Nữ bệnh nhân 98 tuổi được phát hiện trong tình trạng nguy kịch vì nhiễm virus corona chủng mới đã được xuất viện vào ngày 1/3 sau hơn nửa tháng điều trị.    
tung nguy kich vi covid 19 benh nhan 98 tuoi phuc hoi ky dieu Giáo phái Tân Thiên Địa: "Đeo khẩu trang là hành động bất kính với Chúa trời"
tung nguy kich vi covid 19 benh nhan 98 tuoi phuc hoi ky dieu Video: Vượt đèn đỏ, taxi dập nát vì lao thẳng vào đầu container, tài xế nguy kịch
tung nguy kich vi covid 19 benh nhan 98 tuoi phuc hoi ky dieu
Bệnh nhân nữ 98 tuổi (ngồi xe lăn) và con gái (đứng giữa) chụp ảnh nhóm với nhân viên y tế trước khi rời bệnh viện Leishenshan ở Vũ Hán. (Ảnh: Xinhua).

Bệnh nhân họ Hu (98 tuổi) sống tại quận Jiang'an tại TP Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) bị sốt vào đầu tháng 2/2020. Ngày 13/2 gia đình chuyển bà đến Bệnh viện Lôi Thần Sơn ở Vũ Hán cùng với con gái (55 tuổi) cũng có các triệu chứng tương tự.

Kết quả xét nghiệm cho thấy hai mẹ con bà Hu đều dương tính với Covid-19.

Trong đó bà Hu ở trong tình trạng nguy kịch khi sốt cao 40 độ C, sau đó bà được cho uống thuốc kháng virus, chống nhiễm trùng và liên tục theo dõi y tế trong 24 giờ.

Sau hơn nửa tháng điều trị, bà Hu được xuất viện.

Bà Hu là bệnh nhân cao tuổi trong tình trạng nguy kịch nhất được ghi nhận và đã hồi phục một cách kỳ diệu.

"Sự phục hồi của bệnh nhân Hu sẽ mang lại niềm tin cho những bệnh nhân khác vẫn đang được điều trị", Wang Xinghuan, người phụ trách bệnh viện này cho biết.

Tính đến Chủ nhật, gần 200 bệnh nhân Covid-19 đã được xuất viện tại bệnh viện dã chiến này.

tung nguy kich vi covid 19 benh nhan 98 tuoi phuc hoi ky dieu Bệnh nhân Covid-19 cuối cùng ở nước ta xuất viện

Sáng nay, 26/2 bệnh nhân Covid thứ 16 – ca bệnh cuối cùng ở Việt Nam đã xuất viện sau 15 ngày được phát hiện, ...

tung nguy kich vi covid 19 benh nhan 98 tuoi phuc hoi ky dieu Bệnh nhân nhiễm Covid-19 cuối cùng ở TP Hồ Chí Minh được xuất viện

Ông Tạ Kiến Hoà (73 tuổi, Việt kiều Mỹ) đã được xuất viện chiều nay tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương TP Hồ ...

tung nguy kich vi covid 19 benh nhan 98 tuoi phuc hoi ky dieu Giám đốc bệnh viện Vũ Hán nhiễm Covid-19, đang trong tình trạng nguy kịch

Theo Tân Hoa Xã, bác sĩ Vương Bình - Giám đốc Bệnh viện Số 8 Vũ Hán đang trong tình trạng nguy kịch vì nhiễm virus ...

In bài viết

Truyền hình