026. Đây là bước đi quan trọng nhằm giảm gánh nặng ngân sách, khuyến khích phân loại rác tại nguồn và nâng cao chất lượng môi trường đô thị.
Golden Imperial Hotel – Tiêu chuẩn khách sạn 5 sao bậc nhất Đà Lạt

Golden Imperial Hotel – Tiêu chuẩn khách sạn 5 sao bậc nhất Đà Lạt

Tọa lạc ngay sau quảng trường Lâm Viên, Golden Imperial Hotel được xem là khách sạn trung tâm bậc nhất Đà Lạt, là nút giao giữa rất nhiều điểm tham quan nổi tiếng, nằm nép mình duyên dáng nhưng đầy kiêu hãnh sau lưng biểu tượng thành phố - quảng trường Lâm Viên. Chỉ cách vài phút di chuyển bạn đã có thể đến các thắng cảnh, địa điểm đặc trưng nhất của Đà Lạt.
Học sinh Đà Lạt có thêm hiểu biết về văn hóa Hàn Quốc từ tình nguyện viên nước bạn

Học sinh Đà Lạt có thêm hiểu biết về văn hóa Hàn Quốc từ tình nguyện viên nước bạn

Tổ chức các lớp học văn hóa ngôn ngữ Hàn Quốc, dạy võ Taekwondo, lớp K-Pop Dance… là những hoạt động mà Tình nguyện viên của Trường Đại học quốc gia Gyeongsang (Hàn Quốc) đã mang đến cho các em học sinh Trường Tiểu học Đa Thành (TP Đà Lạt, Lâm Đồng). Nhờ đó các em có thêm cơ hội biết đến những nét văn hóa đặc sắc của đất nước Hàn Quốc.

Các tin bài khác

Biểu tượng lớn của múa đương đại Trung Quốc Dương Lệ Bình đến Việt Nam

Biểu tượng lớn của múa đương đại Trung Quốc Dương Lệ Bình đến Việt Nam

Lần đầu tiên, một trong những biểu tượng lớn của nghệ thuật múa đương đại Trung Quốc, nghệ sĩ Dương Lệ Bình sẽ xuất hiện trên sân khấu Việt Nam.
Tái bản bộ sách “Sơ thảo lịch sử văn học Việt Nam”

Tái bản bộ sách “Sơ thảo lịch sử văn học Việt Nam”

Nhân dịp đầu năm 2026, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã tái bản bộ sách “Sơ thảo lịch sử văn học Việt Nam”, một ấn phẩm nghiên cứu chuyên sâu nhằm phác thảo hệ thống tiến trình phát triển của văn học Việt Nam từ thời nguyên thủy đến nửa đầu thế kỷ XIX.
Trần Nguyễn Kim Ngân – giọng soprano tỏa sáng tại cuộc thi Tiếng hát Thính phòng toàn quốc

Trần Nguyễn Kim Ngân – giọng soprano tỏa sáng tại cuộc thi Tiếng hát Thính phòng toàn quốc

Giọng ca soprano (giọng nữ cao) Trần Nguyễn Kim Ngân vừa giành giải Nhất cuộc thi Tiếng hát Thính phòng toàn quốc lần thứ nhất năm 2025. Cuộc thi do Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức tại TPHCM.
Đâu là vũ khí đặc biệt của vua Quang Trung?

Đâu là vũ khí đặc biệt của vua Quang Trung?

Vua Quang Trung không chỉ đại thắng gần 30 vạn quân Thanh mà còn chiến thắng quân đội của các công ty Đông Ấn phương Tây với vũ khí có phần trội hơn nhà Thanh.

Đọc nhiều

Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng

Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng

Nhằm bảo đảm việc hỗ trợ Tết cho các đối tượng không bị gián đoạn, kịp thời, không bỏ sót đối tượng. Ngày 11/2, HĐND thành phố Đà Nẵng ban hành Nghị quyết số 01/NQ-HĐND, về chế độ hỗ trợ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, với tổng kinh phí thực hiện dự kiến khoảng hơn 326 tỷ đồng.
Tăng cường giao lưu văn hóa Việt – Trung qua chương trình “Vui đón Tết Xuân 2026”

Tăng cường giao lưu văn hóa Việt – Trung qua chương trình “Vui đón Tết Xuân 2026”

Ngày 11/2, tại Hà Nội, Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội tổ chức Chương trình trải nghiệm văn hóa Trung Hoa với chủ đề “Vui đón Tết Xuân 2026”, thu hút đông đảo học sinh tham gia, mang đến không gian giao lưu sinh động và đậm sắc xuân.
Hải Phòng: Tết sẻ chia đến với các gia đình khó khăn ở xã Trần Phú

Hải Phòng: Tết sẻ chia đến với các gia đình khó khăn ở xã Trần Phú

Sáng 13/2, Tiến sĩ Vũ Văn Tiến, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng ủy Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Tuyên giáo Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về khoa học, công nghệ và chuyển đổi số của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã về thăm và trao tặng quà Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tại xã Trần Phú, thành phố Hải Phòng.
Thống nhất 217 ứng viên Trung ương đủ điều kiện ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Thống nhất 217 ứng viên Trung ương đủ điều kiện ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Ngày 11/2 tại Hà Nội, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba để thỏa thuận, lập danh sách những người thuộc các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo quy định của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân năm 2015 (sửa đổi, bổ sung) và hướng dẫn của Hội đồng Bầu cử quốc gia.
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Ngày 10/2, Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) do Thiếu tướng Hem Bô Na Rel, Chỉ huy trưởng Hiến binh tỉnh Mondulkiri làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Bính Ngọ 2026. Tại đây, hai bên thể hiện quyết tâm trong việc tiếp tục phối hợp hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Sáng ngày 10/2/2026, tại đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đảo Trường Sa đã tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho tàu cá BĐ 98847 TS của tỉnh Gia Lai vào đảo bổ sung nhu yếu phẩm trong quá trình khai thác hải sản dài ngày trên biển.
Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã xử lý dứt điểm toàn bộ các trường hợp tàu cá vi phạm mất kết nối thiết bị giám sát hành trình, đạt tỷ lệ 100%. Kết quả này được Đoàn kiểm tra của Bộ Tư pháp ghi nhận là chuyển biến rõ nét trong công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại địa phương.
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Phiên bản di động