Tờ Bloomberg đưa tin thủ tục ly hôn giữa người sáng lập của Amazon.com Inc (AMZN.O), Jeff Bezos, với người vợ chung sống 25 năm, MacKenzie Bezos, đã được một thẩm phán Seattle hoàn tất vào 5/7, với kết quả bà MacKenzie nhận được cổ phiếu Amazon trị giá 38,3 tỷ USD.
Vượt qua Google và Apple, Amazon trở thành thương hiệu giá trị nhất thế giới Người giàu nhất thế giới ly hôn: Chồng 75%, vợ 25% cổ phiếu Amazon Amazon công bố chi tiết hỗ trợ 100 doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam
chung ket vu ly hon ty do vo nguoi sang lap amazon nhan 38 ty usd
Chung kết vụ ly hôn đình đám, vợ người sáng lập Amazon nhận 38 tỷ USD

Vào tháng 4, Amazon, nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới, trong một báo cáo cho biết 4% cổ phiếu đang lưu hành trị giá hơn 38 tỷ USD (887.700 tỷ đồng) sẽ được chuyển cho bà MacKenzie Bezos, sau khi thủ tục ly hôn hoàn tất. Số tiền này giúp vợ cũ ông chủ Amazon trở thành người phụ nữ giàu thứ 3 thế giới.

Đây là số tài sản được chia sau ly hôn cao nhất từ trước đến nay. Kỷ lục trước đó là số tiền 2,5 tỉ USD do tỷ phú người Mỹ gốc Pháp Alec Wildenstein chuyển cho vợ là Jocelyn Wildenstein trong vụ ly hôn năm 1999.

Cặp đôi tuyên bố kế hoạch ly hôn trong một tuyên bố chung đăng trên Twitter vào tháng 1.

Theo Bloomberg, tỷ phú Jeff Bezos giữ lại 12% cổ phần trị giá 114,8 tỷ USD và vẫn là người giàu nhất thế giới. MacKenzie Bezos cho biết bà sẽ trao cho ông quyền kiểm soát bỏ phiếu đối với cổ phiếu của mình.

Bà MacKenzie vào tháng 5 đã cam kết dành một nửa tài sản của mình để làm từ thiện cho Giving Pledge, tổ chức phi lợi nhuận do 2 tỷ phú Warren Buffett và Bill Gates sáng lập vào năm 2010 nhằm khuyến khích những người giàu nhất thế giới cam kết quyên góp từ thiện ít nhất phân nửa tài sản.

Ông Jeff Bezos cũng đã quyên góp 2 tỷ USD, tương đương ít hơn 2% tài sản, cho quỹ Bezos Day One nhằm giúp giải quyết tình trạng vô gia cư và cải thiện giáo dục cho trẻ em ở các gia đình thu nhập thấp./.

Xem thêm

chung ket vu ly hon ty do vo nguoi sang lap amazon nhan 38 ty usd Vượt qua Bill Gates, ông chủ Amazon là người giàu nhất thế giới

Lần đầu tiên kể từ năm 1994, đồng sáng lập Microsoft – Bill Gates đã vuột mất vị trí là người giàu nhất nước Mỹ ...

chung ket vu ly hon ty do vo nguoi sang lap amazon nhan 38 ty usd Nóng: Trung Quốc đã cài chíp gián điệp vào máy chủ của Apple và Amazon

TĐO-Bloomberg vừa đưa tin, những chiếc máy tính trong trung tâm dữ liệu của Apple và Amazon đều có chíp gián điệp của Trung Quốc.

chung ket vu ly hon ty do vo nguoi sang lap amazon nhan 38 ty usd Amazon ra mắt loa thông EchoPlus 2018

TĐO-Amazon đã chính chức giới thiệu chiếc loa thông minh EchoPlus 2018 là phiên bản nâng cấp của của EchoPlus với nhiều tính năng hơn ...

In bài viết

Truyền hình