Chiều ngày 19/11/2020 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba đã tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm ảnh với chủ đề “Cuba trong trái tim nhân dân Việt Nam”. Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Cuba (02/12/1960 - 02/12/2020).
Nhiều hình ảnh, tư liệu quý sẽ được giới thiệu trong triển lãm “Cuba trong trái tim nhân dân Việt Nam” Nhiều hình ảnh, tư liệu quý sẽ được giới thiệu trong triển lãm “Cuba trong trái tim nhân dân Việt Nam”

Triển lãm ảnh với chủ đề "Cuba trong trái tim nhân dân Việt Nam" sẽ diễn ra từ ngày 19 - 23/11/2020 tại Bảo tàng ...

Đại sứ Cuba tại Việt Nam Lianys Torres Rivera: Liên hiệp Hữu nghị đã góp phần làm nên những ký ức chung tốt đẹp giữa Việt Nam-Cuba Đại sứ Cuba tại Việt Nam Lianys Torres Rivera: Liên hiệp Hữu nghị đã góp phần làm nên những ký ức chung tốt đẹp giữa Việt Nam-Cuba

Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống (17/11/1950-17/11/2020) của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Đại sứ Cuba tại Việt Nam đã ...

Triển lãm “Cuba trong trái tim nhân dân Việt Nam”: Bằng chứng sống động cho mối quan hệ thắm thiết Việt Nam - Cuba
Đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm.

Triển lãm trưng bày hơn 90 bức ảnh quý mang tính biểu tượng về tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác, ủng hộ lẫn nhau giữa chính phủ và nhân dân 2 nước Việt Nam và Cuba. Bên cạnh đó, triển lãm cũng giới thiệu những bức ảnh được chọn lọc về phong cảnh và những khoảnh khoắc, kỷ niệm đẹp về đất nước, con người Cuba của 27 tác giả và nhóm tác giả là những nhiếp ảnh gia, những người Việt Nam từng công tác, học tập và đến thăm Cuba trong hơn nửa thế kỷ qua.

Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, ông Bùi Trường Giang, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, PGS. TS Nguyễn Viết Thảo, nguyên Phó Giám đốc Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba; đại diện các bộ, ban, ngành hữu quan ở Trung ương và Hà Nội; đại diện các tổ chức nhân dân; các doanh nghiệp có hợp tác với Cuba và đông đảo hội viên Hội Hữu nghị Việt Nam-Cuba. Về phía Cuba có bà Lianys Torres Rivera, Đại sứ Cộng hoà Cuba tại Việt Nam cùng các cán bộ ngoại giao, nhân viên Đại sứ quán, chuyên gia và sinh viên Cuba đang công tác và học tập tại Việt Nam.

Triển lãm “Cuba trong trái tim nhân dân Việt Nam”: Bằng chứng sống động cho mối quan hệ thắm thiết Việt Nam - Cuba
PGS. TS Nguyễn Viết Thảo, nguyên Phó Giám đốc Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu khai mạc Triển lãm, PGS. TS Nguyễn Viết Thảo nhấn mạnh: "Mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Cuba là một mối quan hệ mẫu mực và tấm gương đã được thử thách qua 60 năm thăng trầm của lịch sử, trở thành di sản vô giá của hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước...". Đến với Triển lãm, "nhân dân hai nước sẽ một lần nữa được chiêm ngưỡng những hình ảnh ghi lại những khoảnh khắc làm rung động mãi mãi trái tim Việt Nam - Cuba."

Triển lãm “Cuba trong trái tim nhân dân Việt Nam”: Bằng chứng sống động cho mối quan hệ thắm thiết Việt Nam - Cuba
Đại sứ Cuba tại Việt Nam Lianys Torres Rivera phát biểu tại buổi lễ.

Theo Đại sứ Cuba tại Việt Nam Lianys Torres Rivera: Triển lãm là bằng chứng sống động cho mối quan hệ thắm thiết và hợp tác nhiều mặt Việt Nam - Cuba, ghi dấu ấn lịch sử của tình hữu nghị anh em giữa nhân dân hai nước. Những bức ảnh được trưng bày tại triển lãm thể hiện những dấu mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác song phương cũng như các hoạt động đoàn kết, ủng hộ, giúp đỡ lẫn nhau trong những thời khắc khó khăn như đại dịch COVID-19.

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại Việt Nam - Cuba và 70 năm ngày Truyền thống của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị), Đại sứ Cuba đánh giá cao những nỗ lực và thành công của Liên hiệp Hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt Nam - đơn vị nòng cốt thúc đẩy không mệt mỏi quan hệ đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Cuba, tiêu biểu là chuỗi các hoạt động kỷ niệm 60 năm quan hệ ngoại giao, trong đó có Triển lãm ảnh ngày hôm nay và Lễ mít-tinh kỷ niệm trọng thể sắp tới.

Triển lãm “Cuba trong trái tim nhân dân Việt Nam”: Bằng chứng sống động cho mối quan hệ thắm thiết Việt Nam - Cuba
Đại sứ Cuba tại Việt Nam Lianys Torres Rivera và Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga cùng các đại biểu đi tham quan Triển lãm.

Sau phần Lễ cắt băng khai mạc Triển lãm, các đại biểu Cuba và Việt Nam cùng tham quan, chiễm ngưỡng các bức ảnh được trưng bày và xem đoạn video ngắn giới thiệu về đất nước, con người Cuba và quá trình tổ chức sự kiện này.

Triển lãm mở cửa và phục vụ miễn phí từ 8h đến 17h, các ngày từ ngày 19-23/11/2020.

Ra mắt cuốn sách Ra mắt cuốn sách "Fidel Castro và Việt Nam – Những kỷ niệm không quên”

Sáng 7/11, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba và Tập đoàn Thái Bình Dương đã phối hợp tổ chức Lễ ra ...

Chủ tịch Cuba ca ngợi quan hệ mẫu mực với Việt Nam Chủ tịch Cuba ca ngợi quan hệ mẫu mực với Việt Nam

Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez khẳng định Cuba mong muốn và quyết tâm tiếp tục tăng cường mối quan hệ đoàn kết và hợp ...

In bài viết

Truyền hình