Theo đài Sputnik, khi được một phóng viên của hãng tin AP hỏi về mục tiêu tiêm vaccine của quốc gia, Tổng thống Biden đã rất khôn khéo để không phải trả lời người này.
Bí ẩn về người quỳ gối trước mộ phần người con trai quá cố của Tổng thống Biden Bí ẩn về người quỳ gối trước mộ phần người con trai quá cố của Tổng thống Biden
Hàng loạt quan chức của ông Trump lần lượt "bay ghế" trong ngày đầu ông Biden làm tổng thống Hàng loạt quan chức của ông Trump lần lượt "bay ghế" trong ngày đầu ông Biden làm tổng thống

Một trong những mục tiêu trong cuộc chiến chống COVID-19 mà tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đặt ra là tiêm chủng vaccine cho 100 triệu người Mỹ trong 100 ngày đầu tiên ông ở Nhà Trắng.

Trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng, phóng viên AP đã hỏi Tổng thống Biden rằng liệu mục tiêu này có quá thấp và cần đặt mục tiêu cao hơn nhằm khuyến khích nhiều người dân đi tiêm hay không.

Nguồn: Sputink

“Khi tôi thông báo về kế hoạch này, tất cả các anh đều nói điều đó là không thể. Thôi nào, hãy cho tôi nghỉ chút”, ông chủ mới của Nhà Trắng hóm hỉnh trả lời (xem video dưới - Nguồn: Sputnik):

Kết thúc cuộc họp báo, Tổng thống Biden nhấn mạnh mục tiêu đặt ra là “khởi đầu tốt đẹp”.

Được biết, ngay trong ngày đầu tiên nhậm chức, Tổng thống Biden đã ký loạt sắc lệnh, trong đó có kế hoạch dập dịch COVID-19.

Tính đến ngày 22/1, Mỹ vẫn là quốc gia bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 nặng nề nhất thế giới, với gần 25 triệu ca mắc và ít nhất 400.000 trường hợp tử vong.

Dưới thời chính quyền của cựu Tổng thống Donald Trump, Mỹ đã cấp phép sử dụng khẩn cấp cho hai loại vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer/BioNTech và Moderna.

Ông Joe Biden chính thức trở thành Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ Ông Joe Biden chính thức trở thành Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ
In bài viết

Truyền hình