Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân TP.HCM và Bình Dương
| Ngày 21/9, Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) và các tình nguyện viên đã trao 800 phần quà Trung thu cho các em thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại một số khu vực quận, huyện, TP Thủ Đức thuộc TP.HCM. Các phần quà tặng gồm có bánh trung thu, lồng đèn, bánh socola, sữa, hoa quả... cùng các nhu yếu phẩm thiết yếu. |
| Sáng 21/9, Hội hữu nghị Việt - Nga thành phố Hà Nội đã đến thăm và tặng quà ông Andrey Pavlovich Shulydin, quốc tịch Nga. Ông Andrey Pavlovich Shulydin là giáo viên tiếng Nga tại Hà Nội, do dịch COVID-19, ông đang bị mất việc làm, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. |
Chương trình ''Trao gửi yêu thương" được Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc phát động tại Hàn Quốc từ ngày 23/08 đến ngày 12/09/2021 đã đón nhận được nhiều tấm lòng của các nhà hảo tâm (gồm tiền và trang thiết bị phòng chống dịch) đóng góp về cho chương trình.
Ngay sau khi chương trình quyên góp kết thúc, Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc (AVCK) đã phối hợp cùng với tổ chức SFC (CHARITY – SHARE FOR CHANGE) và nhà thờ Bến Sắn (tỉnh Bình Dương) làm đại diện để thực hiện chương trình trao quà cho các hộ gia đình gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID -19.
![]() |
| Chương trình trao quà được thực hiện từ ngày 20/09-22/09/2021 tại TP.HCM và tỉnh Bình Dương. |
Tại huyện Bình Chánh và quận Bình Tân (TP.HCM), Hội đã hỗ trợ mỗi quận/huyện 600 phần quà (10kg gạo, 01 chai dầu ăn, 1 chai nước mắm, 01 lốc sữa) và 10 suất gạo (mỗi suất 10kg) tại 20 địa điểm trên địa bàn. Tổng số tiền hỗ trợ tại TP.HCM là 240 triệu đồng. Đối tượng hỗ trợ là các hộ gia đình là lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
![]() |
| Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc trao quà cho các các hộ gia đình khó khăn bởi dịch COVID-19. |
Tại Bình Dương, Hội đã trao tặng 208 thùng sữa bột ngũ cốc, 500 thùng sữa cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19 đang được điều trị tại 02 trạm y tế thuộc thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương và các gia đình có bệnh nhân F0 đang điều trị tại nhà.
![]() |
| Hội trao quà cho các em nhỏ đang được điều trị tại trạm y tế thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. |
Ngoài ra, Hội cho biết trang thiết bị y tế quyên góp được tại Hàn Quốc (khẩu trang y tế, kit test nhanh COVID-19,...) cần phải được cấp phép thông quan nên hiện tại Hội đang làm thủ tục để chuyển về Việt Nam dự kiến trong tháng 10/2021.
Thay mặt cho đồng bào trong nước, Hội gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc đến các mạnh thường quân, các cá nhân và tổ chức đã đồng hành cùng chung sức với Hội thực hiện chương trình để giúp đỡ bà con trong nước vượt qua đại dịch.
| Sáng 20/9/2021, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ tiếp nhận tiền và hiện vật với tổng trị giá gần 824 triệu VNĐ của cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc, Đức và Macao (Trung Quốc) ủng hộ công tác phòng, chống Covid-19 trong nước. |
| TP.HCM dự kiến chi khoảng 7.300 tỷ đồng để hỗ trợ cho hơn 7,3 triệu người dân, mỗi người nhận được số tiền 1 triệu đồng. Đây là đợt hỗ trợ thứ 3 của thành phố, sẽ được triển khai muộn nhất vào 24/9 tới. |
| Ngày 15/9, tại Trường Phổ thông Thái Bình Dương, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP, Công đoàn ngành GD&ĐT, Thành đoàn TP Cần Thơ phối hợp với Trường Phổ thông Thái Bình Dương tổ chức “Chuyến xe yêu thương” mang 18 tấn rau củ quả đến với ngành GD&ĐT tỉnh Bình Dương và TP Hồ Chí Minh. |
Tin bài liên quan
Gặp mặt, tư vấn pháp luật cho lao động Việt Nam tại Hàn Quốc
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Các tin bài khác
Nâng cao vị thế mới của cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc
Kiều bào kiến nghị hoàn thiện cơ chế cho kinh tế tư nhân, giáo dục và ngoại giao nhân dân
1.300 kiều bào đóng góp ý kiến cho Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV
Thủ tướng: Kiều bào ta dù ở đâu cũng có thể trở về cội nguồn thuận lợi nhất
Đọc nhiều
Tăng sức mạnh kết nối, mở rộng hợp tác trong nhiệm kỳ mới
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: thúc đẩy môi trường học đường an toàn, tôn trọng và tích cực tại Lào Cai
WVIV: giúp hơn 1000 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch
GNI tặng quần áo cho hơn 12.000 người dân xã Thịnh Minh, tỉnh Phú Thọ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Đồn Biên phòng Ninh Phước (Khánh Hòa) tăng cường tuyên truyền, chủ động ứng phó bão số 15
Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ
Khánh Hòa đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra tàu cá chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay








