Vượt qua Bill Gates, ông chủ Amazon là người giàu nhất thế giới
Theo danh sách Forbes 400 vừa được công bố, Jeff Bezos - Giám đốc điều hành của Amazon đã vượt qua Bill Gates trở thành người giàu nhất nước Mỹ. Giá trị tài sản ròng của Jeff Bezos đạt khoảng 160 tỷ USD. Bill Gates xếp vị trí thứ hai với 97 tỷ USD tiếp đến là Warren Buffett - ông chủ của Becksire Hathaway với 88,3 tỷ USD. Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg xếp vị trí tiếp theo với 61 tỷ USD. Tổng cộng, top 10 có tài sản gần 730 tỷ USD, tăng so với 610 tỷ USD năm ngoái.
Jeff Bezos vượt Bill Gates trở thành người giàu nhất thế giới năm 2018. Ảnh The Financial Express.
Danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ năm nay lập ra một số kỷ lục mới nhờ thị trường chứng khoán diễn biến tốt. Giá trị tài sản tối thiểu để lọt vào danh sách năm nay tăng lên 2,1 tỷ USD, cao hơn năm ngoái 100 triệu USD và là mức cao nhất từ trước tới nay.
Tổng giá trị tài sản của 400 tỷ phú này là 2.900 tỷ USD, tăng hơn 7% so với trong năm 2017, trong đó 45 người giàu nhất chiếm tới 50%. Giá trị tài sản trung bình là 7,2 tỷ USD, cao hơn con số 6,7 tỷ USD năm ngoái, chủ yếu nhờ nhóm đầu trong danh sách.
Người giảm tài sản nhiều nhất năm nay là tỷ phú đầu tư George Soros. Tài sản của ông tụt gần 15 tỷ USD, về 8,3 tỷ USD năm nay. Nguyên nhân là cuối năm ngoái, Soros đã chuyển 18 tỷ USD tài sản vào quỹ từ thiện của mình - Open Society Foundations.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tụt 11 bậc trong danh sách năm nay, xuống thứ 259. Dù vậy, tài sản của ông vẫn tương đương năm ngoái: 3,1 tỷ USD.
Năm nay, danh sách có 15 người mới. Số nữ tỷ phú cũng tăng 2 người, lên 57. Người cao tuổi nhất là Sumner Redstone (95 tuổi) và trẻ nhất là CEO kiêm đồng sáng lập Snapchat - Evan Spiegel (28 tuổi).
Đáng chú ý, sau 3 năm liên tục có tên trong danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ. Năm nay đã không có tên tỷ phú gốc Việt Hoàng Kiều. Từ vị trí 278 trên 400 người giàu nhất nước Mỹ năm 2017, hiện tại ông Hoàng Kiều chỉ sở hữu khoảng 1,6 tỷ USD.
An An
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
SeABank hoàn tất tăng vốn điều lệ lên 34.288 tỷ đồng
Giới thiệu môi trường đầu tư, kinh doanh Việt Nam và kết nối doanh nghiệp Việt- Trung
Vì sao ngày càng nhiều lao động phổ thông chọn nghề công nhân xây dựng?
Vinhomes: ‘Dừng mở rộng quỹ đất, tập trung đóng góp cho tăng trưởng’
Đọc nhiều
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội
Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.
Sức hút của Việt Nam qua góc nhìn của người nước ngoài
Flamenco - nhịp cầu kết nối văn hóa Việt Nam - Tây Ban Nha
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội




