Phát biểu trước báo giới từ Phòng Bầu dục lần đầu tiên trên cương vị tổng thống tối 20-1 (giờ Mỹ), ông Biden cho biết sẽ giữ bí mật nội dung lá thư cho đến lúc ông liên lạc với ông Trump.
Ông Joe Biden chính thức trở thành Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ Ông Joe Biden chính thức trở thành Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ
Ông Trump để lại Ông Trump để lại "tâm thư" trong Phòng Bầu dục cho người kế nhiệm Joe Biden

Trang Politico ngày 20-1 đưa tin, ông Trump đã giữ nguyên một trong những truyền thống cuối cùng khi rời khỏi chiếc ghế quyền lực nhất nước Mỹ: để lại thư cho người kế nhiệm trong Phòng Bầu dục ở Nhà Trắng.

Tổng thống Joe Biden nói gì về bức thư của người tiền nhiệm Donald Trump?
Ông Trump đã để lại bức thư cho ông Biden trong phòng bầu dục. Ảnh: AP

Judd Deere - người phát ngôn của ông Trump, xác nhận ông Trump đã viết một lá thư cho Tổng thống Joe Biden và để lại lá thư này tại chiếc bàn Kiên Định (Resolute Desk) bên trong Phòng Bầu dục. Nhà Trắng không tiết lộ nội dung trong thư.

Phát biểu trước báo giới từ Phòng Bầu dục lần đầu tiên trên cương vị tổng thống tối 20-1 (giờ Mỹ), ông Biden cho biết sẽ giữ bí mật nội dung lá thư cho đến lúc ông liên lạc với ông Trump.

"Tổng thống (Trump) đã viết một lá thư rất tử tế. Vì tính riêng tư, tôi sẽ không tiết lộ nội dung cho tới khi tôi nói chuyện với ông ấy. Nhưng đó là một lá thư độ lượng" - ông Biden nói.

Được biết, trước đó, ông Trump đã không dự lễ nhậm chức của ông Biden và lên chiếc Không lực Một bay tới Florida sau lễ chia tay tại sân bay căn cứ không quân Andrews.

Truyền thống viết thư giữa tổng thống sắp mãn nhiệm và người kế nhiệm có từ thời điểm tương đối gần đây, cho là bắt đầu từ thời ông Ronald Reagan (tổng thống Mỹ thứ 40) rời nhiệm sở vào năm 1989, trao lại Nhà Trắng cho ông George H. W. Bush.

Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ ban hành hàng loạt sắc lệnh mới Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ ban hành hàng loạt sắc lệnh mới
Tổng thống đắc cử Joe Biden đề xuất gói kích thích kinh tế lên đến 1,9 nghìn tỷ USD Tổng thống đắc cử Joe Biden đề xuất gói kích thích kinh tế lên đến 1,9 nghìn tỷ USD

In bài viết

Truyền hình