Người từng là thư ký xã hội của Nhà Trắng cho Tổng thống George W. Bush, cho biết: “Việc cửa không mở sẵn cho gia đình Tổng thống khi họ đến North Portico là một vi phạm giao thức”.
Phóng viên hỏi về mục tiêu vaccine và cách ứng xử Phóng viên hỏi về mục tiêu vaccine và cách ứng xử "khôn khéo" của Tổng thống Biden
Video Tổng thống Joe Biden bế cháu nội nhảy theo nhạc tại Nhà Trắng gây Video Tổng thống Joe Biden bế cháu nội nhảy theo nhạc tại Nhà Trắng gây "sốt"

Nguồn: Sputnik

Tân Tổng thống Mỹ và phu nhân bước lên bậc thang dinh thự mới vào ngày 20/1 trong khi các thành viên gia đình dõi theo. Ông Joe Biden và Đệ nhất phu nhân dành một chút thời gian tạo dáng chụp ảnh và vẫy tay chào đám đông trước khi quay về phía cánh cửa North Portico của Nhà Trắng.

Tuy nhiên, khi họ sẵn sàng bước vào, cánh cửa vẫn chưa mở ra. Trong khoảng 10 giây, có thể thấy ông Joe Biden bối rối nhìn cánh cửa trước khi nhìn lại các thành viên trong gia đình. Cuối cùng, cánh cửa cũng bật mở, nhưng không rõ là ai đó ở phía bên kia đã mở cửa hay Tổng thống mới đã phải tự mở.

Lea Berman - người từng là thư ký xã hội của Nhà Trắng cho Tổng thống George W. Bush, cho biết: “Việc cửa không mở sẵn cho gia đình Tổng thống khi họ đến North Portico là một vi phạm giao thức”.

Vợ chồng Tổng thống Biden
Vợ chồng ông Biden gặp sự cố bất ngờ ở Nhà Trắng. Ảnh: Reuters

Betty Monkman, người phụ trách Nhà Trắng trong 30 năm và đã giúp giám sát những thay đổi giữa các chính quyền trước đây cho biết: “Tôi cũng cảm thấy khó hiểu một chút khi cửa mở chậm".

Tuy nhiên sự cố này chỉ là một chút xáo trộn nhỏ trong hai tháng rưỡi hỗn loạn giữa ngày bầu cử và ngày nhậm chức, theo New York Times. "Không có gì là bình thường trong quá trình chuyển đổi từ chính quyền Trump sang chính quyền Biden, và việc chuyển giao Nhà Trắng cho gia đình mới cũng không phải là ngoại lệ", tờ báo bình luận.

Được biết, nhiệm vụ mở cửa Nhà Trắng thường do các bảo vệ thuộc lực lượng Lính thủy đánh bộ Mỹ đảm trách. Song, Chánh văn phòng Nhà Trắng lại là người chịu trách nhiệm đón tiếp tân tổng thống và gia đình.

Tuy nhiên, Timothy Harleth đã không có có mặt ở đó để đón chào gia đình ông Biden. Lí do vì, ông Harleth bị cách chức trước đó khoảng 5 giờ đồng hồ.

Hiện chưa rõ ai sẽ thay thế vị trí của ông Harleth.

Bí ẩn về người quỳ gối trước mộ phần người con trai quá cố của Tổng thống Biden Bí ẩn về người quỳ gối trước mộ phần người con trai quá cố của Tổng thống Biden
Tổng thống Joe Biden nói gì về bức thư của người tiền nhiệm Donald Trump? Tổng thống Joe Biden nói gì về bức thư của người tiền nhiệm Donald Trump?
In bài viết

Truyền hình