Trang chủ Việt Nam hôm nay
09:03 | 28/08/2023 GMT+7

Việt Nam mong muốn hợp tác với Ả-rập Xê-út phát triển du lịch xanh

aa
Hỗ trợ Việt Nam xây dựng các sản phẩm, dịch vụ phù hợp với du khách và thị trường Halal thông qua chuyển giao công nghệ; giới thiệu các thương hiệu nổi tiếng của Ả-rập Xê-út vào đầu tư, hoạt động tại Việt Nam trong lĩnh vực cơ sở lưu trú, đầu tư du lịch…
Ả Rập Xê Út mong muốn tăng cường hợp tác với các cơ sở đào tạo tiếng Ả Rập tại Việt Nam
Thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và các nước Ả Rập

Đây là một số đề xuất về hợp tác du lịch Việt Nam - Ả-rập Xê-út của ông Nguyễn Văn Hùng - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại buổi làm việc với ông Ahmed Agil F Alkhateeb - Bộ trưởng Du lịch Ả-rập Xê-út kiêm Chủ tịch Hội đồng chấp hành của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) vào ngày 27/8 tại Hà Nội.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cũng đề nghị Việt Nam và Ả-rập Xê-út nghiên cứu, phối hợp để xây dựng, ký kết bản ghi nhớ hợp tác về du lịch và đó là một trong những cơ sở quan trọng cho các doanh nghiệp hai nước tăng cường trao đổi khách du lịch.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp Bộ trưởng Ahmed Agil F Alkhateeb
Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng (bìa phải) tiếp Bộ trưởng Ahmed Agil F Alkhateeb (Ảnh: icd.gov.vn).

Ông Hùng cho biết, chuyến thăm của Bộ trưởng Du lịch Ả-rập Xê-út Ahmed Agil F Alkhateeb là cơ hội tốt để hai Bộ tìm hiểu sâu về ngành du lịch mỗi nước, từ đó tăng cường hợp tác song phương và cả đa phương, nhằm thúc đẩy tăng trưởng du lịch hai nước, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn mang lại lợi ích to lớn cho mỗi quốc gia. Việt Nam coi Ả-rập Xê-út là một người bạn tốt, thân thiện. Vượt qua những cách biệt về địa lý, ngôn ngữ, tôn giáo, nhân dân hai nước đều có mong muốn chung là được khám phá, tìm hiều về đất nước, văn hóa, phong tục lẫn nhau.

Tại buổi làm việc, ông Ahmed Agil F Alkhateeb bày tỏ ủng hộ những đề nghị của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng trong việc cùng nhau hợp tác, thúc đẩy phát triển du lịch của mỗi nước. Ông cho biết, Ả-rập Xê-út luôn xem Việt Nam là một người bạn, đối tác tin cậy. Nhân dân Ả-rập Xê-út cũng dành nhiều tình cảm tốt đẹp cho Việt Nam. Ả-rập Xê-út là là nền kinh tế lớn nhất tại khu vực Trung Đông, là cầu nối giữa khu vực với châu Á. Phát triển quan hệ với Ả-rập Xê-út cũng chính là phát triển quan hệ với khu vực các nước Vùng Vịnh và cộng đồng các nước Hồi giáo.

Liên quan đến hợp tác giữa Việt Nam và Tổ chức du lịch thế giới (UNWTO), Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, Việt Nam là một thành viên có trách nhiệm của UNWTO. Bên cạnh việc hoàn thành các nghĩa vụ, Việt Nam luôn chủ động hợp tác với các quốc gia, đối tác khác trong việc xây dựng các chính sách, cơ chế thuận lợi tạo điều kiện cho phát triển du lịch trong nội khối và quốc tế.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng mong muốn, trong vai trò Chủ tịch Hội đồng điều hành UNWTO, ông Ahmed Agil F Alkhateeb sẽ tăng cường quan tâm, hỗ trợ cho các quốc gia có tiềm năng phát triển du lịch như Việt Nam trong các vấn đề như chiến lược, chính sách, marketing… "Du lịch không chỉ nên được nhìn nhận từ góc độ kinh tế, mà nó còn chất xúc tác để làm tăng thêm tình đoàn kết giữa các quốc gia, qua đó xây dựng một thế giới bình đằng, hòa bình và hữu nghị”, Bộ trưởng nói.

Đồng tình với ý kiến của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, ông Ahmed Agil F Alkhateeb cho biết UNWTO đã mở văn phòng đại diện khu vực đầu tiên của UNWTO tại Trung Đông tại thủ đô Riyadh của Ả-rập Xê-út. Nếu trong tương lai, UNWTO mở văn phòng đại diện tại ASEAN, Ả-rập Xê-út sẽ ủng hộ tối đa.

Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh đánh giá cao năng lực đảm bảo an ninh lương thực của Việt Nam Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh đánh giá cao năng lực đảm bảo an ninh lương thực của Việt Nam
Đưa doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận với thị trường Ả-rập Xê-út Đưa doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận với thị trường Ả-rập Xê-út
Minh Thái
Nguồn:

Tin bài liên quan

“Du lịch và Đầu tư xanh”: Chủ đề của ngày Du lịch thế giới 2023

“Du lịch và Đầu tư xanh”: Chủ đề của ngày Du lịch thế giới 2023

Ngày Du lịch thế giới năm 2023 được tổ chức với chủ đề “Du lịch và Đầu tư xanh” nhằm kêu gọi tăng cường đầu tư cho du lịch đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững trong tình hình mới.
Những mô hình du lịch xanh ở Quảng Nam

Những mô hình du lịch xanh ở Quảng Nam

Khách sạn không rác thải nhựa; những ngôi nhà xanh tái chế rác; tour du lịch vớt rác… là những mô hình, hoạt động hướng đến phát triển du lịch xanh của tỉnh Quảng Nam.
Quảng Nam lọt top "điểm đến xanh" hàng đầu châu Á

Quảng Nam lọt top "điểm đến xanh" hàng đầu châu Á

Tỉnh Quảng Nam của Việt Nam đã vinh dự được lựa chọn vào danh sách 'điểm đến xanh' hàng đầu châu Á cùng 3 cái tên khác.

Các tin bài khác

Việt Nam - Hoa Kỳ: Vun đắp niềm tin, hợp tác sâu rộng

Việt Nam - Hoa Kỳ: Vun đắp niềm tin, hợp tác sâu rộng

Việt Nam và Hoa Kỳ đã đạt bước tiến dài trong quan hệ song phương. Đây là kết quả của quá trình nỗ lực vun đắp bền bỉ của nhiều thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước. Quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình, hợp tác, phát triển bền vững hứa hẹn tương lai to lớn cho quan hệ hai nước.
Thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam-Campuchia ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả

Thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam-Campuchia ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả

Phó Thủ tướng Campuchia Neth Savoeun đề nghị hai bên tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, tăng cường quan hệ chặt chẽ, mở rộng hợp tác hơn nữa giữa các bộ ngành, địa phương trên các lĩnh vực.
Tăng cường hợp tác lao động, phúc lợi xã hội giữa Việt Nam và Lào

Tăng cường hợp tác lao động, phúc lợi xã hội giữa Việt Nam và Lào

Ngày 5/12, tại thành phố Luông Pha Băng, CHDCND Lào đã diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Lao động và Phúc lợi xã hội Lào - Việt Nam lần thứ 8.
Việt Nam tham dự Khóa họp lần thứ 20 Đại hội đồng Tổ chức Phát triển Công nghiệp LHQ

Việt Nam tham dự Khóa họp lần thứ 20 Đại hội đồng Tổ chức Phát triển Công nghiệp LHQ

Theo phóng viên TTXVN tại Trung và Đông Âu, từ ngày 27/11 đến ngày 1/12, đoàn Việt Nam do Đại sứ Việt Nam tại Áo Nguyễn Trung Kiên dẫn đầu đã tham dự Khóa họp lần thứ 20 Đại hội đồng Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên hợp quốc (UNIDO) và các hoạt động bên lề Khóa họp ở Vienna.

Đọc nhiều

Tử vi hôm nay 12 con giáp 6/12/2023: Thân có cơ hội được cất nhắc vị trí mới

Tử vi hôm nay 12 con giáp 6/12/2023: Thân có cơ hội được cất nhắc vị trí mới

Tử vi hôm nay 12 con giáp 6/12/2023 nếu biết phát huy điểm mạnh của mình, sẵn sàng đứng ra nhận những nhiệm vụ khó khăn, bạn sẽ có cơ hội lọt vào mắt xanh ...
Con số may mắn hôm nay 6/12/2023 12 con giáp: Ngọ may mắn nhân đôi

Con số may mắn hôm nay 6/12/2023 12 con giáp: Ngọ may mắn nhân đôi

Con số may mắn hôm nay 6/12/2023 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Ngọ hãy tận dụng may mắn để làm nên kỳ tích.
TPHCM luôn sẵn lòng hỗ trợ các tỉnh về công tác kiều bào

TPHCM luôn sẵn lòng hỗ trợ các tỉnh về công tác kiều bào

Đây là phát biểu của bà Vũ Thị Huỳnh Mai, Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh (UBNVNONN) tại Hội nghị sơ kết 02 năm thực ...
TP.HCM tìm giải pháp nâng cao công tác đưa người lao động và chuyên gia đi làm việc ở nước ngoài

TP.HCM tìm giải pháp nâng cao công tác đưa người lao động và chuyên gia đi làm việc ở nước ngoài

Ngày 5/12/2023, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM và Sở Lao động thương binh xã hội TP.HCM tổ chức Hội nghị “Đối thoại về công tác đối với Người Việt Nam ...
Huyện nghèo biên giới nỗ lực xây dựng trường chuẩn

Huyện nghèo biên giới nỗ lực xây dựng trường chuẩn

Những năm qua, huyện nghèo biên giới Nậm Pồ đã tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp từng bước thực hiện lộ trình xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.
Kiểm lâm tỉnh Điện Biên khắc phục tình trạng thiếu nhân lực quản lý, bảo vệ rừng

Kiểm lâm tỉnh Điện Biên khắc phục tình trạng thiếu nhân lực quản lý, bảo vệ rừng

Diện tích rừng cần bảo vệ tại tỉnh Điện Biên hiện nay là rất lớn, trong khi lực lượng kiểm lâm vừa mỏng vừa thiếu nên công tác quản lý, bảo vệ rừng được đang gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, để bảo vệ tốt những cánh rừng hiện có, Kiểm lâm tỉnh Điện Biên
Trao 2 suất học bổng cho học sinh Campuchia khó khăn

Trao 2 suất học bổng cho học sinh Campuchia khó khăn

Ngày 3/12/2023, thừa ủy quyền của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An, tại Trạm Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây, Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây đã trao 2 suất học bổng trong chương trình “Nâng bước em tới trường” cho 2 em học sinh Campuchia nhân dịp khai giảng năm học mới 2023 – 2024.
hoc sinh mai chau hoa binh no luc ngan chan khung hoang khi hau
lan toa tinh yeu am nhac dan toc viet nam nhat ban
den hue tham lang nghe hoa giay thanh tien
gin giu nghe lam non la cua nguoi tay bac ha
nguoi dep belarus me man goi ga mang cut cua viet nam
da nang lop hoc tieng viet danh cho cac sinh vien lao thai lan tai chua tam bao
vua dau bep my christine ha huong dan tre khiem thi lam banh trung thu
Xin chờ trong giây lát...
Ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - nói về đề xuất tăng ngày nghỉ dịp Quốc Khánh
Ban Chấp hành Tổng liên đoàn lao động Việt Nam khoá 13 ra mắt Đại hội
Ông Trâu Chấn - Thư ký, Ban Thư ký Tổng Công hội Trung Quốc - trả lời phỏng vấn tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 13
Những kỳ vọng và kiến nghị của đại biểu dự Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 13
Đại biểu đóng góp ý kiến tại Trung tâm thảo luận số 04, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 13
Cộng đồng người Việt được cung cấp thông tin và chăm sóc sức khỏe tại Israel
Trẻ em Việt Nam với Internet
Lễ giỗ bà Phi Yến
Khai mạc diễn đàn “Nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại Công đoàn, phát huy vai trò Công đoàn ngành tham gia hội nhập quốc tế”
Đội huỷ nổ bom mìn lưu động NPA/RENEW phá huỷ đạn pháo trả lại màu xanh cho đất
Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức thông tin về Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII
Hợp tác giáo dục mở ra nhiều cơ hội gắn kết thanh niên Việt Nam - Hoa Kỳ
Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tiếp Đoàn đại biểu của Đảng Cộng sản Peru
Âm vang những giai điệu Nga
Cầm 200k ăn gì ở Việt Nam
Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị mất có được cấp lại không? Trình tự việc cấp lại được thực hiện như thế nào?
VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

Ngày 27/9, Hội đồng tuyển dụng công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực VUFO.
Du khách đến Singapore được nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Du khách đến Singapore được nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Từ năm 2024, sân bay Changi của Singapore sẽ triển khai thủ tục nhập cảnh tự động, cho phép hành khách rời khỏi thành phố mà không cần hộ chiếu, chỉ sử dụng dữ liệu sinh trắc học.
Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Thông tin từ Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông, Vietnam Post sẽ chính thức phát hành bộ tem “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973-2023)” từ ngày 27/01/2023 đến ngày 31/12/2024.
Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Chiều 11/01/2023, tại Quảng trường 2/4, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn Vingroup phối hợp tổ chức Lễ Khởi động Dự án “Người dân Khánh Hoà nói tiếng Anh” với sự tham gia của hơn 2.000 học sinh, sinh viên và người dân trên địa bàn tỉnh.
Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Trước động thái nới lỏng biện pháp phòng chống Covid của cơ quan chức năng Trung Quốc, UBND thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã sẵn sàng phương án đón công dân về quê ăn Tết và du khách.
Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Phiên bản di động