Đại diện Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) phối hợp với Thiền viện Trúc Lâm Long Đức và công an tỉnh Đồng Nai đã tiếp tục thực hiện chương trình “những chuyến xe nghĩa tình” vận chuyển và trao tặng trực tiếp rau củ quả tươi, những nhu yếu phẩm cần thiết cho nhiều khu cách ly, phong tỏa và bà con Đồng Nai đang gặp nhiều khó khăn.
40 bác sỹ kiều bào Hoa Kỳ hỗ trợ tư vấn từ xa cho F0 tại Đồng Nai và Tiền Giang 40 bác sỹ kiều bào Hoa Kỳ hỗ trợ tư vấn từ xa cho F0 tại Đồng Nai và Tiền Giang
Ngày 30/8, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao tiếp tục phối hợp Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM cùng Sở Ngoại vụ tỉnh Đồng Nai và Sở Ngoại vụ tỉnh Tiền Giang tổ chức Tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Kinh nghiệm thực tiễn chữa trị bệnh nhân Covid-19 tại Hoa Kỳ - Thành lập nhóm bác sỹ tư vấn từ xa cho F0 tại Đồng Nai và Tiền Giang”.
Gia đình ca sĩ Việt kiều Hà Phương hỗ trợ gạo và nhu yếu phẩm cho người dân TP.HCM Gia đình ca sĩ Việt kiều Hà Phương hỗ trợ gạo và nhu yếu phẩm cho người dân TP.HCM
Định cư tại Mỹ nhưng ca sĩ Hà Phương vẫn dõi theo tình hình Covid-19 trong nước. Những hình ảnh khó khăn, cơ cực vì dịch bệnh của người dân ở TP.HCM khiến cô ám ảnh. Không thể trở về Việt Nam, nữ ca sĩ tỷ phú nhờ mẹ và các bạn kết nối và hỗ trợ để gửi tặng nhu yếu phẩm cho người dân ở một số địa bàn thuộc TP.HCM.

Ngày 7/9/2021, Phó Chủ tịch VKBIA khu vực phía Nam Việt Nam, đại diện Hiệp hội VKBIA Dương Quang Phú phối hợp với Thiền viện Trúc Lâm Long Đức và công an tỉnh Đồng Nai, các thành viên tình nguyện đã trao 30 tấn rau củ quả tươi cho những người dân gặp khó khăn tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Các “Chuyến xe nghĩa tình” chở rau quả từ các nơi tập kết đến khu vực tập trung ở trung tâm huyện Nhơn Trạch, sau đó Hiệp hội VKBIA, thiền viện Long Đức và công an tỉnh Đồng Nai bố trí tình nguyện viên tiếp nhận, bốc dỡ, vận chuyển các kiện rau củ quả xuống địa điểm tập kết.

Các tình nguyện viên sẽ phân phát tại chỗ và phân phối sang các xe vận tải nhỏ hoặc xe bán tải, rồi sau đó trực tiếp trao tặng nguồn thực phẩm này cho các các bếp thiện nguyện, cơ sở tình thương, các khu vực cách ly, phong tỏa... nơi có nhiều người dân đang gặp khó khăn, thiếu điều kiện chuẩn bị nguồn nhu yếu phẩm cần thiết.

VKBIA hỗ trợ 30 tấn rau, củ quả, nhu yếu phẩm cho người dân Đồng Nai
VKBIA phối hợp với Thiền viện Trúc Lâm Long Đức và công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục thực hiện “những chuyến xe nghĩa tình” tới bà con.

Phó Chủ tịch VKBIA khu vực phía Nam Việt Nam Dương Quang Phú cho biết: “Chúng tôi hy vọng các sản phẩm rau củ quả sẽ góp phần hỗ trợ, chia sẻ yêu thương, động viên những người dân đang gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh ở Đồng Nai. Chúng tôi sẽ nỗ lực bằng tất cả mọi nguồn lực có thể để cùng chung tay giúp bà con vượt qua khó khăn, đẩy lùi dịch bệnh và phục hồi kinh tế”.

VKBIA hỗ trợ 30 tấn rau, củ quả, nhu yếu phẩm cho người dân Đồng Nai
“Những chuyến xe nghĩa tình” được chuyển tới bà con nghèo tại Đồng Nai.

TS.Trần Hải Linh - Chủ tịch Hiệp hội VKBIA chia sẻ: “Thời gian gần đây, chúng tôi đã chủ động ủng hộ Quỹ vaccine của Việt Nam và cũng sớm vận động cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc và cộng đồng doanh nghiệp, bạn bè Hàn Quốc ủng hộ qua nhiều hình thức khác nhau. Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục góp ý, hiến kế gửi đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và lãnh đạo các địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh và phục hồi kinh tế trong tình hình mới.

Thời gian qua, chúng tôi cũng đã đồng hành cùng TP.HCM và tiếp tục thực hiện việc hỗ trợ nhu yếu phẩm đến người dân gặp nhiều khó khăn tại Đồng Nai. Chúng tôi hy vọng rằng những tấm lòng nghĩa tình của người Việt Nam trong và ngoài nước sẽ được tiếp tục lan tỏa, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh”.

“Triệu túi an sinh” hỗ trợ người khó khăn, yếu thế vượt qua đại dịch COVID-19 “Triệu túi an sinh” hỗ trợ người khó khăn, yếu thế vượt qua đại dịch COVID-19
Với mong muốn đồng hành, giúp đỡ những người dân nghèo và nhóm người yếu thế vượt qua đại dịch COVID-19, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh triển khai chương trình “Triệu túi an sinh” tại các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16.
Đà Nẵng: Hỗ trợ tổ trưởng dân phố bị tai nạn nặng khi chở thực phẩm về giúp người dân Đà Nẵng: Hỗ trợ tổ trưởng dân phố bị tai nạn nặng khi chở thực phẩm về giúp người dân
Khi đi giao rau củ quả hỗ trợ cho người dân thì một tổ trưởng tổ dân phố bị tai nạn giao thông khiến ông bị ngã dẫn đến chấn thương sọ não.

In bài viết

Truyền hình