Chiều 6/01, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành khóa IV chuẩn bị cho Đại hội đại biểu khóa V, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
hoi huu nghi viet nam cuba trien khai nhieu van de quan trong ve nhan su dai hoi va hoat dong nam 2020 Việt Nam - Cuba: 60 năm cơ duyên lịch sử
hoi huu nghi viet nam cuba trien khai nhieu van de quan trong ve nhan su dai hoi va hoat dong nam 2020 Cuba - Việt Nam: Có một tình hữu nghị như thế
hoi huu nghi viet nam cuba trien khai nhieu van de quan trong ve nhan su dai hoi va hoat dong nam 2020
Toàn cảnh Hội nghị.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba, bà Trương Thị Mai chủ trì Hội nghị. Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, bà Nguyễn Phương Nga đã tham dự và cho ý kiến chỉ đạo Hội nghị.

Tại Hội nghị, Thường trực Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba đã báo cáo dự kiến chương trình, dự thảo văn kiện, dự kiến nhân sự Ban Chấp hành Hội khóa V, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Các đại biểu dự Hội nghị đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội; tiến hành hiệp thương giới thiệu nhân sự Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch Hội khóa V, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đại hội đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba khóa V, nhiệm kỳ 2020 – 2025 sẽ được tổ chức vào sáng 13/1 tại Hà Nội.

Các đại biểu cũng được thông báo về chương trình của đoàn đại biểu của Việt Nam sẽ sang thăm Cuba và tham gia Hội chợ Sách quốc tế La Habana 2020 với tư cách một khách mời danh dự vào đầu tháng 2 sắp tới.

Được biết, Hội chợ sách quốc tế La Habana được tổ chức lần đầu năm 1982 với chu kỳ 2 năm một lần, và kể từ năm 2000 sự kiện được xem là ngày hội xuất bản và văn học nổi bật nhất trong năm của Cuba nói riêng và Mỹ La-tinh nói chung được tổ chức thường niên với sự tham dự của hàng trăm nhà xuất bản đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Bên cạnh việc trưng bày sách, Hội chợ bao gồm nhiều hoạt động trong các lĩnh vực như điện ảnh, nghệ thuật tạo hình, âm nhạc, văn học và lịch sử.

Năm nay, Hội chợ Sách quốc tế La Habana sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 16/2. Đây sẽ là cơ hội để người dân Cuba tìm hiểu về nền văn học Việt Nam và thưởng thức những nét đặc sắc của văn hóa, phong tục tập quán Việt Nam.

Một số đại diện của Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba tham gia đoàn đại biểu Việt Nam và sẽ triển khai một số hoạt động riêng của Hội song song với hoạt động chung của đoàn.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Nguyễn Phương Nga bày tỏ sự nhất trí cao với các đánh giá nêu trong Báo cáo của Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba; nhấn mạnh năm nay Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba là Hội hữu nghị đầu tiên tổ chức Đại hội đại biểu, và việc phối hợp tổ chức sự kiện này được Liên hiệp Hữu nghị xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm 2020.

Theo bà, Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba đã chú ý xây dựng thành phần Ban lãnh đạo mới, để vừa có sự kế tục kinh nghiệm đối ngoại vừa có thế mạnh, nguồn lực vật chất để thực hiện tốt các hoạt động của Hội.

Kết luận Hội nghị, bà Trương Thị Mai đánh giá cao những đóng góp tích cực của các thành viên Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba, nhấn mạnh Hội cần khẩn trương hoàn thành công tác chuẩn bị Đại hội khóa V, nhiệm kỳ 2020 – 2025 sẽ diễn ra vào đầu tuần sau.

Đồng thời, mong muốn Liên hiệp Hữu nghị sẽ hỗ trợ Hội chuẩn bị cho chuyến thăm Cuba sắp tới. Dự kiến, Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba sẽ cử khoảng 10 đại diện tham gia chuyến lần này và sẽ triển khai một số hoạt động giao lưu nhân dân thiết thực, hiệu quả.

Xem thêm

hoi huu nghi viet nam cuba trien khai nhieu van de quan trong ve nhan su dai hoi va hoat dong nam 2020 Cuba có Thủ tướng sau 40 năm

Ông Manuel Marrero Cruz vừa được Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel bổ nhiệm làm thủ tướng Cuba vào ngày 21/12.

hoi huu nghi viet nam cuba trien khai nhieu van de quan trong ve nhan su dai hoi va hoat dong nam 2020 Tình hữu nghị Việt Nam - Cuba trên những nẻo Trường Sơn gian khó

Nhờ sự ủng hộ chí tình chí nghĩa của Chính phủ và nhân dân Cuba anh em, bộ đội Trường Sơn đã lập nhiều kỳ ...

hoi huu nghi viet nam cuba trien khai nhieu van de quan trong ve nhan su dai hoi va hoat dong nam 2020 Quan hệ Việt Nam - Cuba: Biểu tượng của thời đại

Chia sẻ với báo chí nhân dịp 57 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (2/12/1960 - 2/12/2017), Đại sứ ...

In bài viết

Truyền hình