Tài xế điều khiển xe container chở 39 thi thể rời cảng Purfleet rạng sáng 23/10 hiện đang bị cảnh sát Anh truy tố với nhiều tội danh.
Vụ 39 thi thể trong xe container: Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cập nhật thông tin Thêm một nam thanh niên người Việt nghi tử vong trong xe container tại Anh Vụ 39 thi thể trong container: Số điện thoại đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh
vu 39 thi the o anh tai xe container bi truy to bao nhieu toi danh phai tra loi nhung gi truoc toa
Maurice Robinson bị truy tố do liên quan đến vụ 39 thi thể trong xe container

Theo thông tin đăng tải trên DailyMail, dựa trên các hành vi "ngộ sát, buôn người, hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền", cảnh sát hạt Essex, Anh vừa ra lệnh truy tố tài xế Maurice Robinson sau khi người này liên quan tới vụ 39 thi thể trong xe container.

"Cơ quan Công tố đã ủy quyền cho cảnh sát hạt Essex truy tố một người đàn ông liên quan đến cuộc điều tra cái chết của 39 người được tìm thấy tại thị trấn Grays hôm 23/10. Maurice Robinson, 25 tuổi, trú ở Laurel Drive, Craigavon, Bắc Ireland bị bắt ngay sau khi phát hiện các thi thể tại khu công nghiệp Waterglade", cảnh sát hạt Essex cho biết trong thông báo đăng trên website ngày 26/10.

Vào ngày 28/10 tới đây, Robinson sẽ phải đối mặt với tòa án sơ thẩm và trả lời các câu hỏi của tòa án với 39 tội danh ngộ sát, âm mưu buôn người, âm mưu hỗ trợ nhập cư phi pháp và rửa tiền.

Ngoài ra, nghi phạm này cũng buộc phải trả lời để làm rõ vì sao đưa được thùng container tới thị trấn Purfleet ở hạt Essex, miền nam Anh và dễ dàng được tiếp nhận bởi phần xe đầu kéo (do tài xế Robinson điều khiển), rồi sao đó chiếc xe container lên đường để di chuyển tới khu công nghiệp Waterglade ở thị trấn Grays, mà không bị bất cứ lực lượng chức năng nào phát hiện.

Được biết, nam thanh niên đã lái chiếc xe container chở 39 thi thẻ rời cảng Purfleet, Anh rạng sáng 23/10.

Sau khi điều khiển xe đỗ tại khu công nghiệp Waterglade khoảng 40 phút sau đó, Robinson mở thùng container và phát hiện các thi thể nên thông báo cho nhà chức trách.

Ngoài Robinson, 3 nghi phạm khác cũng bị cảnh sát Anh bắt giữ vì bị tình nghi đến vụ án rúng động nói trên.

Trước đó, Văn phòng Công tố Liên bang Bỉ cho biết container chở 39 nạn nhân trong vụ việc gây chấn động tuần này đã đến cảng Zeebrugge của Bỉ vào lúc 14h29 ngày 22/10, và rời khỏi cảng vào buổi chiều hôm đó. Các nhà chức trách vẫn chưa giải thích được container đã ở đâu trước khi được đưa đến cảng Zeebrugge và được đưa tới cảng bằng cách nào.

Chuyến phà chở container trên đã cập cảng Purfleet của Anh vào lúc 0h30 sáng ngày 23/10. Cảng Purfleet là nơi tiếp nhận khoảng 250.000 container mỗi năm. Cảnh sát Essex cho biết, đầu kéo xe tải do tài xế Robinson điều khiển đã vào Anh thông qua cảng Holyhead ở Wales vào ngày 20/10.

In bài viết

Truyền hình