Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang theo dõi, phối hợp cơ quan chức năng của Anh và Việt Nam để xác minh danh tính các nạn nhân trong vụ 39 thi thể được phát hiện trong container tại Anh.
Vụ thiếu nữ Hà Tĩnh nghi tử vong ở Anh: Người cha viết đơn trình báo Vụ 39 người chết ở Anh: Nghi vấn có nhiều người Việt? Thiếu nữ Hà Tĩnh nghi tử vong cùng 38 người trong xe container ở Anh?

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cho biết, ngày 23/10, cảnh sát Anh phát hiện 39 thi thể ở khu công nghiệp Waterglade thuộc hạt Essex, phía đông bắc Luân Đôn, Anh.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh làm việc với cảnh sát Anh xác minh thông tin về quốc tịch của các nạn nhân. Bộ Ngoại giao cũng chỉ đạo Cục Lãnh sự làm đầu mối phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước, các địa phương, cung cấp thông tin liên quan từ Việt Nam để hỗ trợ xác nhận quốc tịch nạn nhân.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang theo dõi sát tình hình, tiếp tục phối hợp chặt chẽ cùng với các cơ quan chức năng của Anh và Việt Nam thúc đẩy quá trình xác nhận danh tính nạn nhân và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp có nạn nhân là công dân Việt Nam.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị liên hệ theo số đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh: +44 7713 181501 hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân: +84981 8484 84.

Liên quan đến vụ việc, sáng ngày 26/10, trao đổi với PV Báo Thời Đại, lãnh đạo UBND thị trấn Nghèn (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) cho biết, chính quyền địa phương đang xác minh, làm rõ thông tin một thiếu nữ người Việt tử vong cùng 38 người khác trong container ở Anh.

vu 39 thi the trong container so dien thoai duong day nong cua dai su quan viet nam tai anh
Thiếu nữ Hà Tĩnh nghi tử vong trong container tại Anh cùng 38 nạn nhân khác và những tin nhắn cuối cùng do gia đình cung cấp

Theo lãnh đạo thị trấn Nghèn, gia đình thiếu nữ nghi tử vong ở Anh đã có đơn trình báo tới chính quyền địa phương.

Theo nội dung đơn trình báo của ông Phạm Văn Thìn, bố của thiếu nữ Phạm Thị Trà My (26 tuổi) nghi tử vong trong container tại Anh cho hay: "Con gái tôi xuất phát từ Việt Nam vào ngày 3/10, sau đó sang Trung Quốc, Pháp và Anh. Có khả năng con gái tôi là một trong 39 nạn nhân trong xe container ở khu công nghiệp Waterglade, thị trấn Grays, Vương quốc Anh". Ông Thìn cũng gửi kèm ảnh của con gái và mô tả cô cao 1,5m, nặng 46kg để đề nghị UBND thị trấn Nghèn xác nhận mình là cha của Trà My để làm các thủ tục pháp lý liên quan đến nhận dạng, đưa con gái từ Anh về Việt Nam.

 

Truyền hình