Kết quả đánh giá bước đầu cho thấy năm bộ test kit của Học viện Quân y có độ nhạy ổn định sau ba lần lặp lại, có thể phát hiện COVID-19 hay SARS-CoV-2 (ở 1x105) bản copy.
viet nam sap co test kit xet nghiem nhanh virus covid 19 Bệnh nhân nhiễm virus corona ở Mỹ bị cho xuất viện nhầm
viet nam sap co test kit xet nghiem nhanh virus covid 19 Từng nguy kịch vì Covid-19, bệnh nhân 98 tuổi phục hồi kỳ diệu

viet nam sap co test kit xet nghiem nhanh virus covid 19

Bước đầu đánh giá bộ sinh phẩm chẩn đoán (test kit) nhiễm SARS-CoV-2 của Học viện Quân y phối hợp Công ty Việt Á. (Ảnh minh họa)

Theo báo Nhân Dân, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (COVID-19) diễn ra sáng nay 2/3, Ban Chỉ đạo đã nghe báo cáo kết quả bước đầu đánh giá bộ sinh phẩm chẩn đoán (test kit) nhiễm SARS-CoV-2 của Học viện Quân y phối hợp Công ty Việt Á.

Theo đó, Bộ test kit này đã được Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đánh giá: Độ nhạy (xác định ngưỡng phát hiện tối thiểu thông qua số bản copy của virus SARS-CoV-2); độ đặc hiệu (xác định phản ứng chéo của sinh phẩm với các virus gây viêm đường hô hấp cấp: SARS-CoV, Cúm A/H1pdm09, A/H3, A/H5, B và các mẫu âm tính khác); độ ổn định (xác định tính tương thích của sinh phẩm với các hệ thống máy Realtime PCR: ABI-7500 fast, Lifecycle (Roche), CFX-96 (Biorad), Rotorgen (Qiagen); các thử nghiệm đánh giá được lặp lại ba lần/bộ sinh phẩm.

Kết quả đánh giá bước đầu cho thấy năm bộ test kit của Học viện Quân y có độ nhạy ổn định sau ba lần lặp lại, có thể phát hiện SARS-CoV-2 (ở 1x105) bản copy.

Cũng theo báo điện tử Chính Phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương làm việc với các đơn vị liên quan, Bộ Khoa học và Công nghệ để hoàn thiện các thủ tục để tiến hành sản xuất phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, các bộ test kit của Học viện Quân y hợp tác với Công ty cổ phần Việt Á nghiên cứu về cơ bản rất tốt, giải pháp khả thi. Trong ngày hôm nay (3/3) sẽ có kết quả cụ thể. Đơn vị này có thể sản xuất được 10.000 test kit/ngày.

Tính đến thời điểm hiện tại Việt Nam đang theo dõi, cách ly 115 trường hợp; tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khoẻ (cách ly) là 10.089 người, trong đó 156 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 4.810 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 5.123 người cách ly tại nhà, nơi cư trú.
viet nam sap co test kit xet nghiem nhanh virus covid 19 Hoàn thành cách ly 30 người Việt về từ Vũ Hán

Chiều nay, 30 công dân Việt Nam trở về từ tâm dịch COVID-19 Vũ Hán đã được xuất viện sau 21 ngày cách ly tại ...

viet nam sap co test kit xet nghiem nhanh virus covid 19 Lee Min Ho quyên góp gần 6 tỷ đồng hỗ trợ ngăn chặn đại dịch Covid-19

Nam diễn viên Lee Min Ho vừa quyết định quyên góp 300 triệu Won (gần 6 tỷ đồng) để hỗ trợ ngăn chặn đại dịch Covid-19 tại ...

viet nam sap co test kit xet nghiem nhanh virus covid 19 Covid-19: Tạm ngừng miễn thị thực với công dân Italy

Việc tạm ngừng miễn thực thị vào Việt Nam đối với công dân Italy được bắt đầu từ 0h ngày 3/3 nhằm kiểm soát hành ...

Truyền hình