Chiều tối 4/5, Thành phố Hà Nội ghi nhận một trường hợp nghi dương tính với SARS-CoV-2. Đây là nam bác sĩ thuộc một bệnh viện tuyến trung ương.
Một chuyên gia Ấn Độ nghi dương tính với SARS-CoV-2 Một chuyên gia Ấn Độ nghi dương tính với SARS-CoV-2
Sáng 4/5, CDC Hà Nội cho biết, thành phố vừa ghi nhận thêm 1 ca nhiễm COVID-19 mới tại Khu đô thị Timecity, Mai Động, Hoàng Mai.
Một bác sĩ dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, Vĩnh Phúc phong tỏa BVĐK khu vực Phúc Yên Một bác sĩ dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, Vĩnh Phúc phong tỏa BVĐK khu vực Phúc Yên
BVĐK Phúc Yên ( TP Phúc Yên- Vĩnh Phúc) chính thức bị phong tỏa để thực hiện công tác phòng chống COVID-19 do một bác sĩ làm việc tại bệnh viện có kết quả lần 1 dương tính với SARS-CoV-2.

Thông tin được công bố trong cuộc họp giao ban của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội chiều 4/5.

Cụ thể, bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết, Hà Nội ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây là nam bác sĩ thuộc một bệnh viện tuyến trung ương.

Theo bà Hà, người này sống trên địa bàn quận Ba Đình, Hà Nội. Trường hợp trên từng đi hát tại quán karaoke 54 Chúa Láng (Đống Đa, Hà Nội) từ 22h ngày 28/4 đến 0h ngày 29/4.

Hà Nội: Một bác sĩ nghi dương tính với SARS-CoV-2
Ảnh minh hoạ.
Giám đốc Sở Y tế Hà Nội nhận định ca bệnh này khá phức tạp, F1 liên quan nhiều quận, huyện như Đông Anh, Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ, Hoàng Mai.

Bà Hà đề nghị chủ tịch các quận, huyện chỉ đạo nhanh chóng truy vết các trường hợp liên quan.

Từ 29/4 đến sáng 4/5, Hà Nội ghi nhận 5 người có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, gồm 3 người ở huyện Đông Anh liên quan ổ dịch tại Hà Nam đã được Bộ Y tế công bố, một trường hợp ngồi cùng chuyến bay với ca mắc Covid-19 người Trung Quốc và một chuyên gia Ấn Độ.

Ngoài ra, CDC Hà Nội phát hiện 2 ca mắc Covid-19 là nhân viên quán bar Sunny ở Vĩnh Phúc, trú tại Hà Nội. Họ nhiễm SARS-CoV-2 sau khi tiếp xúc chuyên gia Trung Quốc mắc Covid-19. 17 F1 của hai bệnh nhân này có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV.

Trường hợp thứ 2 dương tính với SARS-CoV-2 tại Hà Nội liên quan chuyên gia Trung Quốc Trường hợp thứ 2 dương tính với SARS-CoV-2 tại Hà Nội liên quan chuyên gia Trung Quốc
Người này là nhân viên quán bar Sunny, tiếp xúc gần chuyên gia Trung Quốc ngày 23/4, trú tại 94 Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Thêm 3 người dương tính với nCoV tại Hà Nam trong đó có 2 F2 của BN 2899 Thêm 3 người dương tính với nCoV tại Hà Nam trong đó có 2 F2 của BN 2899
Ba trường hợp này là người trong cùng gia đình. Trong đó, 2 người thuộc diện F2 của bệnh nhân số 2899 ở Hà Nam.
Một nhân viên khách sạn ở Yên Bái dương tính với SARS-CoV-2 Một nhân viên khách sạn ở Yên Bái dương tính với SARS-CoV-2
Tối 26/4/2021, thông tin từ Sở Y tế Yên Bái xác nhận có thêm 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 là nhân viên của Khách sạn Như Nguyệt 2, TP Yên Bái, nơi đoàn chuyên gia Ấn Độ đến cách ly.
In bài viết

Truyền hình