“Đại hội Hội đồng Hòa bình thế giới" là sự kiện quan trọng, lần đầu tiên diễn ra ở Việt Nam. Việc tổ chức Đại hội cần được chuẩn bị chu đáo, qua đó nhằm góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, truyền thống hòa hiếu yêu chuộng hòa bình của dân tộc Việt Nam cũng như trách nhiệm của Việt Nam trước những vấn đề của phong trào hòa bình thế giới.
Thái Nguyên: Giao lưu nghệ thuật “Tôi yêu hòa bình” giúp nâng cao nhận thức trong thế hệ trẻ Thái Nguyên: Giao lưu nghệ thuật “Tôi yêu hòa bình” giúp nâng cao nhận thức trong thế hệ trẻ
Nâng cao nhận thức về hòa bình - điểm sáng của Ủy ban Hòa bình Việt Nam 2021 Nâng cao nhận thức về hòa bình - điểm sáng của Ủy ban Hòa bình Việt Nam 2021
Việt Nam tích cực chuẩn bị cho Đại hội Hội đồng Hòa bình thế giới lần thứ 22
Chủ tịch UBHBVN Uông Chu Lưu (ở giữa) chủ trì cuộc họp Ban thường vụ mở rộng. Ảnh: Hải An.

Ngày 22/6 tại Hà Nội, Ủy ban Hòa bình Việt Nam (UBHBVN) đã tổ chức cuộc họp Ban thường vụ mở rộng sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, thảo luận công tác 6 tháng cuối năm.

Tại cuộc họp, ông Đồng Huy Cương, Tổng Thư ký UBHBVN cho biết 6 tháng đầu năm, trong bối cảnh dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát, các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị đã được UBHBVN chủ động, thúc đẩy và đạt hiệu quả tích cực. Nổi bật là hoạt động đón ông Iraklis Tsavdaridis, Thư ký Thường trực Hội đồng Hòa bình thế giới đến thăm, làm việc để chuẩn bị cho việc tổ chức Đại hội Hội đồng Hòa bình thế giới tại Việt Nam. “Ông Iraklis Tsavdaridis đánh giá cao nội dung làm việc cũng như kết quả thảo luận thu được đối với công tác chuẩn bị cho Đại hội”, ông Cương thông tin.

ông Đồng Huy Cương, Tổng Thư ký UBHBVN  thông tin kết quả công tác 6 tháng đầu năm của UBHBVN. Ảnh: Hải An
Ông Đồng Huy Cương thông tin kết quả công tác 6 tháng đầu năm của UBHBVN. Ảnh: Hải An

Việc tích cực giữ liên lạc và củng cố quan hệ đối tác truyền thống cũng đã được UBHBVN quan tâm triển khai hiệu quả.

UBHBVN đã chủ động, sáng tạo và thực hiện thành công hoạt động giáo dục hòa bình đầu tiên tại Thái Nguyên trong khuôn khổ Chương trình giáo dục hòa bình của Ủy ban. Hoạt động đã đưa ra các thông điệp Hòa bình và giúp nâng cao nhận thức về hòa bình và văn hóa hòa bình cho các sinh viên trên địa bàn Thái Nguyên.

Công tác thông tin, tuyên truyền được thực hiện tốt qua việc trao đổi, giữ quan hệ tốt đẹp với các đối tác truyền thống, đặc biệt, thực hiện tốt việc ứng dụng công nghệ thông tin trong việc truyền tải các hoạt động và thông điệp về hòa bình của UBHBVN thông qua trang Fanpage trên Facebook.

6 tháng cuối năm 2022, UBHBVN sẽ tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: chuẩn bị và đăng cai tổ chức thành công Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới; tham gia tích cực các hoạt động trong khuôn khổ các tổ chức/cơ chế/diễn đàn nhân dân đa phương như Hội nghị thế giới chống bom A&H, diễn đàn Nhân dân ASEAN, Diễn đàn nhân dân Á – Âu và các cơ chế khác; tăng cường hiệu quả thực chất quan hệ với các tổ chức đối tác truyền thống và đối tác mới; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các hoạt động trong khuôn khổ Chương trình “Giáo dục hòa bình”; thúc đẩy hiệu quả công tác thông tin- tuyên truyền và giáo dục hòa bình trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thanh niên; thực hiện hiệu quả các hoạt động chào mừng 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào.

Tại cuộc họp, các thành viên đã góp ý phương hướng hoạt động của Ủy ban trong 6 tháng cuối năm; trọng tâm là công tác chuẩn bị cho việc đăng cai tổ chức Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới.

Ủy ban Hòa bình Việt Nam - 71 năm một chặng đường Ủy ban Hòa bình Việt Nam - 71 năm một chặng đường
Thông điệp của Ủy ban Hòa bình Việt Nam về việc Hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân chính thức có hiệu lực Thông điệp của Ủy ban Hòa bình Việt Nam về việc Hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân chính thức có hiệu lực

In bài viết

Truyền hình