Trang chủ Gia đình Việt Tổ ấm
07:00 | 15/01/2021 GMT+7

Vợ chồng Trần Tuấn Anh Và Brizaida Hastie Gonzalez: Cặp uyên ương ghép từ 2 nửa địa cầu

aa
Chúng tôi tới gia đình của cặp vợ chồng Việt Nam – Cuba Trần Tuấn Anh và Brizaida Hastie Gonzalez vào một đêm giá rét cuối tháng 12/2020. Nhưng không gian hạnh phúc của gia đình đã làm ấm lên cả những người khách lạ.
Ngôi nhà Cuba trong tổ ấm của tôi Ngôi nhà Cuba trong tổ ấm của tôi
Có một căn hộ chung cư ở Hà Nội nhìn bề ngoài như hàng triệu các phòng chung cư bình thường ở Việt Nam. Điều đặc biệt trong căn hộ ấy có một không gian sống động về Cuba, vì rất nhiều đồ vật, màu sắc, hương vị phong cách và phảng phất cả một thế giới văn hoá, tâm hồn của đất nước, con người xứ sở Rumba. Bởi vì chủ nhà là anh Giang Bá Hồng (SN 1974) một người Việt Nam mang trái tim Cuba.
Triển lãm “Cuba trong trái tim nhân dân Việt Nam”: 90 bức ảnh quý -bằng chứng sống động cho mối quan hệ thắm thiết Việt Nam - Cuba Triển lãm “Cuba trong trái tim nhân dân Việt Nam”: 90 bức ảnh quý -bằng chứng sống động cho mối quan hệ thắm thiết Việt Nam - Cuba
Chiều ngày 19/11/2020 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba đã tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm ảnh với chủ đề “Cuba trong trái tim nhân dân Việt Nam”. Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Cuba (02/12/1960 - 02/12/2020).

Say tình như rượu Rum

Buổi tối, lúc 8h, tại căn phòng 2308, tòa nhà R1 chung cư Sunshie Riverside Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội, gia đình anh Trần Tuấn Anh (sinh năm 1982) và người vợ trẻ Brizaida Hastie Gonzalez (1984) cùng các con quây quần trong phòng khách. Anh Tuấn Anh cùng vợ lật giở từng trang album ảnh cưới cách đây 10 năm. Thỉnh thoảng, chị Brizaida lại tháo một bức ảnh ra khỏi lớp giấy bọc, lật phía sau tấm ảnh đọc lại “bức thư tình” họ gửi cho nhau khi mới yêu. Brizaida bật cười hoặc kéo tay chồng cho xem những bức ảnh đặc biệt.

Không hề ngần ngại với câu chuyện yêu đương của mình thời trẻ, anh Trần Tuấn Anh chia sẻ những kỉ niệm, đọc chính những lá thư ấy cho các con và mọi người cùng nghe. Anh đọc lớn phần thư Brizaida từng viết: “Gửi cho người yêu của em! Từ cô bé bé bỏng với tất cả tình yêu ở thế giới này và của thế giới nữa mà chúng ta phải bên nhau để biết. Em muốn lấy trộm tình cảm thân thương tồn tại trong trái tim anh. Và dành tặng anh tình cảm sâu sắc của em với tấm ảnh này. Em yêu anh nhiều hơn ngày hôm qua. Tình yêu của em đối với anh lớn lên hàng ngày. Anh là một chàng trai điên dại nhưng nghiêm túc và lãng mạn mà em từng tìm kiếm. Cuối cùng em đã gặp được tình yêu đó trong cuộc sống này!”

Vợ chồng Trần Tuấn Anh Và Brizaida Hastie Gonzalez: Cặp uyên ương ghép từ 2 nửa địa cầu
Gia đình Việt Nam – Cuba Trần Tuấn Anh và Brizaida Hastie Gonzalez cùng 3 người con.

Ba đứa trẻ là con vợ chồng anh Tuấn Anh và Brizaida dường như rất hào hứng với những câu chuyện này. Sam (cậu bé sinh năm 2009) – trái ngọt tình yêu đầu tiên của anh chị hào hứng với tấm hình mình được nâng váy cưới cho mẹ. Còn Ly – cô con gái thứ hai pha trộn tinh tế nét đẹp của cả 2 bố mẹ lại khiến cả nhà cười vang vì hành động nhíu mày, không ngừng hỏi tại sao trong ảnh cưới không có sự xuất hiện của mình. Ly không biết rằng, lúc đó, mẹ Brizaida của cô còn chưa mang thai cô. An bé nhỏ, cậu con trai út của gia đình thì lúc chạy theo bà nội, lúc chạy theo bà ngoại với những trò nghịch ngợm của trẻ lên 5.

Vợ chồng Trần Tuấn Anh Và Brizaida Hastie Gonzalez: Cặp uyên ương ghép từ 2 nửa địa cầu
Vợ chồng Trần Tuấn Anh Và Brizaida Hastie Gonzalez: Cặp uyên ương ghép từ 2 nửa địa cầu

Nói về gia đình nhỏ hạnh phúc của mình, anh Trần Anh Tuấn chia sẻ: Không có tình yêu sét đánh. Tôi và Brizaida cảm thấy phù hợp rồi yêu nhau từ thời sinh viên. Lấy nhau khi vẫn còn tay trắng. Đám cưới tuyệt vời nhất của chúng tôi là được một người bạn Cuba cho mượn xe mui trần chạy khắp nơi trong thành phố chụp ảnh. Một người bạn Việt Nam cho mượn nhà bên bờ biển để làm “nhà trai”. Các sinh viên Việt Nam đang học tại Cuba lúc đó trang trí, tổ chức đám cưới.

Trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, trải qua những khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ tôi và Brizaida chưa bao giờ cho rằng hạnh phúc phải là đầu bạc răng long. Chúng tôi đều nghĩ rằng, hạnh phúc có thể chỉ là một đêm, một ngày hoặc 10 năm. Ngày mai, tương lai là thứ không đoán định được. Chính vì thế, ngày nào sống bên nhau là phải thật hạnh phúc ngày đó.

Đồng tâm “tát cạn bể Đông”

Sinh ra tại vùng quê nghèo Nam Sách, Hải Dương, với tố chất thông minh, cần cù và nỗ lực vượt khó, năm 2000, Trần Tuấn Anh là một trong những thí sinh thi đỗ vào Đại học Y Hà Nội với số điểm rất cao. Sau học kỳ I của năm thứ nhất, với kết quả học tập cao thuộc nhóm đứng đầu của khóa, anh Tuấn Anh đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần của chính phủ Việt Nam sang học chuyên ngành y khoa tại Đại học Y khoa La Habana, Cộng hòa Cuba. Sau 6 năm học tập, năm 2008, Tuấn Anh đã tốt nghiệp hạng xuất sắc. Anh được các thầy cô của Trường Y khoa La Habana đánh giá là người có tố chất đặc biệt và là một bác sĩ tài năng.

Vợ chồng Trần Tuấn Anh Và Brizaida Hastie Gonzalez: Cặp uyên ương ghép từ 2 nửa địa cầu
Với những kiến thức học được từ Cuba, anh Tuấn Anh đã trở thành một trong những bác sĩ thẩm mĩ nổi tiếng tại Việt Nam.

Sau tốt nghiệp, anh tiếp tục giành được học bổng toàn phần của chính phủ Cuba. Với tố chất cần cù, tỉ mỉ, theo đuổi chủ nghĩa “hoàn mĩ “ và niềm đam mê phẫu thuật thẩm mỹ từ lâu, bác sĩ Tuấn Anh đã quyết định theo học chuyên khoa cấp I về phẫu thuật thẩm mỹ và tạo hình tại bệnh viện Đại học General Calixto García, trực thuộc trường Đại học Y La Habana. Khóa học chuyên khoa cấp I này kéo dài 4 năm (2009 -2013) và một lần nữa anh tốt nghiệp khóa học với thành tích xuất sắc.

Sinh con khi cả hai vợ chồng còn đang học thạc sĩ, với trợ cấp hơn 100 USD trên tháng, năm 2013, để đưa vợ con về Việt Nam, bác sĩ Trần Tuấn Anh phải bán một căn nhà với giá 4.000 USD mà trước đó mẹ vợ cũng phải bán nhà đi để con rể và con gái đủ tiền mua căn nhà rộng hơn. Cùng với số tiền gom góp được, chuyến “đi một về bốn” của Trần Tuấn Anh đã thành hiện thực vào tháng 9/2013.

Hai bàn tay trắng, gia đình 4 người của Tuấn Anh chấp nhận thuê một căn phòng 25m2 không điều hòa, chỉ có một ô cửa rất nhỏ ở tạm rồi xin việc. Với kiến thức chuyên ngành, tay nghề cao, anh Tuấn Anh và vợ được nhận vào làm việc tại nhiều cơ sở thẩm mỹ lớn trong nước như: Thẩm mỹ viện Kangnam, Bệnh viện Hồng Ngọc và Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc…

Vợ chồng Trần Tuấn Anh Và Brizaida Hastie Gonzalez: Cặp uyên ương ghép từ 2 nửa địa cầu
Sinh hoạt thường nhật của gia đình anh Trần Tuấn Anh.
Vợ chồng Trần Tuấn Anh Và Brizaida Hastie Gonzalez: Cặp uyên ương ghép từ 2 nửa địa cầu
Đại gia đình Trần Tuấn Anh và Brizaida Hastie Gonzalez quay trở lại Cuba năm 2017.

Trải qua quá trình học tập nghiêm túc, bồi dưỡng, nghiên cứu lâu dài ở cả trong nước cũng như quốc tế và đặc biệt hơn được sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng sau những thành quả mà bác sĩ đem lại, tháng 4/2020, bác sĩ Tuấn Anh quyết định xây dựng thương hiệu về phẫu thuật thẩm mỹ cho riêng mình với tên gọi Thẩm mỹ viện Tuấn Anh.

Vợ chồng Trần Tuấn Anh Và Brizaida Hastie Gonzalez: Cặp uyên ương ghép từ 2 nửa địa cầu
Brizaida Hastie Gonzalez và mẹ chồng - bà Nguyễn Thị Chuân.

Bà Nguyễn Thị Chuân, mẹ bác sĩ Trần Anh Tuấn chia sẻ: “Tôi và bố của Tuấn Anh ngày trẻ được yêu, được lựa chọn nên tôi cũng chưa bao giờ cấm cản tình yêu của con. Ngày ấy, nghe con nói lấy vợ Cuba nghĩ là xa xôi lắm, rồi đất nước này đang bị cấm vận, không biết tương lai ra sao. Hồi con dâu mới về thì bất đồng ngôn ngữ mẹ bảo “nồi luộc gà” con lại nghe thành “hết ga”… nhưng sau tất cả, giờ với tôi hạnh phúc viên mãn lắm. Gia đình tôi đã con cháu đề huề, ước mơ xây một ngôi nhà mới đã thành hiện thực. Mỗi năm, cả nhà thường cùng nhau du ngoạn. Tôi tự hào về “dâu tây” của tôi.

New Sphinx Beer Bar: Nơi thưởng thức những điệu nhảy Latin của vũ công Cuba New Sphinx Beer Bar: Nơi thưởng thức những điệu nhảy Latin của vũ công Cuba
New Sphinx Beer Bar (số 2 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội) là địa chỉ hấp dẫn và nổi tiếng tại Hà Nội về những món ăn ngon, bia tươi, những show ca nhạc, những màn nhảy múa đậm chất Latin mang tới không khí vui vẻ, thoải mái cho những bữa tiệc liên hoan, gặp gỡ giao lưu bạn bè, tổ chức sinh nhật.
Một cuộc dạo chơi trên đất Cuba Một cuộc dạo chơi trên đất Cuba
Năm 1889, nhân dịp Đấu xảo (triển lãm) thế giới Paris, Jose Marti - người sau này trở thành anh hùng dân tộc Cuba, đã viết bài báo “Một cuộc dạo chơi trên đất An Nam” để giới thiệu cho các độc giả thiếu niên về một đất nước xa lạ đã gây ấn tượng rất mạnh với ông. Jose Marti rất khâm phục sự khéo léo, tài năng của người An Nam trong cuộc sống và ý chí nhẫn nại của họ trong cuộc đấu tranh bảo vệ lối sống, văn hoá cũng như niềm tin vào việc khôi phục nền độc lập trong tương lai.

Phạm Hưng
Nguồn:

Tin bài liên quan

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Phó thủ tướng Mai Văn Chính đã ký Quyết định số 173 của Thủ tướng Chính phủ, phê duyệt Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Việt Nam tái khẳng định tình đoàn kết hữu nghị truyền thống với nhân dân Cuba

Việt Nam tái khẳng định tình đoàn kết hữu nghị truyền thống với nhân dân Cuba

Trước những diễn biến mới về chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ đối với Cuba, Việt Nam một lần nữa khẳng định quan điểm nhất quán về tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống đặc biệt với nhân dân Cuba anh em - một mối quan hệ lâu bền được vun đắp suốt hơn 65 năm qua.
Khơi dậy niềm tin mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia

Khơi dậy niềm tin mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia

Phấn khởi và xúc động là cảm xúc chung của các thành viên Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam-Campuchia (VCBA) khi nói về Đại hội XIV của Đảng. Đại hội không chỉ là sự kiện chính trị trong nước mà còn là tín hiệu mạnh mẽ về vận hội mới, khích lệ doanh nghiệp ở nước ngoài đồng hành cùng quê hương trong kỷ nguyên phát triển bứt phá.ớng tới mục tiêu lớn.

Các tin bài khác

Đồng Nai: khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho gia đình khó khăn ở xã Bù Gia Mập

Đồng Nai: khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho gia đình khó khăn ở xã Bù Gia Mập

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai vừa phối hợp tổ chức lễ khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bù Gia Mập. Sự kiện này nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần lễ Văn hóa - Thể thao hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2025.
Huế: Bàn giao 4 nhà “Đại đoàn kết” trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào

Huế: Bàn giao 4 nhà “Đại đoàn kết” trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào

Ngày 19/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Huế cùng Bộ đội Biên phòng thành phố và các đồn Biên phòng trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào tổ chức khánh thành và bàn giao 4 nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã A Lưới 1, xã A Lưới 3 và xã A Lưới 4.
Tuyên truyền giá trị văn hóa truyền thống, kiến thức xây dựng gia đình đến cán bộ, chiến sỹ hải quân Vùng 5

Tuyên truyền giá trị văn hóa truyền thống, kiến thức xây dựng gia đình đến cán bộ, chiến sỹ hải quân Vùng 5

Sáng 6/3, tại Kiên Giang, Uỷ ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị truyền thông “Xây dựng gia đình hạnh phúc và phòng, chống bạo lực gia đình” tại Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân.
Quảng Nam phân bổ kinh phí xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết do Đà Nẵng hỗ trợ

Quảng Nam phân bổ kinh phí xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết do Đà Nẵng hỗ trợ

Đây là nguồn ngân sách Thành phố Đà Nẵng hỗ trợ cho tỉnh Quảng Nam 6 tỷ đồng để xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình có công cách mạng, hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong vùng căn cứ cách mạng của Quảng Nam – Đà Nẵng thời kháng chiến.

Đọc nhiều

Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Campuchia chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo TP Cần Thơ

Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Campuchia chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo TP Cần Thơ

Chiều 3/2, tại trụ sở UBND TP Cần Thơ, bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Phó Chủ tịch UBND thành phố, đã tiếp Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Vương quốc Campuchia do Trung tướng Ut Huon Pi Say, Cục trưởng Cục Phát triển, làm Trưởng đoàn đến thăm và chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo thành phố.
Cần Thơ tổ chức “Chợ Tết Công đoàn” chăm lo công nhân, người lao động dịp Xuân 2026

Cần Thơ tổ chức “Chợ Tết Công đoàn” chăm lo công nhân, người lao động dịp Xuân 2026

Ngày 4/2, tại Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh, Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ tổ chức khai mạc Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng 2026” gắn với Chợ Tết Công đoàn, nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán.
Nghệ An huy động hơn 187 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo đón Tết, vui Xuân

Nghệ An huy động hơn 187 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo đón Tết, vui Xuân

Thông qua các chương trình “Nghĩa tình Dòng Lam - Xuân Bính Ngọ năm 2026” và “Sắc Xuân vùng cao - Ấm tình đồng bào”, tỉnh Nghệ An cùng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã dành nhiều phần quà Tết ý nghĩa gửi tới đồng bào, với tổng giá trị hơn hơn 187 tỷ đồng.
Giáo dục về môi trường cho hơn 400 học sinh ở Tuyên Quang

Giáo dục về môi trường cho hơn 400 học sinh ở Tuyên Quang

Hơn 400 học sinh và giáo viên tại hai trường Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS) Yên Hà (xã Bằng Lang, tỉnh Tuyên Quang) đã cùng tham gia Chương trình Giáo dục Môi trường với chủ đề Rác và Tái chế rác do GNI vừa tổ chức.
Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM

Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM

Ngày 04/02, Đoàn công tác Bộ Khoa học và Công nghệ làm việc tại cảng cá Cát Lở (phường Phước Thắng, TP.HCM) để rà soát thiết bị giám sát hành trình tàu cá (VMS), tình trạng mất kết nối và mức độ liên thông dữ liệu số trong quản lý nghề cá, nhằm tăng cường chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).
Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ năm 2026, chiều 02/02, Đoàn đại biểu tỉnh Koh Kong do bà Chhi Va, Tỉnh trưởng tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) làm trưởng đoàn có chuyến thăm và chúc Tết lãnh đạo UBND tỉnh An Giang. Chuyến thăm và chúc Tết này là hoạt động nhằm duy trì và thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai tỉnh.
Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn

Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn

Rạng sáng 3/2, một tàu cá khi đang di chuyển ra cửa cảng La Gi (phường Phước Hội, tỉnh Lâm Đồng) đã bị sóng lớn đánh chìm. Toàn bộ 15 thuyền viên trên tàu đã được các phương tiện cứu vớt kịp thời, bảo đảm an toàn tính mạng.
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Phiên bản di động