Đây là thông tin vừa được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc cho biết tại cuộc họp lúc 0h30 ngày 5/5.
Ca nghi nhiễm COVID-19 mới ở Đà Nẵng từng đi làm CCCD Ca nghi nhiễm COVID-19 mới ở Đà Nẵng từng đi làm CCCD
Cách ly triệt để, triển khai cao điểm rà soát tất cả người nhập cảnh Cách ly triệt để, triển khai cao điểm rà soát tất cả người nhập cảnh
Chốt cách ly tại thôn Tiền Phong (Ảnh: Báo Vĩnh Phúc)
Chốt cách ly tại thôn Tiền Phong, xã Tân Phong, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc (Ảnh: Báo Vĩnh Phúc)

Cụ thể, theo báo cáo, đến 0 giờ ngày 5/5, trong tổng số 2.845 mẫu mới xét nghiệm của tỉnh Vĩnh Phúc, có thêm 8 mẫu nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2. Đây đều là các trường hợp liên quan đến các ổ dịch do ca bệnh COVID-19 người Trung Quốc.

Lực lượng chức năng đã rà soát, truy vết được 911 trường hợp F1; 2.681 trường hợp F2; 1.450 trường hợp F3; đưa 750 trường hợp đi cách ly tập trung tại các cơ sở quân sự; 42 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế huyện, thành phố; 4.760 trường hợp cách ly tại nhà.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đã chỉ đạo yêu cầu Sở Y tế chuẩn bị ngay các điều kiện về trang thiết bị, nhân lực tăng gấp 5 lần công suất hiện tại về việc lấy mẫu, xét nghiệm COVID-19. Công việc hoàn thành trong ngày 5/5/2021. Lãnh đạo Sở Y tế chịu trách nhiệm trước UBND về việc này.

Tăng gấp 3 lần công suất, số giường bệnh phục vụ cách ly y tế. Chuẩn bị các điều kiện kích hoạt bệnh viện dã chiến. Yêu cầu UBND các huyện, thành phố rà soát, lựa chọn, quyết định ngay; bảo đảm khả năng phục vụ quy mô nêu trên và khả năng mở rộng khi có tình huống xảy ra.

Đồng thời, yêu cầu UBND các huyện, thành phố tiếp tục tăng cường kiểm tra, rà soát và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh và tổ chức nhập cảnh trái phép trên địa bàn. Kiểm soát chặt chẽ đối tượng cách ly.

Trước đó, đúng 8h00 ngày 4/5, lực lượng chức năng đã tiến hành lập 7 chốt miểm soát, cách ly toàn bộ thôn Tiền Phong (xã Tân Phong, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) để phòng ngừa, ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 do biến chủng mới gây ra. Thời gian áp dụng cách ly tối thiểu 14 ngày. Tùy theo diễn biến của dịch bệnh có thể kéo dài hơn.

Đà Nẵng: Kích hoạt các tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng Đà Nẵng: Kích hoạt các tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng
Cơ quan chức năng tại Đà Nẵng đã xử phạt nặng những trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng.
12h không có ca mắc mới COVID-19, hơn 585 nghìn người đã được tiêm vaccine 12h không có ca mắc mới COVID-19, hơn 585 nghìn người đã được tiêm vaccine
Theo bản tin sáng 5/5 của Bộ Y tế,, trong 12h qua Việt Nam không có thêm ca mắc COVID-19. Trong khi đó, 585.539 người Việt Nam đã được tiêm vaccine phòng bệnh.
Hà Nội: Một bác sĩ nghi dương tính với SARS-CoV-2 Hà Nội: Một bác sĩ nghi dương tính với SARS-CoV-2
Chiều tối 4/5, Thành phố Hà Nội ghi nhận một trường hợp nghi dương tính với SARS-CoV-2. Đây là nam bác sĩ thuộc một bệnh viện tuyến trung ương.
In bài viết

Truyền hình