Việc tạm ngừng miễn thực thị vào Việt Nam đối với công dân Italy được bắt đầu từ 0h ngày 3/3 nhằm kiểm soát hành khách nhập cảnh trong công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona.    
covid 19 tam ngung mien thi thuc voi cong dan italy Lo ngại dịch Covid-19 lây lan nhanh, Nhật Bản hủy lễ hội hoa anh đào
covid 19 tam ngung mien thi thuc voi cong dan italy Tập đoàn Hưng Thịnh giảm giá thuê mặt bằng mùa dịch COVID-19
covid 19 tam ngung mien thi thuc voi cong dan italy
Khách Italy thăm Đại nội Huế. (Ảnh: Petro Times).

Thông tin trên được đưa ra vào sáng nay, 2/3 tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19.

Trước đó, ngày 29/2 Ban Chỉ đạo cũng đã thống nhất việc ngừng cấp thị thực đối với công dân Hàn Quốc, áp dụng cách ly y tế đối với tất cả những người đến và đi qua Hàn Quốc trong vòng 14 ngày qua.

Italy hiện đang là ổ dịch lớn nhất châu Âu, đến sáng 3/2 nước này đã có 1.694 ca nhiễm, trong đó có 83 người đã hồi phục và 34 trường hợp tử vong.

Ngày 1/3, Thủ tướng Italy Giuseppe Conte đã ký sắc lệnh mới bổ sung các biện pháp nhằm ngăn chặn lây lan dịch Covid-19. Theo sắc lệnh mới, Italy được chia thành 3 khu vực can thiệp, áp dụng ít nhất đến ngày 8/3.

Ngoài các biện pháp áp dụng với vùng "đỏ", gồm 10 thị trấn điểm dịch tại vùng Lombardia và 1 thị trấn vùng Veneto, vùng "vàng" gồm Emilia Romagna, Lombardia, Veneto, tỉnh Pesaro, Urbino và Savona, các biện pháp mới cũng được bổ sung với vùng còn lại trên toàn bộ lãnh thổ quốc gia.

Đối với "vùng đỏ", chính phủ tập trung cấm người dân ra vào vùng dịch, đình chỉ các sự kiện, đóng cửa các trường học, ngừng các hoạt động giao lưu giáo dục, đóng cửa các bảo tàng, tạm ngưng hoạt động của các cơ quan hành chính, trừ các dịch vụ thiết yếu, các dịch vụ vận tải.

Ở "vùng vàng", các sắc lệnh đình chỉ các sự kiện, các hoạt động thi đấu thể thao, đóng cửa các trung tâm thể thao, văn hóa, trường học… Áp dụng quy tắc "giọt bắn" (droplet), nhằm giữ khoảng cách an toàn với mọi người, cách nhau ít nhất 1m trong các quán bar, nhà hàng, bảo tàng và nhà thờ.

Trong khi đó, các biện pháp phòng ngừa, thường xuyên rửa tay, khử trùng tại các cơ quan công sở… cũng được khuyến cáo với các vùng còn lại. Ngoài ra, bất kỳ trường hợp nào trở về từ Trung Quốc hoặc vùng đỏ kể từ ngày 14/2 đều phải thông báo cho cơ quan y tế địa phương.

covid 19 tam ngung mien thi thuc voi cong dan italy Từng nguy kịch vì Covid-19, bệnh nhân 98 tuổi phục hồi kỳ diệu

Nữ bệnh nhân 98 tuổi được phát hiện trong tình trạng nguy kịch vì nhiễm virus corona chủng mới đã được xuất viện vào ngày ...

covid 19 tam ngung mien thi thuc voi cong dan italy Mỹ ghi nhận ca bệnh thứ 2 tử vong vì Covid-19

Trường hợp tử vong vì Covid-19 thứ 2 được ghi nhận tại bang Washington (Mỹ) vào ngày ngày 1/3. Trong khi đó, thủ đô New ...

covid 19 tam ngung mien thi thuc voi cong dan italy Nhà thờ Shinjiji: Thủ lĩnh Tân Thiên Địa âm tính Covid-19

Đại diện phát ngôn phía nhà thờ Shinjiji cho biết, Lee Man-hee – thủ lĩnh giáo phái Tân Thiên Địa (Hàn Quốc) đã có kết ...

In bài viết

Truyền hình