Chiều nay, 30 công dân Việt Nam trở về từ tâm dịch COVID-19 Vũ Hán đã được xuất viện sau 21 ngày cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.
30 nguoi viet ve tu vu han ket thuc thoi gian cach ly Không cho lao động nữ nghỉ 30 phút trong thời gian nguyệt san bị phạt tiền đến 1 triệu đồng
30 nguoi viet ve tu vu han ket thuc thoi gian cach ly Video: Người phụ nữ trèo từ tầng 8 bỏ trốn vì bị cách ly trong nhà ở Vũ Hán
30 nguoi viet ve tu vu han ket thuc thoi gian cach ly
Bé trai cùng mẹ xuất viện chiều 2/3 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. (Ảnh: Tuấn Dũng).

Chiều nay, 3/2 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở Đông Anh, Hà Nội) 30 người Việt được đưa về từ tâm dịch Vũ Hán đã được làm thủ tục xuất viện sau thời gian cách ly 21 ngày theo quy định.

Bác sĩ Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết hiện sức khỏe của 30 người này hoàn toàn ổn định, không có dấu hiệu bất thường và kết quả xét nghiệm với COVID-19 là âm tính.

Trong số 30 công dân nói trên có một phụ nữ mang thai, hiện sức khỏe của thai phụ và thai nhi bình thường. Thai phụ cũng được xuất viện chiều nay.

“Thời gian qua có nhiều ý kiến về việc cách ly. Theo quy định chúng tôi chỉ cần cách ly 14 ngày nhưng đây là những trường hợp đầu tiên nên chúng tôi muốn theo dõi xem có diễn biến gì khác không. Đến thời điểm này họ đều ổn định, khỏe mạnh”, bác sĩ Phạm Ngọc Thạch nhấn mạnh.

30 nguoi viet ve tu vu han ket thuc thoi gian cach ly
Thai phụ mang thai 37 tuần được chăm sóc và theo dõi y tế đặc biệt trong thời gian cách ly. (Ảnh: Tuấn Dũng).

Về việc chăm sóc sức khỏe thai phụ mang thai 37 tuần trong thời gian cách ly, đại diện bệnh viện cho biết: “Thai phụ duy nhất trong đoàn người trở về từ Vũ Hán đang mang thai 37 tuần và từ 38-40 tuần là thời điểm chuyển dạ rất bình thường và tự nhiên. Các bác sĩ đã theo dõi rất sát các dấu hiệu chuyển dạ của thai phụ này nhưng hiện bạn này vẫn chưa có dấu hiệu gì bất thường”.

Ngoài ra, trong 30 công dân về nước lần này có 6 trẻ em với độ tuổi từ dưới 1 đến 14. Có 4/6 trẻ có biểu hiện viêm đường hô hấp, kết quả xét nghiệm cho thấy các bé đều âm tính với Covid-19.

Bác sĩ Phạm Ngọc Thạch cho biết, hiện nay còn gần 40 trường hợp hiện đang cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Hằng ngày các bệnh nhân đều được kiểm tra y tế đầy đủ và xét nghiệm nCoV. Hiện nay tất cả đều trong tình trạng ổn định.

30 nguoi viet ve tu vu han ket thuc thoi gian cach ly Covid-19: Tạm ngừng miễn thị thực với công dân Italy

Việc tạm ngừng miễn thực thị vào Việt Nam đối với công dân Italy được bắt đầu từ 0h ngày 3/3 nhằm kiểm soát hành ...

30 nguoi viet ve tu vu han ket thuc thoi gian cach ly Thủ lĩnh Tân Thiên Địa quỳ gối xin lỗi vì để lây nhiễm Covid-19

Chiều ngày 2/3, người đứng đầu tổ chức Tân Thiên Địa – ông Lee Man-hee đã quỳ xuống vái lạy và xin lỗi người dân ...

30 nguoi viet ve tu vu han ket thuc thoi gian cach ly Sinh viên Hà Nội đến trường ngày đầu tiên sau nghỉ dịch Covid-19

Từ sáng nay, 2/3 nhiều trường đại học tại Hà Nội đã bắt đầu đón sinh viên trở lại học tập sau thời gian dài ...

In bài viết

Truyền hình