Nhân dịp Hiệp ước Cấm vũ khí hạt nhân (TPNW) đã chính thức có hiệu lực từ ngày 22/1/2021, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam Uông Chu Lưu đã có thông điệp gửi cộng đồng quốc tế. Tạp chí Thời Đại trân trọng giới thiệu toàn văn Thông điệp.
Hai trọng tâm chính năm 2021 của Ủy ban Hòa bình Việt Nam là  Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hoà bình thế giới và đề án “Chương trình giáo dục Hòa bình” Hai trọng tâm chính năm 2021 của Ủy ban Hòa bình Việt Nam là Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hoà bình thế giới và đề án “Chương trình giáo dục Hòa bình”
150 thành viên đảng Dân chủ ủng hộ Mỹ tái ký thỏa thuận hạt nhân với Iran 150 thành viên đảng Dân chủ ủng hộ Mỹ tái ký thỏa thuận hạt nhân với Iran
Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam Uông Chu Lưu. (Ảnh: TV)
Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam Uông Chu Lưu. (Ảnh: TV)

Ủy ban Hòa bình Việt Nam (VPC) bày tỏ sự vui mừng trước việc Hiệp ước Cấm vũ khí hạt nhân (TPNW) có hiệu lực từ ngày 22/1/2021.

Sự kiện này đánh dấu một cột mốc quan trọng khác trong cuộc đấu tranh chống vũ khí hạt nhân sau khi được Liên hợp quốc thông qua vào ngày 07 tháng 07 năm 2017. Chiến thắng này không chỉ nhờ 51 Quốc gia thành viên đã phê chuẩn Hiệp ước, mà còn có sự đóng góp của các phong trào hòa bình và những người yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới.

Chúng tôi nhận thức được rằng, việc loại bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân vẫn còn xa vời, khi các quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân vẫn chưa tham gia vào Hiệp ước và nhiều quốc gia vẫn đang nghiên cứu, phát triển, sản xuất, kinh doanh và đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân và các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt khác.

UBHB VN kêu gọi các chính phủ tham gia, ký kết, phê chuẩn Hiệp ước; tôn trọng Hiệp ước cũng như luật pháp và thỏa thuận quốc tế nói chung và ngừng sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế. Tất cả các tranh chấp, khác biệt cần được giải quyết thông qua các biện pháp hòa bình.

UBHB VN kêu gọi tất cả các phong trào hòa bình, các tổ chức nhân dân và những người yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới tăng cường đoàn kết, hợp tác để nỗ lực hơn nữa trong cuộc đấu tranh chống vũ khí hạt nhân và vũ khí hủy diệt hàng loạt vì một thế giới hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.

UBHB VN cam kết chung tay với các lực lượng yêu chuộng hòa bình trên thế giới để đảm bảo rằng những thảm kịch như ở Hiroshima và Nagasaki, Việt Nam và các nước khác sẽ không bao giờ lặp lại.

Cầu mong cho hòa bình trên Trái đất.

Đại hội Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025: Ông Uông Chu Lưu tái đắc cử Chủ tịch Đại hội Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025: Ông Uông Chu Lưu tái đắc cử Chủ tịch
Ủy ban Hòa bình Hà Nội thăm, trao quà Tết cho bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn Ủy ban Hòa bình Hà Nội thăm, trao quà Tết cho bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn
In bài viết

Truyền hình