Ngày 29/9/2021, Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA), Công ty Cổ phần Tập đoàn VKBIA và Tập đoàn Giáo dục VISANG (Hàn Quốc) tại Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện nhằm đào tạo, nâng cao trình độ và ngôn ngữ Hàn Quốc cho nguồn nhân lực trình độ cao Việt Nam.
VKBIA tiếp tục tặng 4000 túi an sinh cho bà con người dân TP.HCM gặp khó khăn VKBIA tiếp tục tặng 4000 túi an sinh cho bà con người dân TP.HCM gặp khó khăn
Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) cùng Ban công tác phía Nam - Ủy ban TƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, phối hợp với CLB Doanh nghiệp Doanh nhân họ Dương miền Nam, Công ty cổ phần Mamachi Việt Nam, Công Ty TNHH Thực phẩm Quốc tế Nam Dương tiếp tục thực hiện chương trình “Tặng 4000 túi quà an sinh xã hội” cho bà con người dân TP.HCM đang gặp nhiều khó khăn.
Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân TP.HCM và Bình Dương Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân TP.HCM và Bình Dương
Vừa qua, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc (Hội) đã thực hiện chương trình "Trao gửi yêu thương", trao quà cho người dân gặp khó khăn tại TP. HCM và tỉnh Bình Dương với tổng chi phí 360 triệu đồng.

Lễ ký kết hợp tác nhằm đáp ứng nguồn nhân lực làm việc tại các doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp công nghiệp phụ trợ, doanh nghiệp sản xuất và những lĩnh vực giáo dục, đào tạo mà xã hội Việt Nam và Hàn Quốc đang cần đến.

Ông Phạm Hải Định, Tổng giám đốc VKBIA Group cho biết: “Tháng 2/2021, Bộ GD-ĐT ban hành Quyết định số 712/QĐ-BGDĐT về việc ban hành Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) môn tiếng Hàn - Ngoại ngữ 1, hệ 10 năm thí điểm. Theo đó, môn tiếng Hàn sẽ được thí điểm là Ngoại ngữ 1 trong chương trình giáo dục phổ thông dạy từ lớp 3 đến lớp 12. Quyết định mới sẽ có hiệu lực thi hành từ tháng 8/2021, khi năm học mới bắt đầu.

VKBIA – VISANG liên kết đào tạo tiếng Hàn cho người Việt Nam
Lễ kí kết diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, việc biết thêm nhiều ngoại ngữ ngoài tiếng Anh là cần thiết. Học sinh, sinh viên những năm đầu của các trường trung cấp, cao đẳng nghề hay đại học có thể lựa chọn được mức độ học tiếng Hàn phù hợp với khả năng và sở thích của bản thân.

Hàn Quốc là quốc gia có nền giáo dục phát triển, được nhiều phụ huynh lựa chọn để con đi du học. Với những gia đình có định hướng cho con đi du học tại quốc gia này thì có thể cho con học ngoại ngữ chuẩn giáo dục Hàn Quốc từ sớm ngay tại trường ở Việt Nam là điều hết sức thuận lợi. Mặt khác, nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đã và đang đầu tư tại Việt Nam, nên cơ hội công ăn việc làm cho các cháu ngay khi ra trường sau này là rất lớn, từ đó sẽ có những đóng góp có ích cho phát triển kinh tế xã hội”.

VKBIA – VISANG liên kết đào tạo tiếng Hàn cho người Việt Nam

VKBIA và VISANG sẽ đồng thời phát triển và xây dựng hệ thống giáo dục và đào tạo liên quan đến tiếng Hàn, cùng nhau xây dựng các khóa học trực tuyến thông qua nền tảng đào tạo “Master K”, nền tảng giáo dục tiếng Hàn trực tuyến áp dụng công nghệ 4.0, đồng thời xây dựng chương trình giáo dục, nâng cao chất lượng đào tạo giảng viên, giáo viên cho Việt Nam, chuyên về văn hóa và ngôn ngữ Hàn Quốc, chuyên về phát triển định hướng nghề nghiệp, trong đó có áp dụng mô hình đào tạo và giáo dục tiên tiến của Hàn Quốc trong thời gian gần đây. Hai bên sẽ cùng thực hiện các dự án hỗ trợ cho cộng đồng giữa Việt Nam – Hàn Quốc.

VKBIA – VISANG liên kết đào tạo tiếng Hàn cho người Việt Nam
Các thành viên của “VKBIA ACADEMY” sẽ chuyên trách trong việc phối hợp giáo dục và đào tạo tiếng Hàn.

Nhân dịp này, ông Trần Hải Linh – Chủ tịch Hiệp hội VKBIA đã công bố quyết định thành lập “VKBIA ACADEMY”, một đơn vị mới trực thuộc Hiệp hội, là đơn vị chuyên trách trong việc phối hợp giáo dục và đào tạo tiếng Hàn và các lĩnh vực có liên quan khác, nhằm mục đích chuyên môn hóa cao hơn, góp phần tăng cường hợp tác và thúc đẩy phối hợp trong lĩnh vực này, phát triển các dự án hỗ trợ cộng đồng giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

VKBIA hỗ trợ 30 tấn rau, củ quả, nhu yếu phẩm cho người dân Đồng Nai VKBIA hỗ trợ 30 tấn rau, củ quả, nhu yếu phẩm cho người dân Đồng Nai
Đại diện Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) phối hợp với Thiền viện Trúc Lâm Long Đức và công an tỉnh Đồng Nai đã tiếp tục thực hiện chương trình “những chuyến xe nghĩa tình” vận chuyển và trao tặng trực tiếp rau củ quả tươi, những nhu yếu phẩm cần thiết cho nhiều khu cách ly, phong tỏa và bà con Đồng Nai đang gặp nhiều khó khăn.
VKBIA và “Saigon Share” tiếp tục trao tặng 113 tấn rau củ quả cho bà con người dân TP.HCM VKBIA và “Saigon Share” tiếp tục trao tặng 113 tấn rau củ quả cho bà con người dân TP.HCM
Đại diện Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) và nhóm thiện nguyện thành viên là “Saigon Share” đã tiếp tục thực hiện “những chuyến xe nghĩa tình” vận chuyển và trao tặng trực tiếp rau củ quả tươi, những nhu yếu phẩm cần thiết để động viên kịp thời về nguồn cung ứng thực phẩm cho các tuyến đầu phòng chống dịch tại nhiều khu vực tại TP.HCM. Đồng thời, hỗ trợ cho các khu cách ly, phong tỏa và bà con người dân TP.HCM đang gặp nhiều khó khăn.

In bài viết

Truyền hình