Theo Dawn, Hãng hàng không quốc tế Pakistan đã lên tiếng về việc phi công bị nghi ngờ dùng bằng giả, họ đã tổ chức đình chỉ, rà soát lại các phi công, đồng thời gửi thư đến các cơ quan liên quan để xoa dịu những lo ngại về an toàn hàng không quốc tế.
pakistan sa tha i 5 quan chu c ha ng khong sau vu 262 phi cong dung bang gia Pakistan sa thải 5 quan chức hàng không sau vụ 262 phi công dùng bằng giả
cuc hang khong se ra soat bang cap cua tat ca cac phi cong nguoi nuoc ngoai tai viet nam Cục Hàng không sẽ rà soát bằng cấp của tất cả các phi công người nước ngoài tại Việt Nam
tam dinh chi 20 phi cong pakistan tai viet nam Tạm đình chỉ 20 phi công Pakistan tại Việt Nam

 

pakistan gui thu xoa diu cac hang bay quoc te vu phi cong dung bang lai gia
PIA đã quyết định không gia hạn thêm hợp đồng của 55 thành viên phi hành đoàn. Ảnh: APP

Hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) cho biết hôm thứ Sáu rằng vấn đề phi công dùng bằng lái giả - được nêu ra sau cuộc điều tra về vụ tai nạn máy bay PIA ở Karachi, đã cướp đi sinh mạng của 97 người - không chỉ liên quan đến hãng hàng không quốc gia .

Cũng trong ngày thứ Sáu, ban lãnh đạo PIA đã quyết định không gia hạn thêm hợp đồng của 55 thành viên phi hành đoàn vì hợp đồng hai năm của họ đã hết hạn.

Người phát ngôn của PIA, ông Abdullah Hafeez nói rằng hợp đồng hai năm của 55 thành viên phi hành đoàn đã hết hạn và ban quản lý đã quyết định không gia hạn nữa,  tất cả họ đã được thông báo về quyết định này.

Nói về vấn đề bằng lái có dấu hiệu làm giả, PIA cho biết trong một tweet rằng: "Theo hồ sơ của họ, các giấy phép, bằng lái này thật sự được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền và có hiệu lực. Bằng lái máy bay của phi công phi thường không chỉ liên quan đến PIA, những giấy phép này đã được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền và có giá trị theo quy định của họ." Vì thế nên họ cần có thời gian kết hợp cùng nhau để rà soát lại vấn đề này, và hiện việc này đang được tiến hành.

Bộ trưởng Hàng không Liên bang Ghulam Sarwar Khan hôm thứ Tư thông báo tại Quốc hội rằng có 860 phi công đang hoạt động ở nước này và 262 phi công đã tham dự các kỳ thi thông qua ứng cử.

Ông đã nói rằng: “Có thể bằng cấp và giấy phép giả đã được cấp cho các phi công và gần 30 phần trăm các phi công trong nước có giấy phép giả. Họ cũng không có kinh nghiệm bay thực tế.”

Theo thông tin từ The Guardian, hãng hàng không quốc gia Pakistan đã viết thư cho các cơ quan quản lý nước ngoài, đảm bảo họ đã đình chỉ 141 phi công bị nghi ngờ dùng bằng giả.

Động thái này là một nỗ lực nhằm xoa dịu những lo ngại về an toàn sau khi Bộ trưởng hàng không Pakistan, Ghulam Sarwar Khan cho biết hôm thứ Sáu: "Chính phủ đã yêu cầu nhiều hãng hàng không phải đình chỉ phi công cho đến khi điều tra rõ về trình độ thực sự của họ."

Một điều nữa cũng được đảm bảo rằng tất cả các phi công điều khiển bay các chuyến bay của PIA đều có giấy phép chính hãng được chính phủ Pakistan xác nhận, ông cho biết trong một bức thư gửi đến Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Islamabad, theo Reuters.

Bức thư được ký bởi giám đốc điều hành PIA, Arshad Malik, cũng mang lời hứa rằng hãng sẽ vẫn tuân thủ tất cả các tiêu chuẩn quy định và an toàn hàng không quốc tế.

Người phát ngôn của PIA cho biết bức thư đã được gửi tới tất cả những người đứng đầu các cơ quan ngoại giao ở Pakistan cũng như các cơ quan quản lý hàng không quốc tế và các cơ quan giám sát an toàn.

pakistan phat hien hon 250 phi cong dung bang gia bo gtvt viet nam yeu cau ra soat gap Pakistan phát hiện hơn 250 phi công dùng bằng giả, Bộ GTVT Việt Nam yêu cầu rà soát gấp

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản chi đạo Cục Hàng không Việt Nam lập tức rà soát các phi công nước ngoài ...

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 255 nghi van sieu mau pakistan thiet mang trong vu roi may bay Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (25/5): Nghi vấn siêu mẫu Pakistan thiệt mạng trong vụ rơi máy bay

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (25/5): Hội nghị thượng đỉnh G7 bị hoãn tới cuối tháng 6; Nghi vấn siêu mẫu Pakistan ...

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 235 he lo nguyen nhan vu roi may bay cho gan 100 nguoi o pakistan Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (23/5): Hé lộ nguyên nhân vụ rơi máy bay chở gần 100 người ở Pakistan

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (23/5): Hé lộ nguyên nhân vụ rơi máy bay chở gần 100 người ở Pakistan; Colombia bắt cùng lúc ...

Truyền hình