Cục Hàng không Việt Nam mới đây cho biết đã rà soát và xác định thêm 7 phi công người Pakistan, nâng tổng số phi công người Pakistan đang làm việc tại Việt Nam lên con số 27 người. Đại diện Vietjet khẳng định hiện không có phi công Pakistan nào đang làm nhiệm vụ. 
pakistan gui thu xoa diu cac hang bay quoc te vu phi cong dung bang lai gia Pakistan gửi thư xoa dịu các hãng bay quốc tế vụ 'phi công dùng bằng lái giả'
pakistan sa tha i 5 quan chu c ha ng khong sau vu 262 phi cong dung bang gia Pakistan sa thải 5 quan chức hàng không sau vụ 262 phi công dùng bằng giả

Liên quan đến việc Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu soát và đình chỉ tổng số 27 phi công có quốc tịch Pakistan đang làm việc tại các hãng hàng không Việt Nam, chiều 28/6, phía hãng hàng không VietJet cho biết hiện không có phi công Pakistan nào đang làm nhiệm vụ cho Vietjet.

Ngay khi có thông tin từ phía Pakistan, Vietjet đã chủ động rà soát, và không phân công làm nhiệm vụ với các phi công thuộc diện cần hãng kiểm tra, đánh giá.

1552 2640a82f106cf932a07d
(ảnh minh họa)

Hãng đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong và ngoài nước, nhanh chóng xác minh các thông tin bằng cấp của đội ngũ phi công, đảm bảo không phân biệt đối xử, công bằng cho tất cả đội ngũ lao động đang làm việc tại hãng, với mục tiêu cao nhất là an toàn cho mọi chuyến bay.

Lãnh đạo Hãng hàng không VietJet cho biết thêm, toàn hãng hiện có 823 phi công, trong đó 413/431 cơ trưởng là những phi công dày dạn kinh nghiệm với trên 5.000 giờ bay. Ngoài ra, Hãng còn có Học viện hàng không Vietjet - cơ sở phục vụ công tác huấn luyện, đào tạo phi công được Vietjet đầu tư hiện đại nhất trong khu vực, đáp ứng tiêu chuẩn châu Âu EASA, được phát triển và vận hành cùng Airbus, giúp hãng chủ động trong công tác quản lý nguồn nhân lực phi công chất lượng cao. Hãng hàng không Vietjet luôn chủ động trong công tác quản lý nguồn lực, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tất cả các chuyến bay của hãng.

Tất cả các phi công đều được tuyển chọn theo các quy trình tiên tiến quốc tế, sát hạch nghiêm ngặt, xác minh hồ sơ lý lịch của các cơ quan ngoại giao và tư pháp. Cục Hàng không Việt nam tổ chức phỏng vấn, thi lý thuyết, bay kiểm tra trên SIM. Tất cả các phi công của hãng được Cục Hàng không cấp bằng lái theo đúng quy định.

Trước đó Thời Đại đã đưa tin, vào hôm 24/6, Bộ trưởng Hàng không Pakistan Ghulam Sarwar Khan tiết lộ có tới 262 phi công trong tổng số 860 phi công ở Pakistan sử dụng giấy phép lái máy bay nghi ngờ là giả mạo.

Kết luận được đưa ra sau khi nhà chức trách nước này điều tra vụ tai nạn của chuyến bay PK 8303 của PIA chở 99 người, trong đó có tám thành viên phi hành đoàn, bị đâm vào khu dân cư ngay trước khi hạ cánh xuống sân bay Karachi, Pakistan. Vụ tai nạn khiến 97 người thiệt mạng và gây thiệt hại đáng kể cho nhà dân.

Tính đến tháng 6/2019, cả nước có 2.361 phi công, trong đó gần 1.300 phi công người Việt Nam. Vietnam Airlines có tỷ lệ phi công người Việt cao nhất, lên tới 75,8%. Con số này của Vietjet là 25,1%, Jetstar là 25,6% và Bamboo Airways là 32,3%.
cuc hang khong se ra soat bang cap cua tat ca cac phi cong nguoi nuoc ngoai tai viet nam Cục Hàng không sẽ rà soát bằng cấp của tất cả các phi công người nước ngoài tại Việt Nam

Cục trưởng Cục Hàng không, ông Đinh Việt Thắng cho biết sau khi tạm đình chỉ bay đối với 20 phi công là người mang quốc tịch ...

tam dinh chi 20 phi cong pakistan tai viet nam Tạm đình chỉ 20 phi công Pakistan tại Việt Nam

Cục Hàng không Việt Nam vừa tạm đình chỉ 20 phi công người Pakistan đang làm việc tại Việt Nam.

pakistan phat hien hon 250 phi cong dung bang gia bo gtvt viet nam yeu cau ra soat gap Pakistan phát hiện hơn 250 phi công dùng bằng giả, Bộ GTVT Việt Nam yêu cầu rà soát gấp

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản chi đạo Cục Hàng không Việt Nam lập tức rà soát các phi công nước ngoài ...

In bài viết

Truyền hình