Tổng thư ký Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh (GCC) - Tiến sĩ Nayef Falah Al Hajraf bày tỏ ngưỡng mộ về những thành tựu của Việt Nam trong sản xuất nông nghiệp và tin rằng Việt Nam có thể đảm bảo an ninh lương thực cho nhân dân mình bất chấp tình hình khủng hoảng lương thực mà nhiều nước trên thế giới đang phải đối đầu.
Nguy cơ có thêm từ 11 - 19 triệu người trên thế giới bị đói Nguy cơ có thêm từ 11 - 19 triệu người trên thế giới bị đói
Việt Nam sẵn sàng chuyển giao kỹ thuật trồng lúa cho các nước châu Phi Việt Nam sẵn sàng chuyển giao kỹ thuật trồng lúa cho các nước châu Phi

Ngày 12/6/2022, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Ả Rập Xê Út Đặng Xuân Dũng đã có cuộc gặp và làm việc với Tổng thư ký Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh (GCC) - Tiến sĩ Nayef Falah Al Hajraf tại trụ sở Ban Thư ký GCC.

Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Ả-rập Xê-út Đặng Xuân Dũng đã có cuộc gặp và làm việc với Tổng thư ký Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh (GCC) - Tiến sĩ Nayef Falah Al Hajraf
Đại sứ Việt Nam tại Ả Rập Xê Út Đặng Xuân Dũng đã có cuộc gặp và làm việc với Tổng thư ký Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh (GCC) - Tiến sĩ Nayef Falah Al Hajraf. Ảnh: Vụ Trung Đông-châu Phi

Tại buổi làm việc, Đại sứ Đặng Xuân Dũng ghi nhận những nỗ lực của GCC trong việc phối hợp với Việt Nam thời gian qua, đồng thời trao đổi với bạn một số vấn đề song phương hai bên cùng quan tâm.

Về phần mình, Tổng thư ký GCC Nayef Falah Al Hajraf cho biết, Ban Thư ký GCC và các nước thành viên đề cao quan hệ với Việt Nam, đánh giá cao Việt Nam là một nước thành viên năng động trong ASEAN và một thành viên tích cực tại Liên hợp quốc.

Tiến sĩ Nayef Falah Al Hajraf bày tỏ ngưỡng mộ về những thành tựu của Việt Nam trong sản xuất nông nghiệp và tin rằng Việt Nam có thể đảm bảo an ninh lương thực cho nhân dân mình bất chấp tình hình khủng hoảng lương thực mà nhiều nước trên thế giới đang phải đối đầu, nhất là trong bối cảnh thế giới có nhiều biến động như hiện nay.

Hai bên cũng trao đổi các biện pháp cụ thể để thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Ban Thư ký GCC thời gian tới.

Việt Nam hỗ trợ giải quyết Việt Nam hỗ trợ giải quyết "cơn đau đầu" về lương thực của châu Phi
Liên hợp quốc cảnh báo khủng hoảng lương thực toàn cầu nghiêm trọng Liên hợp quốc cảnh báo khủng hoảng lương thực toàn cầu nghiêm trọng
In bài viết

Truyền hình