Việt Nam sẽ là khách mời danh dự (Guest of Honor) của Hội sách La Habana, Cuba lần thứ 29. Hội sách sẽ diễn ra từ ngày 6-16/2.
lan toa hinh anh viet nam toi ben kia dia cau qua hoi sach quoc te la habana Bà Trương Thị Mai tái đắc cử Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba nhiệm kỳ 2020 – 2025
lan toa hinh anh viet nam toi ben kia dia cau qua hoi sach quoc te la habana Việt Nam - Cuba: 60 năm cơ duyên lịch sử
lan toa hinh anh viet nam toi ben kia dia cau qua hoi sach quoc te la habana
Hội sách là sự kiện chính trị, văn hóa lớn của hai nước để chào mừng 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (2/12/1960 - 02/12/2020)

Hội sách La Habana là một trong những hội sách lớn nhất thế giới, được bắt đầu tại thủ đô La Habana và kéo dài trong 10 ngày, sau đó sẽ tiếp tục diễn ra tại các thành phố khác thêm 2 tuần nữa.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, Việt Nam sẽ trưng bày, triển lãm nhiều xuất bản phẩm có chất lượng, giá trị, ấn tượng, hấp dẫn tại hội sách lớn và quan trọng này. Đoàn công tác của nước ta do Văn phòng Trung ương Đảng dẫn đầu với sự tham gia của lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo các đơn vị xuất bản uy tín Việt Nam.

Hội sách là sự kiện chính trị, văn hóa lớn của hai nước để chào mừng 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (2/12/1960 - 02/12/2020). Sự kiện quan trọng này là mốc son hợp tác, tình cảm giữa hai dân tộc, hai quốc gia trong suốt 60 năm qua.

Hội sách La Habana được tổ chức tại pháo đài hoàng cung Royal Fortress of La Cabaña and The Fortress of El Morro. Năm nay, Hội sách Quốc tế La Habana lần thứ 29 sẽ diễn ra song song tại nhiều địa phương khác như Pabellón Cuba, Casa Del Alba Cultural and Dulce Maria Loynaz Cultural Centre.

TS Nguyễn Mạnh Hùng, thành viên đoàn Việt Nam tham gia Hội sách cho biết: Quốc gia làm khách mời danh dự của Hội sách La Habana lần thứ 28 là Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Algeria. Họ đã làm rất tốt vai trò của mình và tạo tiếng vang, quảng bá và giới thiệu hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Algeria đến với Cuba, châu Mỹ Latinh và thế giới. Đoàn Việt Nam cũng học hỏi kinh nghiệm từ họ để làm tốt hơn, khác biệt và ấn tượng.

"Năm 2020, Việt Nam là khách mời danh dự. Ban tổ chức của Việt Nam đang ngày đêm hoàn thiện những khâu chuẩn bị cuối cùng, tất cả đang rất khẩn trương làm việc. Mặc dù rất vất vả nhưng ai cũng phấn khởi vì được tham dự một hội sách lớn và hình ảnh của Việt Nam có cơ hội được lan tỏa tại phía bên kia quả địa cầu", TS Nguyễn Mạnh Hùng nói.

lan toa hinh anh viet nam toi ben kia dia cau qua hoi sach quoc te la habana
Địa điểm tổ chức Hội sách là pháo đài hoàng cung Royal Fortress of La Cabaña and The Fortress of El Morro

TS Nguyễn Mạnh Hùng cũng cho biết thêm: Hiện nay, thông tin về việc Việt Nam là khách mời danh dự đã được truyền thông rộng rãi thông qua 2 cuộc họp báo và trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng tại Cuba cũng như các nước khu vực châu Mỹ Latin. Các thành viên ban tổ chức của Việt Nam đều thấu hiểu rõ sự kiện văn hóa hàng đầu này của Cuba là chương trình lớn, có ý nghĩa thực tiễn và quan trọng khi quảng bá văn hóa, tình hữu nghị Việt Nam - Cuba tới ít nhất 2,3 triệu người tham gia Hội sách.

Slogan của Hội sách Quốc tế La Habana năm 2020 mà Việt Nam là khách mời danh dự sẽ là “Đọc sách để lớn mạnh” (To Read is To Grow).

lan toa hinh anh viet nam toi ben kia dia cau qua hoi sach quoc te la habana Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba triển khai nhiều vấn đề quan trọng về nhân sự, đại hội và hoạt động năm 2020

Chiều 6/01, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành khóa IV chuẩn bị cho Đại ...

lan toa hinh anh viet nam toi ben kia dia cau qua hoi sach quoc te la habana Tình hữu nghị Việt Nam - Cuba trên những nẻo Trường Sơn gian khó

Nhờ sự ủng hộ chí tình chí nghĩa của Chính phủ và nhân dân Cuba anh em, bộ đội Trường Sơn đã lập nhiều kỳ ...

lan toa hinh anh viet nam toi ben kia dia cau qua hoi sach quoc te la habana Cuba - Việt Nam: Có một tình hữu nghị như thế

Có những cái đổi thay theo thời gian, nhưng cũng có những giá trị hiện hữu mãi mãi và sẽ là bất tử. Đó chính ...

In bài viết

Truyền hình