Vừa qua, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc (Hội) đã thực hiện chương trình "Trao gửi yêu thương", trao quà cho người dân gặp khó khăn tại TP. HCM và tỉnh Bình Dương với tổng chi phí 360 triệu đồng.
VKBIA trao 800 phần quà trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM VKBIA trao 800 phần quà trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM
Ngày 21/9, Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) và các tình nguyện viên đã trao 800 phần quà Trung thu cho các em thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại một số khu vực quận, huyện, TP Thủ Đức thuộc TP.HCM. Các phần quà tặng gồm có bánh trung thu, lồng đèn, bánh socola, sữa, hoa quả... cùng các nhu yếu phẩm thiết yếu.
Hội hữu nghị Việt - Nga TP Hà Nội tặng quà cho giáo viên người Nga gặp khó khăn do dịch COVID-19 Hội hữu nghị Việt - Nga TP Hà Nội tặng quà cho giáo viên người Nga gặp khó khăn do dịch COVID-19
Sáng 21/9, Hội hữu nghị Việt - Nga thành phố Hà Nội đã đến thăm và tặng quà ông Andrey Pavlovich Shulydin, quốc tịch Nga. Ông Andrey Pavlovich Shulydin là giáo viên tiếng Nga tại Hà Nội, do dịch COVID-19, ông đang bị mất việc làm, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Chương trình ''Trao gửi yêu thương" được Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc phát động tại Hàn Quốc từ ngày 23/08 đến ngày 12/09/2021 đã đón nhận được nhiều tấm lòng của các nhà hảo tâm (gồm tiền và trang thiết bị phòng chống dịch) đóng góp về cho chương trình.

Ngay sau khi chương trình quyên góp kết thúc, Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc (AVCK) đã phối hợp cùng với tổ chức SFC (CHARITY – SHARE FOR CHANGE) và nhà thờ Bến Sắn (tỉnh Bình Dương) làm đại diện để thực hiện chương trình trao quà cho các hộ gia đình gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID -19.

Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân TP.HCM và Bình Dương
Chương trình trao quà được thực hiện từ ngày 20/09-22/09/2021 tại TP.HCM và tỉnh Bình Dương.

Tại huyện Bình Chánh và quận Bình Tân (TP.HCM), Hội đã hỗ trợ mỗi quận/huyện 600 phần quà (10kg gạo, 01 chai dầu ăn, 1 chai nước mắm, 01 lốc sữa) và 10 suất gạo (mỗi suất 10kg) tại 20 địa điểm trên địa bàn. Tổng số tiền hỗ trợ tại TP.HCM là 240 triệu đồng. Đối tượng hỗ trợ là các hộ gia đình là lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân TP.HCM và Bình Dương
Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc trao quà cho các các hộ gia đình khó khăn bởi dịch COVID-19.

Tại Bình Dương, Hội đã trao tặng 208 thùng sữa bột ngũ cốc, 500 thùng sữa cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19 đang được điều trị tại 02 trạm y tế thuộc thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương và các gia đình có bệnh nhân F0 đang điều trị tại nhà.

Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân TP.HCM và Bình Dương
Hội trao quà cho các em nhỏ đang được điều trị tại trạm y tế thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Ngoài ra, Hội cho biết trang thiết bị y tế quyên góp được tại Hàn Quốc (khẩu trang y tế, kit test nhanh COVID-19,...) cần phải được cấp phép thông quan nên hiện tại Hội đang làm thủ tục để chuyển về Việt Nam dự kiến trong tháng 10/2021.

Thay mặt cho đồng bào trong nước, Hội gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc đến các mạnh thường quân, các cá nhân và tổ chức đã đồng hành cùng chung sức với Hội thực hiện chương trình để giúp đỡ bà con trong nước vượt qua đại dịch.

Người Việt tại Hàn Quốc, Đức và Macao (Trung Quốc) ủng hộ công tác phòng chống Covid-19 Người Việt tại Hàn Quốc, Đức và Macao (Trung Quốc) ủng hộ công tác phòng chống Covid-19
Sáng 20/9/2021, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ tiếp nhận tiền và hiện vật với tổng trị giá gần 824 triệu VNĐ của cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc, Đức và Macao (Trung Quốc) ủng hộ công tác phòng, chống Covid-19 trong nước.
TP.HCM sẽ chi 7.300 tỷ hỗ trợ người gặp khó khăn vì COVID-19 TP.HCM sẽ chi 7.300 tỷ hỗ trợ người gặp khó khăn vì COVID-19
TP.HCM dự kiến chi khoảng 7.300 tỷ đồng để hỗ trợ cho hơn 7,3 triệu người dân, mỗi người nhận được số tiền 1 triệu đồng. Đây là đợt hỗ trợ thứ 3 của thành phố, sẽ được triển khai muộn nhất vào 24/9 tới.
Cần Thơ hỗ trợ 18 tấn hàng hóa, rau củ đến với ngành GD&ĐT tỉnh Bình Dương và TP Hồ Chí Minh Cần Thơ hỗ trợ 18 tấn hàng hóa, rau củ đến với ngành GD&ĐT tỉnh Bình Dương và TP Hồ Chí Minh
Ngày 15/9, tại Trường Phổ thông Thái Bình Dương, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP, Công đoàn ngành GD&ĐT, Thành đoàn TP Cần Thơ phối hợp với Trường Phổ thông Thái Bình Dương tổ chức “Chuyến xe yêu thương” mang 18 tấn rau củ quả đến với ngành GD&ĐT tỉnh Bình Dương và TP Hồ Chí Minh.
In bài viết

Truyền hình